Phớt đầu trục cơthuộc mạng lưới hệ thống gioăng phớt động cơ của xe hơi, nằm ở phía đầu trục cơ của mỗi hãng xe hơi. Chúng có trách nhiệm là ngăn ngừa việc trào ngược dầu bôi trơn từ phía trong khoang động cơ ra bên ngoài, tránh việc rò rỉ dầu cũng như bảo vệ tuổi thọ động cơ tốt hơn .

phớt đầu trục cơ hay phớt đuôi trục cơ. Cụ thể chi tiết sẽ được Tuy nhiên, nếu chủ xe gặp phải những sự cố, nên kiểm tra xe tổng thể và toàn diện để biết mình cần thay thế sửa chữa loạihay phớt đuôi trục cơ. Cụ thể cụ thể sẽ được Phutungotogiare. vn san sẻ qua bài viết sau đây .

Phớt đầu trục cơ là bộ phận khá quan trọng nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó

Những dấu hiệu cảnh báo phớt trục cơ cần thay

Việc chăm sóc, bảo hành xe là một trong những công việc quan trọng để giữ gìn xe luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất nhưng không phải lúc nào chủ xe cũng có dư thời gian để quan tâm đến việc này. Do đó, sẽ có những dấu hiệu cảnh báo đến chủ xe, cho biết tình trạng xe hiện tại không trong tình trạng tốt nhất. Lúc này, bạn cần kiểm tra phớt đầu trục cơ/ phớt đuôi trục cơ hoặc những hệ gioăng khác của ô tô.

Trường hợp xe báo động cơ đang quá nhiệt

Xe cảnh báo nhắc nhở qua chẩn đoán hình tượng check engine hoặc xe có hiện tượng kỳ lạ bốc khói phía ca-pô của xe .
Động cơ quá nhiệt là một trong những nguyên nhân khiến phớt đầu trục cơ bị hư hỏng

– Nguyên nhân:

Do xe sử dụng một thời hạn khá dài nhưng việc bảo dưỡng hoặc sửa chữa thay thế chưa thực sự được chăm sóc đúng mực, chỉ đến khi có hiện tượng kỳ lạ này xảy ra, mới chú tâm đến thực trạng của xe .
+ Mức dầu thấp đã dẫn đến hiện tượng kỳ lạ động cơ không được làm mát đúng quy cách .

+ Hệ thống gioăng, phớt đuôi trục cơ/đầu trục cơ có thể đã bị hỏng dẫn đến việc rò rỉ dầu.

+ Do mạng lưới hệ thống làm mát gặp trục trặc, chủ xe cần phải tráng lệ kiểm tra tổng thể và toàn diện : từ lượng nước làm mát có đủ hay không ; bơm nước làm mát có bị hỏng hay không ; mạng lưới hệ thống làm mát có mắc dị vật trong đường tản nước hay không, …

– Cách xử lý:

+ Kiểm tra hàng loạt cả hai phớt, gioăng của cả động cơ .
+ Kiểm tra toàn diện và tổng thể bộ phận két nước, mạng lưới hệ thống tản nhiệt bằng nước của xe hơi .
+ Nên kiểm tra tổng thể và toàn diện, tránh bỏ sót vị trí phụ tùng hư hỏng hoàn toàn có thể bạn không hề hay biết .

Trường hợp xe bị chảy dầu dưới gầm xe

Hiện tượng này cho thấy đã đến lúc bạn cần thay phớt đầu trục cơ cho xe

– Nguyên nhân:

Nguyên nhân chủ yếu là phớt đầu trục cơ và gioăng dàn cò bị hư hỏng, lão hoá do cả hai phụ tùng xe này đều có cao su trong thiết kế nên thông thường khi xe đã vận hành trên dưới 10.000 km. Trong trường hợp này, bạn sẽ phải kiểm tra và thay phớt đầu trục cơ và gioăng dàn cò.

Một nguyên do khác đến từ bulong tại những khớp nối động cơ bởi khi Open hiện tượng kỳ lạ lỏng lẻo, sẽ tạo ra khe hở và lượng dầu sẽ tràn ra ngoài .

– Cách xử lý:

+ Thay trọn bộ phớt trục cơ .
+ Nếu phần gioăng dàn gò không sao hay phớt cuối trục cơ không sao, phải kiểm tra đến những phần gioăng khác để bảo vệ thực trạng dầu tràn dưới gầm xe chấm hết hàng loạt .

Những chú ý khi mua và thay phớt trục cơ

Lý do vì sao cần phải cẩn trọng khi mua phớt trục cơ

Phutungotogiare. vn đã không ít lần gặp phải những trường hợp chủ xe mua nhầm phụ tùng xe hơi, trong đó nhiều nhất hoàn toàn có thể kể đến phớt trục cơ xe hơi. Bởi vậy, trước khi mua phụ tùng phớt nói chung, chúng tôi đều nhấn mạnh vấn đề về việc lựa chọn đúng dòng phớt đầu / đuôi trục cơ có lò xo hoặc không có lò xo .
Lý do đằng sau là vì mỗi loại động cơ xe sẽ có phong cách thiết kế chọn phần phớt trục cơ khác nhau :
– Loại động cơ xe hơi có phong cách thiết kế trục quay cực nhanh ( vận tốc tăng rất nhanh trong 10 s đầu ) dẫn đến lực ly tâm rất lớn. Lúc này dầu trơn sẽ được phun với áp suất rất cao, bạn nên lựa chọn phớt trục cơ có lò xo để bảo vệ lượng dầu không rò rỉ ra ngoài .
– Loại động cơ xe hơi phong cách thiết kế trục thông thường thì chất bôi trơn thường đặc hơn .
– Ngày nay do phong cách thiết kế phớt trục cơ không lò xo đã thêm môi phớt bằng PTFE – Teflon hay vật liệu gia cố cứng hơn, nên 1 số dòng xe có động cơ tăng cường nhanh sẽ dùng loại không có lò xo thay cho phớt có lò xo .

Vì vậy, để đảm bảo lựa chọn đúng loại phớt đầu trục cơ hay đuôi trục cơ, chủ xe nên cung cấp đầy đủ thông tin về xe, loại động cơ,… để lựa chọn phụ tùng phớt trục xe nói chung chính xác nhất.

Cần chú ý gì khi mua phớt trục cơ?

Khi mua phớt trục cơ cần chú ý một số vấn đề nhất định
Ngoài bảo vệ việc mua đúng loại phớt trục cơ, chủ xe cần chú ý quan tâm như sau :
– Không tự ý mua nếu không nắm chắc loại phớt trục cơ .
– Đảm bảo địa chỉ cung ứng phụ tùng phải là nơi uy tín, cũng như có những cam kết về chất lượng, nguồn gốc của phớt đầu trục cơ / đuôi trục cơ .

– Nên tư vấn đầy đủ những thông tin về phớt trục cơ từ xuất xứ, mẫu mã, năm sản xuất, chế độ bảo hành.

– Nên nhu yếu đơn vị chức năng bán hàng tương hỗ nhận diện phớt trục cơ thật giả .
– Không nên chỉ chú trọng vào mức giá. Hãy áp thêm tiêu chuẩn uy tín khi mua phụ tùng xe hơi. Vì giá phụ tùng phớt trục cơ không phải dạng đắt tiền. Nhưng chẳng may thay phải hàng rởm, kém chất lượng, chủ xe hoàn toàn có thể mất thêm 1 khoản tiền khác chỉ để sửa chữa thay thế những phụ tùng hỏng tương quan đến phớt trục cơ .

Còn nhiều chú ý khác nữa, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết về phớt đầu trục cơ/đuôi trục cơ hơn. Hãy liên hệ ngay với phutungotogiare.vn để được hướng dẫn mua hàng với mức giá rẻ nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *