5/5 – ( 4 bầu chọn ) Update là gì ? Cập nhật là gì ? Các câu hỏi thường gặp

Update là gì?

Bản Update ( update ) hoàn toàn có thể đề cập đến bất kể điều nào sau đây : Bản Update là ứng dụng mới, nâng cấp cải tiến hoặc cố định và thắt chặt, thay thế sửa chữa những phiên bản cũ hơn của cùng một ứng dụng. Ví dụ : update hệ điều hành quản lý của bạn sẽ update trình điều khiển và tinh chỉnh, tiện ích mạng lưới hệ thống và ứng dụng bảo mật thông tin mới nhất. Các bản update thường được nhà xuất bản ứng dụng phân phối không lấy phí. Update là gì? Cập nhật là gì? Các câu hỏi thường gặp

Tại sao cần cập nhật?

Các bản cập nhật khắc phục mọi sự cố với phần mềm hoặc phần cứng không được phát hiện trước khi sản phẩm được phát hành ra công chúng. Nếu bạn không cập nhật, máy tính có thể gặp phải những sự cố đó hoặc dễ bị tấn công.

Điều gì xảy ra nếu tôi không cập nhật?

Một số điều hoàn toàn có thể xảy ra nếu bạn không update. Dưới đây là những yếu tố phổ cập nhất mà bạn sẽ gặp phải nếu không update.

 • Sửa lỗi – Hầu hết các bản cập nhật đều sửa lỗi và nếu bạn không cập nhật, bạn sẽ gặp phải những lỗi đó.
 • Các lỗ hổng bảo mật – Các bản cập nhật cũng vá các lỗ hổng bảo mật. Nếu bạn không cập nhật, thông tin của bạn có thể bị xâm phạm.
 • Khắc phục xung đột – Không hiếm khi phát hiện ra xung đột với các chương trình và phần cứng khác. Nếu bạn không cập nhật, xung đột có thể xảy ra và gây ra sự cố với các chương trình khác.

Những gì cần được update?

Tất cả ứng dụng và phần cứng ở đầu cuối cần được update. Thông thường, thời gian duy nhất ứng dụng hoặc phần cứng ngừng update là khi công ty tương quan ngừng kinh doanh thương mại hoặc ngừng tương hỗ loại sản phẩm. Đối với máy tính, hệ quản lý là một trong những ứng dụng được update tiếp tục nhất. Các chương trình được update liên tục khác gồm có trình duyệt web, chương trình văn phòng, trình điều khiển và tinh chỉnh phần cứng và ứng dụng máy in.

Có những phương pháp cập nhật nào?

Không có 1 tiêu chuẩn chung nào về cách những chương trình được update. Tuy nhiên, chúng tôi đã tạo list sau đây chứa những cách phổ cập nhất. Cập nhật trong Device manager của Windows

 • Các chương trình trực tuyến – Bất kỳ chương trình nào kết nối với Internet sẽ tự động kiểm tra các bản cập nhật khi nó được chạy lần đầu tiên.
 • Menu trợ giúp – Nhấn F1 hoặc truy cập menu trợ giúp từ menu tệp sẽ có tùy chọn để kiểm tra các bản cập nhật.
 • Hệ điều hành – Tất cả các hệ điều hành ngày nay đều được cập nhật bằng phần mềm đi kèm với hệ điều hành.
 • Chương trình OEM – Máy tính OEM (ví dụ: Dell hoặc HP ) thường bao gồm các chương trình trợ lý để giúp kiểm tra và tải xuống bất kỳ bản cập nhật nào cho các chương trình được cài đặt sẵn đi kèm với máy tính. Ví dụ: HP bao gồm chương trình trợ lý hỗ trợ HP để quản lý các bản cập nhật.
 • Trang web của nhà phát triển / nhà xuất bản – Nhiều nhà phát triển và nhà xuất bản cung cấp các bản cập nhật cho thông qua trang web của họ. Kiểm tra trang web của họ để biết bất kỳ bản cập nhật nào có sẵn, có thể bao gồm các bản sửa lỗi và các tính năng được bổ sung.

Update là gì? Cập nhật là gì? Các câu hỏi thường gặpCập nhật cho điện thoại Android

Các phiên bản cập nhật là gì?

Để phân loại những trạng thái khác nhau của ứng dụng máy tính khi nó được tăng trưởng và phát hành, mỗi bản update có một số ít phiên bản ( ví dụ : phiên bản 1.0 là phiên bản tiên phong ). Các phiên bản cập nhật của phần mềm Notepad++ Khi một chương trình được update, nó sẽ biến hóa phiên bản của chương trình để giúp xác lập những bản sửa lỗi được vận dụng. Xem trang phiên bản của chúng tôi để biết thêm thông tin về thuật ngữ này.

Sự khác nhau giữa nâng cấp và cập nhật?

Cập nhật (update) và nâng cấp (upgrade) là hai thứ khác nhau. Các bản cập nhật thường miễn phí và thường có kích thước tệp nhỏ. Bản nâng cấp thường không miễn phí và có kích thước tệp lớn hơn nhiều. Ví dụ: nếu bạn có Windows 7 và muốn có Windows 10, bạn sẽ phải “nâng cấp” lên Windows 10. Tuy nhiên, nếu bạn có Windows 10 và cần setup các bản sửa lỗi cho các lỗ hổng bảo mật hoặc các vấn đề khác, bạn chỉ cần “cập nhật” Windows. Xem định nghĩa nâng cấp để biết thông tin về thuật ngữ này.

Tôi có nên cài đặt tất cả các bản cập nhật không?

Tất cả những bản update được yêu cầu nên được setup. Các bản update khác được gắn nhãn là bản update tùy chọn hoặc bản update bổ trợ không bắt buộc và chỉ nên được setup nếu cần.

Tại sao phải mất quá nhiều thời gian để cập nhật?

Update là gì? Cập nhật là gì? Các câu hỏi thường gặp Tổng thời gian để triển khai xong bất kể bản update nào tùy thuộc vào thời gian tải xuống bản update. Tốc độ tải xuống hoàn toàn có thể khác nhau tùy thuộc vào vận tốc mạng của bạn và vận tốc phân phối bản update của sever. Các bản update mới phát hành thậm chí còn hoàn toàn có thể mất nhiều thời gian hơn để triển khai xong nếu hàng nghìn người đang nhận bản update đồng thời.

Các sự cố nào có thể xảy ra trong quá trình update?

Thật không may, ngay cả một bản update cũng hoàn toàn có thể gặp sự cố. Dưới đây là những nguyên do khác nhau khiến bản update hoàn toàn có thể gặp sự cố. Update là gì? Cập nhật là gì? Các câu hỏi thường gặp

 • Chương trình hoặc các tệp được chương trình sử dụng vẫn đang chạy và không thể cập nhật khi đang được sử dụng. Hãy khởi động lại máy tính để đảm bảo không phải như vậy.
 • Bản cập nhật đang được sử dụng dành cho một loại máy tính, bộ xử lý hoặc chương trình khác. Nếu có nhiều bản cập nhật, hãy đảm bảo rằng bạn đang tải xuống đúng phiên bản cho máy tính, bộ xử lý, hệ điều hành và phiên bản phù hợp của chương trình.
 • Phần mềm đang được cập nhật được là có bản quyền. Việc chạy một phần mềm có bản quyền đã bị sửa đổi có thể ngăn các bản cập nhật hoạt động bình thường, vì thế hãy mua chương trình bản quyền để có thể cập nhật.
 • Các tệp đang được cập nhật bị hỏng hoặc bị nhiễm virus. Nếu bạn có chương trình chống phần mềm độc hại, hãy chạy chương trình đó trên máy tính. Đối với việc xác minh không có gì bị hỏng, giải pháp duy nhất sẽ là gỡ cài đặt chương trình và sau đó cài đặt chương trình. Sau khi được cài đặt lại, hãy thử chạy lại bản cập nhật.
 • Bản cập nhật có vấn đề và cần được tạo lại.
 • Bản cập nhật không tương thích với máy tính của bạn hoặc phần cứng trong máy tính của bạn. Để nhận được bản cập nhật tùy chỉnh hoặc tìm các hướng dẫn đặc biệt, bạn cần làm việc với nhà phát triển của bản update.

Nguồn : Update là gì ? Cập nhật là gì ? Các câu hỏi thường gặp

Bài viết này có hữu ích với bạn không?

CóKhông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *