Thuốc Setblood có thành phần chính là vitamin B1, B6 và B12. Thuốc được sản xuất và lưu hành trong nước. Đọc tiếp bài viết sau để biết thuốc Setblood có tác dụng gì đối với cơ thể.

1. Thuốc Setblood là thuốc gì?

Thuốc Setblood thuộc nhóm thuốc bổ sung vitamin và khoáng chất. Thành phần chính của thuốc Setblood gồm có:

  • Vitamin B1: 115mg;
  • Vitamin B6: 100mg;
  • Vitamin B12: 50mcg.

Thuốc Setblood được chỉ định trong những trường hợp sau :

  • Dự phòng thiếu vitamin nhóm B, đặc biệt là ở người nghiện rượu kinh niên, kém ăn, mất ngủ, suy nhược thần kinh;
  • Hỗ trợ trong điều trị các trường hợp sau: Đau nhức thần kinh, cơ, thấp khớp.

Thuốc Setblood chống chỉ định trong những trường hợp sau :

  • Người mẫn cảm với một trong các thành phần của thuốc;
  • Người đang mắc các chứng ung thư;
  • Người có tiền sử dị ứng với vitamin B12;
  • Người nhạy cảm với Cobalt.

Thuốc Setblood được sử dụng với liều từ 1-2 viên / lần x 2 – 3 lần / ngày .Trong những trường hợp khẩn cấp hoặc bạn dùng quá liều và có bộc lộ nguy khốn, cần gọi cấp cứu 115 hoặc đến cơ sở y tế địa phương gần nhất ngay lập tức .Trường hợp bạn quên uống một liều thuốc Setblood, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu đã gần tới thời gian sử dụng liều sau đó, hãy bỏ lỡ liều đã quên và dùng liều tiếp theo như thông thường .
setblood là thuốc gì

2. Lưu ý khi dùng thuốc Setblood

Việc sử dụng vitamin B6 với liều 200 mg / ngày trong một thời hạn dài hoàn toàn có thể gây ra độc tính trên thần kinh ( bệnh thần kinh ngoại vi, cảm xúc ) và gây ra thực trạng chịu ràng buộc thuốc. Tuy nhiên với liều dùng thuốc Setblood như trên hoàn toàn có thể dùng trong thời hạn dài mà không gây ra thực trạng phụ thuộc hay độc tính trên thần kinh .

Quá trình hấp thu vitamin B12 cần phải có yếu tố nội tại (Glycoprotein) do dạ dày tiết ra, vì vậy dạng thuốc Setblood uống không có tác dụng bổ sung B12 cho những người đã cắt bỏ hoàn toàn dạ dày.

Thuốc Setblood được sử dụng trong thời kỳ thai nghén có thể gây tác dụng xấu như sảy thai, quái thai hay dị tật… ở bất cứ giai đoạn phát triển nào của thai kỳ, đặc biệt là trong 3 tháng đầu. Chính vì vậy tốt nhất là không nên dùng thuốc Setblood đối với phụ nữ có thai.

Thuốc Setblood hoàn toàn có thể truyền sang trẻ trải qua việc bú sữa mẹ. Tốt nhất là bạn không nên hoặc hạn chế dùng thuốc Setblood trong thời kỳ cho con bú .

Khi sử dụng thuốc Setblood bạn có thể gặp phải tác dụng phụ đó là nước tiểu màu hồng. Tác dụng phụ này không nguy hiểm và thường hết sau khi ngừng thuốc.

Thuốc Setblood tương tác với Levodopa, Neomycin, acid aminosalicylic, thuốc tránh thai dạng uống, kháng histamin H2 và Colchicine, Chloramphenicol. Do đó, cần tham khảo, tư vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số (phím 0 để gọi Vinmec) hoặc đăng ký lịch khám tại viện TẠI ĐÂY. Nếu có nhu cầu tư vấn sức khỏe từ xa cùng bác sĩ Vinmec, quý khách đặt lịch tư vấn TẠI ĐÂY. Tải ứng dụng độc quyền MyVinmec để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *