gai-doan-trang
Dưới đây là những mẫu câu có chứa từ ” đoan trang “, trong bộ từ điển Từ điển Tiếng Việt. Chúng ta hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những mẫu câu này để đặt câu trong trường hợp cần đặt câu với từ đoan trang, hoặc tìm hiểu thêm ngữ cảnh sử dụng từ đoan trang trong bộ từ điển Từ điển Tiếng Việt.
Khái niệm Đoan Trang:
ĐOAN TRANG – thường chỉ tính cách của các cô gái đằm thắm, đứng đắn, không dễ dãi, giữ chuẩn mực nhất định đối với các bạn trai khác giới.
Các yếu tố này, giới trẻ thường cho là lỗi thời, là cổ hủ, là phong kiến,… nhưng thực ra, nếu một cô gái càng đoan trang, thì sức hấp dẫn và vẻ đẹp càng được thu hút.

Trong bài hát: Gặp Nhau Làm Ngơ – của Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh sáng tác cũng có câu hát:

Chàng lặng đi theo nàng, hát vu vơ mấy câu nhạc tình

Nàng làm như vô tình, gái đoan trang dễ đâu làm quen

GÁI ĐOAN TRANG DỄ ĐÂU LÀM QUEN, … cũng là bao hàm chính ý nghĩa đó.

Sau đây là một số ý nghĩa tương đương khác, bạn có thể tham khảo để sử dụng từ đoan trang trong các trường hợp:

1. Họ tìm những cô gái đoan trang, ưu tiên cho các cô còn trinh.

2. Sự trang nhã phản ảnh một thái độ khiêm nhường, đoan trang và đứng đắn.

4. 20 Nhân-chứng Giê-hô-va đáng và thường được kính trọng vì ăn mặc đoan trang.

5. Tội ác càng ngày càng gia tăng; tính đúng đắn đoan trang càng ngày càng xuống dốc.

6. Tính đoan trang còn có ý nghĩa nhiều hơn là chỉ một vấn đề tránh ăn mặc lộ liễu.

7. Lớp học Duyên Dáng là cách cho Ủy Ban Kháng Án biết tôi đang cố trở nên đoan trang.

8. Nhưng có một người với phẩm hạnh cao hơn sẽ phán xét con người không đoan trang của cô.

9. Nàng sẽ không bao giờ thấy một nữ hoàng đoan trang hơn, hay một người mẹ từ bi hơn họ.

10. Các phụ nữ không đoan trang, dâm ô được tán tụng, thường được nổi tiếng và được bắt chước theo.

gai-doan-trang
Gái đoan trang

12. Nhận thức điều này, một phụ nữ “tin-kính Chúa” nếu dùng mỹ phẩm, hãy cố giữ cho gương mặt mình biểu lộ vẻ đoan trang, dịu dàng, nhân từ và nhã nhặn.

13. Nó treo khập khiễng cho một thời điểm vào giữa không khí, vỗ cánh một điều khó hiểu, đứng đầy đủ và đoan trang buttoning chính nó, và ngồi xuống chiếc ghế của mình.

14. Cách diễn tả thẳng thắn ấy giúp chúng ta dẹp bỏ đi được mọi sự làm bộ đoan trang kiểu cách hoặc sự xấu hổ đối với việc ân ái bình thường giữa vợ chồng.

15. Nó cám dỗ nhiều người làm mất tính chất thiêng liêng của ân tứ lớn lao về thể xác này qua sự không trinh khiết, tính không đoan trang, sự buông thả và nghiện ngập.

16. Một lời khuyên như thế được ghi lại chắc hẳn là vì một số tín đồ đấng Christ vào thế kỷ thứ nhất có lẽ thiếu đoan trang và cần thận trọng hơn trong việc phục sức.

17. Tại lễ trao giải này, Đoan Trang cũng đã bật mý kế hoạch thu album thứ năm ” The Unmakeup ” tập hợp những ca khúc hits của cô nhưng được dịch sang tiếng Anh và phối khí lại .

18. Ông miêu tả bản thân như một người có của cải khiêm tốn (vợ ông không có áo choàng da lông chồn; bà mặc một “áo choàng vải Cộng hòa đoan trang“) và là một người ái quốc.

19. Các phụ nữ không đoan trang, đồi bại, không đứng đắn thì đầy dẫy trên làn sóng phát thanh và truyền hình, giữ độc quyền trên các tạp chí và xuất hiện trên phim ảnh—tất cả đều được thế gian ca tụng.

20. Hãy đặc biệt giữ cho lời lẽ của mình được nhã nhặn, không thô lỗ; cách ăn mặc của các em phản ảnh sự đoan trang, chứ không kiêu hãnh; và hành vi của các em thể hiện sự thanh khiết, chứ không lăng nhăng bừa bãi.

21. Những người đàn bà nội trợ đoan trang như Ma-ri và Ma-thê có thể nói với ngài bằng sự thẳng thắn tự nhiên, nhưng những đàn bà ăn chơi cũng tìm đến ngài như biết chắc là ngài sẽ hiểu và làm bạn với họ.

22. “Khi công nhận những lẽ thật này …, chúng ta chắc chắn không làm mất vẻ đẹp của thân thể mình, như với hình xăm, hoặc làm suy yếu thân thể mình với ma túy, hay làm ô uế thân thể mình như việc gian dâm, ngoại tình hay tính không đoan trang.

23. * Chúng ta có thể cùng nhau khám phá ra lý do tại sao thể xác là thiêng liêng, tại sao đôi khi thể xác được gọi là một đền thờ, và cách ăn mặc đoan trang và chỉnh tề lại liên quan đến tính chất thiêng liêng của y phục đền thờ.

25. Kết quả sẽ là một sự gia tăng phi thường về sự trinh khiết, đoan trang, tuân giữ Lời Thông Sáng và một sự giảm thiểu tương tự nơi các vấn đề về hình ảnh sách báo khiêu dâm và sự lạm dụng, ngược đãi, vì chúng ta sẽ xem thể xác, giống như đền thờ, là nơi trú ngụ của Thánh Linh.

26. Năm 1995, cô dự thi và đậu vào Khoa tầm trung thanh nhạc – Nhạc Viện Thành phố, cô còn theo học ngành Sư phạm Anh văn của Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP Hồ Chí Minh ( HUFLIT ), theo học một lúc đến hai trường ĐH, Đoan Trang tham gia hầu hết những hoạt động giải trí về công tác làm việc Đoàn, nhất là chiến dịch Mùa Hè Xanh và những công tác làm việc xã hội khác .

27. Đó là một trong những lý do mà đối với các em, sự tà ác không bao giờ là hạnh phúc.11 Thật là một sự việc lớn lao để quyết định sớm một lần chót trong đời điều mà các em sẽ làm và điều mà các em sẽ không làm liên quan đến tính lương thiện, sự đoan trang, sự trinh khiết, Lời Thông Sáng và việc kết hôn trong đền thờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *