13/10/2018
1361

Chơi đúng nhịp điệu như thể một nghệ sĩ guitar thực thụ là rất quan trọng mặc dầu bạn đang chơi nhạc gì. Tuy nhiên, nó lại là một kỹ năng và kiến thức mà nhiều người chơi guitar không quan tâm, họ cứ chơi theo nhịp của riêng mình và làm cho giai điệu bài hát trở nên tồi tệ nhất. Nhưng không phải dễ cho toàn bộ mọi người cảm nhận được đúng nhịp của bạn và so với nhạc công thì không hề ngẫu hứng cùng bạn được. Ngân đúng nhịp khi chơi guitar là một kiến thức và kỹ năng không khó nhưng dù sao rất thiết yếu, là kỹ năng và kiến thức cần phải học .

Luyện tập để có thể giữ đúng nhịp điệu khi chơi guitar

Luôn luôn thực hành với một sự trợ giúp về nhịp
Cách tốt nhất để học nhịp điệu là luôn luôn có một sự dẫn nhịp phía sau bạn. Nếu bạn đang chơi cùng một máy đập nhịp ( metronome ), một nhạc sĩ khác, hoặc chỉ là một jam track trên mạng, bạn buộc phải gảy đúng nhịp theo cách mà bạn không hề học được khi chơi trong im re .

 • Metronomes ( những máy đập nhịp ) rất thiết yếu cho những người chơi nhạc nghiêm túc – thậm chí còn chỉ cần thực hành thực tế cùng với nó 5-10 phút mỗi ngày, cũng rất có ích .
 • Luôn luôn thực hành thực tế với vận tốc thử thách bạn, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể gảy được hầu hết những nốt một cách tự do. Nếu sử dụng một metronome, hãy khởi đầu từ 70 BPM .

Tập trung vào tiếng trống, đặc biệt là tiếng trống lẫy hoặc trống kick, để nghe nhịp

Nếu bạn không theo kịp trong một bài hát, hãy chuyển hướng tổng thể sự quan tâm của mình vào tiếng trống. Các trống lẫy ( tạo ra những nốt sắc, nảy ) hoặc trống kick ( tạo ra những nốt trầm, nốt bass ) là những âm thanh bạn cần bắt được, vì chúng giữ nhịp cho ban nhạc và người theo dõi. Một khi bạn nghe thấy âm thanh đó, nỗ lực đếm theo, “ 1, 2, 3, 4 ” tương thích với mỗi nhịp trống .
Giậm chân cùng với bài hát
Làm cho khung hình bạn vận động và di chuyển để giữ nhịp. Hầu hết những nghệ sĩ guitar sử dụng đôi chân của mình để giậm cùng với tay trống, giúp họ luôn luôn cảm nhận đúng nhịp. Một cách vô thức, cánh tay và bàn tay của bạn sẽ gảy theo nhịp, đồng điệu với chân của bạn và bài hát .
Thực hành việc gảy trở lại đúng nhịp
Một khi bạn đã học được một chút ít và hoàn toàn có thể ngân đúng nhịp thuận tiện, hãy mở màn thử thách chính mình. Thiết lập metronome để nó lạng lẽ sau mỗi ô nhịp, hoặc nhờ một người bạn bịt nó lại để bạn không hề nghe thấy nó. Khi nó đập trở lại, thì bạn cũng gảy đúng lúc với nhịp đập của metronome. Sử dụng những khoảng trống lạng lẽ để kiểm tra năng lực cảm nhận nhịp của bạn ngay cả khi không có người tập cùng .
Hiểu nhịp
Ghi nhớ ký hiệu của những nốt, ngay cả khi bạn không đọc bản nhạc. Luôn luôn gảy đúng nhịp là sẽ có được giai điệu. Vì vậy, bạn cần phải hiểu cơ bản về giai điệu – nhịp phách. Một nhịp là khoảng chừng thời hạn để chơi một nốt nhạc hoặc một hợp âm. Đó là những số lượng khi bạn nghe ai đó đếm “ 1 và, 2 và, 3 và, v.v. ” Vậy sự độc lạ là gì ? Hãy so sánh, trong một khoảnh khắc, bốn loại nhịp phổ cập nhất cho người chơi ghita sau :

 • Các nốt đen : là những nốt rất cơ bản, là một phần tư ô nhịp. Ví dụ : “ 1, 2, 3, 4 / / 1, 2, 3, 4 ” là hai ô nhịp của những nốt đen .
 • Các nốt móc đơn : tăng gấp đôi vận tốc so với những nốt đen, là khi bạn nghe từ “ và ”, được sử dụng như một nhịp, ví dụ điển hình như trong “ 1 và 2 và, 3 và, 4 và / / 1 và … ” những nghệ sĩ guitar thường sửa chữa thay thế bằng những ký hiệu lên và xuống. ( upstroke và downstroke )
 • Bộ ba nốt móc đơn: Trông hơi lạ nhưng không kém phần quan trọng. Đếm 3 âm tiết cách đều nhau trong một ô nhịp. Điều quan trọng cần nhớ, khi chơi bộ ba nốt, là nó giống như chơi một bộ ba nốt trong một nhịp nhanh, chứ không phải ba nhịp riêng biệt.

  Xem thêm: Tiết nhịp.

 • Các nốt móc kép : đếm bốn âm tiết đều nhau trong một nhịp, thường được đếm to lên là “ 1 E và a, 2 E và a, 3 E và a, 4 E và một … ” một cách nhanh gọn, trong quy mô gảy xuống-lên-xuống – lên. Trông có vẻ như như thể liên tục gảy lên-xuống .

Các thông tin Guitar liên quan bạn nên tìm hiểu:

Đếm to nhịp cơ bản 4/4, nhịp này Open trong hầu hết những bài hát pop, rock và trên đài. Ngay cả khi bạn không biết gì về nhạc lý, bạn cũng biết nhịp 4/4. Đó là nhịp bạn hay nghe thấy đếm to lên – “ 1, 2, 3, 4 / / 1, 2, 3, 4 / / 1, 2 … ” – khi ban nhạc khởi đầu bài hát hoặc một giáo viên nhạc đếm giúp sinh viên của họ. Cho đến nay đây là ký hiệu nhịp phổ cập nhất .

 • Trong nhịp 4/4, có bốn nốt ngân 1/4. Số 4 tiên phong là số lượng nốt trong một nhịp, số thứ hai ký hiệu cho độ dài. Như vậy, nhịp 3/2 sẽ gồm có ba nốt 50%, hoặc “ 1 …, 2 … 3 … / / 1 … 2 … 3 … ”
 • Chơi đúng nhịp có nghĩa là chia thành những nhịp 4/4 để mọi người đếm được bốn nhịp với cùng một vận tốc, cùng gảy chúng một lúc .

Biết rằng việc biến hóa độ dài của nhịp không làm đổi khác nhịp điệu tổng thể và toàn diện. Nhiều bài hát có nhịp kép, hiểu đơn thuần là khi bạn đang chơi những nốt đen thì chuyển sang những nốt móc đơn ( hoặc bất kể vận tốc gấp đôi nào khác ) cho giai điệu của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng điều này không hề biến hóa độ dài của một ô nhịp, nó chỉ đơn thuần là tăng gấp đôi số nốt trong ô nhịp. Nhiều người chơi sẽ không chỉ chơi nhiều nốt hơn, họ sẽ chơi chúng nhanh hơn, và làm mất nhịp thực sự. Bất cứ khi nào biến hóa độ dài của nhịp, hãy nhớ giữ giai điệu giống nhau .

 • Đây là lúc mà metronomes trở nên thiết yếu – chúng hoàn toàn có thể giúp giữ nhịp cho bạn ngay cả khi bạn đổi khác mẫu gảy .
 • Hãy tâm lý về việc giữ cùng một giai điệu cho mỗi lần gảy tăng nhịp lên gấp đôi. Mỗi downstroke nên có cùng một khoảng cách xa nhau, nhưng bạn thêm một upstroke ở giữa để tăng gấp đôi số lượng nốt. Điều này giữ cho giai điệu thực sự nguyên vẹn .

Luyện tập chơi đổi khác giữa bốn nhịp phổ cập một cách liền mạch. Thiết đặt máy metronome và mở màn đếm, “ 1, 2, 3, 4. ” Gảy từng nhịp, chơi hai ô nhịp. Liền sau đó chuyển sang những nốt móc đơn và chơi hai ô nhịp, sau đó chuyển sang bộ ba nốt móc đơn, rồi những nốt móc kép. Khi hoàn thành xong, hãy tập lại .
Một trong những cách tốt nhất để đúng nhịp là rèn luyện với sự biến hóa những loại nhịp khác nhau mà không bị tăng cường hoặc giảm tốc. Nếu bạn hoàn toàn có thể làm được điều này, bạn đã hoàn toàn có thể chơi với bất kể ban nhạc nào ngoài kia .
[gap height=”20px”]
[title text=”Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school”]
[row width=”full-width” padding=”0px 0px 0px 0px”]
[col span__sm=”12″]
[row_inner]
[col_inner span=”1/2″ padding=”0px 0px 0px 20px” align=”center”]
[blog_posts style=”bounce” type=”row” col_spacing=”xsmall” columns=”3″ columns__md=”1″ cat=”48″ posts=”6″ title_size=”xxsmall” title_style=”uppercase” show_date=”false” excerpt=”false” excerpt_length=”14″ comments=”false” image_height=”50%” image_size=”original” text_size=”xsmall”]
[/col_inner]
[col_inner span=”1/2″ padding=”0px 0px 0px 19px”]

  [ gap height = ” 20 px ” ] [ title text = ” Các khóa học guitar tiêu biểu vượt trội tại Việt Thương music school ” ] [ row width = ” full-width ” padding = ” 0 px 0 px 0 px 0 px ” ] [ col span__sm = ” 12 ” ] [ row_inner ] [ col_inner span = ” 50% ” padding = ” 0 px 0 px 0 px 20 px ” align = ” center ” ] [ blog_posts style = ” bounce ” type = ” row ” col_spacing = ” xsmall ” columns = ” 3 ” columns__md = ” 1 ” cat = ” 48 ” posts = ” 6 ” title_size = ” xxsmall ” title_style = ” uppercase ” show_date = ” false ” excerpt = ” false ” excerpt_length = ” 14 ” comments = ” false ” image_height = ” 50 % ” image_size = ” original ” text_size = ” xsmall ” ] [ / col_inner ] [ col_inner span = ” 50% ” padding = ” 0 px 0 px 0 px 19 px ” ] [ / col_inner ] [ / row_inner ] [ / col ] [ / row ]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *