Có khi nào bạn tự hỏi là Tip và Tips là gì chưa ? Tips và tip là 2 khái niệm trọn vẹn khác nhau về ý nghĩa cũng như cách sử dụng 2 thuật ngữ này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm ngay bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về Tip và Tips .

Tips là gì ?

Nhiều người vẫn nhầm tưởng tips và tip là một, tuy nhiên trên thực tiễn thì đây là 2 từ có nghĩa trọn vẹn khác nhau .
Trên facebook hay những mạng xã hội tất cả chúng ta phát hiện rất nhiều kiểu thuật ngữ tương quan đến tips như : dạo này có tips nào hay không, chỉ cho vài tips với, có tips gì hay chia sẽ cho đồng đội với, …

Như vậy trong trường hợp này tips ở đây có thể hiểu được như là các mẹo, các cách làm, bí quyết để làm một việc gì đó. Một số thuật ngữ tương tự tips khác cũng được dùng phổ biến như tut, tust,..

Ví dụ:

  • 10 Tips bán hàng đem lại doanh thu nhanh nhất
  • Bật mí 5 tips bán hàng online hiểu quả
  • Tips (bí kíp) tán gái nhanh đổ nhất

Tip là gì ?

Khác nghĩa trọn vẹn với tips. Tip ở đây chính là tiền boa hay còn gọi là tiền bo mà khách hoặc ông chủ thưởng cho nhân viên cấp dưới hoặc người Giao hàng bàn, Giao hàng phòng .

Ở Việt nam, khái niệm tiền tip còn khá mới mẻ và lạ mắt và mới chỉ có trong một vài năm trở lại đây do cách gia nhập vào từ những nước phương tây. Hiện nay 1 số ít khách sạn 4-5 sao ở Nước Ta đã nhanh gọn bắt kịp những xu thế này .
Tuy nhiên, tuỳ vào mỗi vương quốc mà cách thể hiển, cách cho – nhận tiền bo ( tiền típ ) này lại trọn vẹn khác nhau. Có thể cho một cách tế nhỉ bằng cách đặt ở bàn, đặt hoặc cũng hoàn toàn có thể đem trực tiếp, và kể cả luật ngầm về việc cho nhận tiền boa này cũng đã và đang diễn ra .
Tiền tip ở một số ít vương quốc phương tây được xem như thể một yếu tố rất là thông thường, số tiền tip thường không lớn, chỉ là 1 số tiền rất nhỏ. Tuy nhiên lại rất được coi trọng và xem như thể sự kích lệ hoặc cũng hoàn toàn có thể là lời cảm ơn mà những người mua dành cho những nhân viên cấp dưới ship hàng khách sạn hoặc ship hàng bàn

Ai sẽ là người được nhận tiền tip
Những người trực tiếp phục vụ khách hàng, nhân viên phục vụ bàn hay nhân viên dọn dẹp phòng khách sạn chính là những người trực tiếp nhận số tiền tip từ khách hàng.

Hầu hết ở một số nước hiện nay thì số tiền tip sẽ rơi vào khoảng 10% – 15% hoá đơn dịch vụ mà khách hàng sử dụng.
Một lưu ý khi chúng ta đi du lịch ở các nước châu âu hoặc phương tây đó là: Văn hoá tip không phải có ở tất cả các nước phương tây, mà chỉ diễn ra ở một số quốc gia.

Đất nước Phần Lan là một nổi bật. Thường những phí dịch vụ tại vương quốc này khá đắt đỏ và chính sách phúc lợi ở vương quốc này rất cao, chính vì thế văn hoá tip ở vương quốc này gần như không có .

Như vậy bài viết này đã chia sẻ cho bạn về thuật ngữ tip và tips là gì. Hi vọng bài viết đem lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc và cũng rất hi vọng sẽ nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ của độc giả để có thể đem đến quý bạn đọc nhiều thông tin hơn nữa!

5/5 – ( 2 bầu chọn )
Chia sẻ ngay :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *