Đàn organ là gì? Nếu muốn học đàn Organ thì cần chuẩn bị những kiến thức cơ bản đàn Organ như thế nào? Cùng chúng tôi tìm nhé

Đàn organ là gì?

Người ta thường gọi là đàn organ, nhưng tên gọi vừa đủ của loại nhạc cụ âm thanh trong trẻo mà bạn hằng yêu dấu đó là đàn organ keyboard điện tử ( tức loại đàn có phím vả bảng điện tử ) .
Nhiều người không rõ sẽ rất dễ nhầm lẫn với đàn đại phong cầm – loại đàn organ cỡ lớn có một mạng lưới hệ thống sáo khổng lồ .
Đàn organ là gì?

Hình dạng organ cũng gần giống với piano nhưng nó gọn gàng hơn. Hiện nay, đàn organ hiện đại sử dụng công nghệ DSP gồm hai loại organ thông thường và organ điện tử.

Liên hệ những TT học đàn organ hay lúc rảnh rỗi bạn hoàn toàn có thể ghé sang những shop bán đàn organ để khám phá thêm về loại nhạc cụ này trước khi khởi đầu hành trình dài học đàn lâu bền hơn bạn nhé !

Kiến thức cơ bản đàn Organ – Nguyên lý hoạt động của đàn organ

Qua tìm hiểu, bạn sẽ biết rằng đàn organ hoạt động dựa trên băng thu, ngoài ra người ta còn thu âm thanh của các loại nhạc cụ khác (guitar, kèn, trống, piano, sáo,…) rồi sau đó cái đặt vào đàn theo một hệ thống phím. Học đàn organ trên lý thuyết, bạn sẽ nhận ra đàn organ có thể nhại lại âm thanh của rất nhiều nhạc cụ khác nhau trên thế giới. Và trên thự tế, loại đàn organ mà chúng ta thường học thông dụng với chức năng nhại lại hơn 200 loại nhạc cụ đấy!

Kiến thức cơ bản đàn Organ – Chức năng của đàn organ ra sao

Chức năng hòa đệm của đàn organ

Từ rất lâu đàn organ đã được các nhà sản xuất trang bị cho chức năng hòa đệm tự động. Người ta đã thử nghiệm thành công việc cho một ban nhạc chơi đa dạng các loại nhạc cụ, rồi sau đó tiến hành hòa đệm theo nhiều giai điệu như chachacha, rumba, rock, pop…Sau bước hòa đệm sẽ là phần thu âm vào đàn dựa theo các phím.

Xem thêm: Cẩm Ly.

Hướng dẫn dạy đàn organ cho trẻ mầm non

Nhờ đó người học đàn organ sau này hoàn toàn có thể chơi nhiều loại nhạc cụ khác nhau, hòa âm dựa theo những giai điệu có sẵn như đang chơi theo một ban nhạc thật sự. Tuy nhiên, công dụng hòa âm dựa trên giai điệu có sẵn đó hoàn toàn có thể làm giảm sự phát minh sáng tạo trong cách hòa âm thực sự .

Các chức năng khác của đàn organ

Ngoài công dụng đệm đàn, organ còn mang nhiều công dụng khác như tạo hiệu ứng âm mạnh – yếu ( touch response ), tự động hóa tao quãng hòa âm ( auto harmonize ), dịch cao độ tự động hóa ( trans ), những tính năng hiệu ứng âm thanh như chorus, reverb, pitch bend. Bên cạnh đó, đàn organ còn có công dụng liên kết với những thiết bị tàng trữ ngoài âm thanh rất nhanh, thu âm, soạn giai điệu, bộ nhớ thay thiết lập nhanh, …

Kiến thức cơ bản đàn Organ – Nắm chắc kiến thức nhạc lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *