Chắc hẳn khi tìm hiểu lá số tử vi bạn đã từng nghe đến cách cục Sát Phá Lang hay Sát Phá Tham. Nhưng để hiểu rõ về lá số tử vi Sát Phá Lang thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

1. Sát – Phá – Lang trong lá số tử vi là gì?

Lá số tử vi Sát Phá Lang hay còn gọi là Sát Phá Tham. Trong lá số có 3 sao chính tinh là Thất Sát, Phá Quân và Tham Lang cùng hội chiếu trong tam hợp. 3 ngôi sao 5 cánh này thường Open ở những cung Mệnh, Tài Bạch, Quan Lộc .

Sát Phá Tham là bộ sao có tính khám phá, khai phá cực mạnh, có thể coi là sức khai phá mạnh nhất trong toàn bộ 4 cách cục. 14 chính tinh lại được chia làm 4 loại là Tử Phủ Liêm Vũ Tướng, Sát Phá Lang, Cự Nhật, Cơ Nguyệt Đồng Lương.

Dưới đây là ý nghĩa của từng sao trong cách cục Sát – Phá – Lang :

  • Sao Thất Sát

Thất Sát là sao thứ sáu của chùm Nam Đẩu tinh, thuộc Âm Kim, đặc thù của nó là cô độc một mình khắp nơi, thích thao tác một mình. Gặp sao Thất Sát thì thường là người có tính cách cứng rắn và cô độc, đôi lúc thiếu lãng mạn và quá cứng ngắc .Vì lý do đó mà Thất Sát thường ít tri kỷ, ít bạn hữu, trong mái ấm gia đình thì thường cảm thấy không hợp với người thân trong gia đình, dù bên cạnh người nhà nhưng luôn cảm thấy đơn độc. Chính vì nội tâm cô độc mà biến thành nội lực, tự tìm lấy con đường riêng cho mình, nỗ lực mà tạo sự nghiệp .Do ít tri kỷ, lại ưa thao tác một mình vì vậy hoàn toàn có thể tiến nhanh nhưng lại khó tiến xa. Bởi sự nghiệp muốn tiến xa thì cần phải có người trợ giúp, nâng đỡ. Người có sao này hợp làm những nghề tương quan tới trình độ sâu và nên đi vào 1 nghành đơn cử. Nếu đi sâu vào 1 nghành đơn cử, hoàn toàn có thể mang lại thành tựu lớn .Cũng vì ít tri kỷ và cô độc, Thất Sát dễ đưa ra những quyết định hành động sai lầm đáng tiếc, nhầm lẫn. Thất Sát phát hiện ra một điều gì đó thì thường dùng sự chủ quan của mình để nhìn nhận, mà ít tìm hiểu thêm quan điểm của người khác. Chính vì thế nên việc đưa ra tác dụng không đúng mực lại càng lớn hơn .

lá số tử vi sát phá lang

  • Sao Phá Quân

Phá Quân là sao Hao với tính khai sáng mạnh trong tư duy. Phá Quân tận dụng tài liệu quan sát được của Thất Sát để nghiên cứu và phân tích đúng sai và sẵn sàng chuẩn bị đổi khác. Do vậy Phá Quân là sao thiếu tính không thay đổi, thường thoái tổ ly tông .Tính cách ưa đổi khác, Phá Quân thường bỏ cái cũ để tìm cái mới, đạp đổ những định kiến truyền thống cuội nguồn để mày mò, tìm ra hướng đi mới tương thích hơn. Vì lý do đó mà cuộc sống của Phá Quân thường không an định .Phá Quân khai khá ra cái mới, luôn nắm lấy thời cơ đổi khác, bỏ đi cái cũ. Như vậy nên tính cách thường biết chớp lấy và theo đuổi những cái mới. Luôn tò mò, đổi khác, đi theo những cái mới khiến cho đời sống không không thay đổi .Nó khiến cho cổ nhân gắn Phá Quân với chữ Hao. Hao ở đây là hao tâm tổn trí đến hao tiền tốn của. Mỗi một lần Phá Quân bỏ cũ xây mới là một lần hao tổn rất lớn đến đời sống, sự nghiệp và vận mệnh .Người có Phá Quân còn có tính cách ưa quậy phá do thường không hài lòng với những gì mà mình có. Vì thế nội tâm thường tự gây nên khổ đau cho mình, thường cái gì cũng chán chường không vừa lòng. Những điều này thường khiến họ quấy rối, phá tung mọi thức .Cũng do đặc tính ưa khám phá bỏ cũ thay mới, Phá Quân có tính xây dựng và đập phá. Cần phải đập phá mới bỏ đi cái cũ và phá xong rồi phải lập nên cái mới tốt đẹp hơn. Do đó Phá Quân rất táo bạo, cái tính đàn áp tiên phong mà không thiên về phòng thủ, không đồng ý định kiến .Người Phá Quân thường thao tác với kỷ luật cao, một sai sót nhỏ cũng không thỏa mãn nhu cầu phải sửa lại cho vừa lòng. Vậy nên họ thường tỉ mỉ, thậm chí còn còn mang tính cách hỏi bảo thủ, vạch lá tìm sâu, tìm tòi bới móc .Phá Quân khi nào cũng bận rộn, hoàn toàn có thể nói là dạt dẹo khó khăn vất vả, lao trí lao lực để làm cho đúng ý mình. Đồng thời người có Phá Quân rất ít khi hài lòng với người khác, vì tính cách bới lông tìm vết. Quá kỹ tính khiến cho không được lòng mọi người xung quanh .

lá số tử vi sát phá lang

  • Sao Tham Lang

Tham Lang trong cách cục được coi là ít dịch chuyển hơn hai sao còn lại trong nhóm. Đây là ngôi sao 5 cánh thứ nhất thuộc chùm Bắc Đẩu tinh chuyên quản về thiện ác, họa phúc. Nó mang nặng tính vật chất, có tham vọng rất lớn. Sống một cách tư lợi, thường thích tận hưởng .Đồng thời còn giỏi về tiếp xúc, ứng xử khôn khéo, thích những thứ hình thức và nặng tính dục. Cổ nhân coi đây là đào hoa tinh cũng là chính do nguyên do này. Sao này tham từ vật chất tiền tài đến tình ái, tham sống sợ chết. Do đó Tham Lang có tính ích kỷ, nếu gặp thêm Hóa Kỵ thì thực trạng này càng nặng hơn. Điều này khiến cho mọi người thường chê bai nhạo báng .Đặc tính tìm kiếm của Tham Lang rất mạnh do lòng tham tư lợi rất lớn. Để thỏa mãn nhu cầu lòng tham, Tham Lang tìm đến những món ăn ngon, chỗ vui chơi hay, tìm đến những người hoàn toàn có thể giúp Tham Lang thỏa mãn nhu cầu được dụng vọng của mình .Nhưng Tham Lang có tính lười biếng, thường tận dụng người khác để tư lợi cho mình. Do một trong những bản tính của sao này là ưa tận hưởng. Tuy nhiên Tham Lang lại gặp Thất Sát vì vậy thường có tính nông nổi, lo chuyện bao đồng, can thiệp việc của người khác .Người có sao Tham Lang thường ham sống sợ chết, lại giỏi tiếp xúc kết giao nên tính ngoại giao khá tốt, giỏi tránh mặt và khéo dung hòa hơn vì sợ mất. Những việc nguy hại, mệt nhọc và xông xáo, thường họ sẽ không làm. Vì vậy sự dịch chuyển của Tham Lang tuy cũng lớn nhưng không bằng Thất Sát, Phá Quân .

lá số tử vi sát phá lang

2. Lá số tử vi Sát Phá Lang là tốt hay xấu?

Rất nhiều người lo ngại khi mình có lá số tử vi Sát Phá Lang bởi mọi người thường cho rằng cách cục này xấu. Nhưng thực tiễn để biết một cách cục xấu hay tốt còn phải xét rất nhiều yếu tố khác .Bản tính chung của bộ Sát Phá Tham là hiếu động, hành vi cực kỳ nhanh gọn, can đảm và mạnh mẽ, liều lĩnh, nóng nảy dễ thành công xuất sắc. Nhưng cũng dễ thất bại, lên voi xuống chó nhanh chỉ trong một cái chớp mắt .Sự nghiệp giữ được lâu không còn tùy thuộc vào cung Thân trong lá số, ngũ hành của sao với bản mệnh và vị trí đóng cung đắc hay hãm địa. Song tính liều lĩnh của Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang khác hẳn nhau ở tính gan góc nên mức độ thành công xuất sắc trong cuộc sống, sự sống lâu hay chết yểu, thực trạng lâu bền hay chia tay trong đời sống lứa đôi cũng khác nhau .Nếu đi sâu vào cụ thể từng sao một với sự phối hợp với những sao chính khác ( bộ Tử Vi, Thiên Phủ, Vũ Khúc, Thiên Tướng, Liêm Trinh ) cùng những trung tinh và hung sát tinh khác .

  • Thất Sát

Thất Sát cần có Hóa Quyền làm không thay đổi lại về mặt tư duy, giúp đưa ra quyết định hành động sáng suốt hơn mà thăng quan tiến chức sự nghiệp. Vì vậy mới nói “ Tử Vi Thất Sát Hóa Quyền phản tác tinh tường ” .Tử Vi là sao đế vương đi với Thất sát còn khiến cho nó bị giảm đi những ưu điểm của mình và thường hay đưa ra những quyết định hành động nhầm lẫn. Như trong thi tuyển, dù là người mưu trí, học giỏi, mưu trí nhưng khi đi thi thì nhầm lẫn dẫn tới đưa ra hiệu quả “ ngớ ngẩn ” khiến cho hiệu quả không đúng với học lực. Cho nên người xưa mới có câu “ học tài thi phận ” .Trong những vấn đề khác thì người có Thất Sát thường có tính cách nóng vội và chủ quan nên đưa đến những quyết định hành động sai lầm đáng tiếc. Tình trạng này càng tệ hơn trong thực trạng Hóa Kỵ hội họp cùng cung .Người sở hữu sao Thất Sát bản tính ưa tò mò, tìm tòi nhưng nếu không có những bộ cát diệu Tả – Hữu, Xương – Khúc, Khôi – Việt, Khoa – Quyền – Lộc, Tuế – Hổ – Phù, Phượng – Các, Đào – Hồng, … hay Hóa Quyền đồng cung. Thì tính cách nóng vội và chủ quan thường khiến sao này khó có được tác dụng như mong ước. Đồng cung với sao Lộc Tồn mới hoàn toàn có thể giảm bớt sát tính, đậm chất ngầu nóng giận .Thất Sát đồng cung với Triệt thì lại là người có hiền lành, lương thiện nhiều khi biến mình trở thành kẻ ngu ngốc. Mặc dù thực chất của người có Thất Sát là nghiêm nghị, thẳng tính và thậm chí còn có phần hung ác. Nếu gặp thêm Đà La càng trở nên nhu nhược, yếu mềm .Trong ba sao Sát Phá Tham, Thất Sát gặp Triệt là tệ nhất, nó gần như làm mất đi tính tháo vát, cứng rắn khởi đầu của chính tinh này .

  • Phá Quân

Phá Quân có 3 loại tổng hợp tuy nhiên tinh đồng cung, ảnh hưởng tác động tới chủ tinh, tính cách cũng có sự không tương đồng. Tử Vi – Phá Quân là người có gan gánh vác mọi trách nhiệm, có uy quyền, Vũ Khúc – Phá Quân tính cách quyết đoán, yêu ghét rõ ràng, Liêm Trinh – Phá Quân biết phân rõ phải trái trắng đen, không sợ nguy hiểm khó khăn vất vả .Phá Quân gặp thêm Xương Khúc thì thường là người yêu thích tìm tòi cái mới trên sách vở. Người này trọng cuộc sống hoàn toàn có thể đọc qua rất nhiều loại sách khác nhau. Vì cứ đọc xong lại chán rồi đi tìm quyển khác. Điều này khiến cho họ có lượng kiến thức và kỹ năng khổng lồ khiến nhiều người kính trọng .Nhưng việc này chỉ khiến họ thành công xuất sắc trong nghành nghề dịch vụ trình độ hay sự nghiệp viết lách. Cuộc sống, sự nghiệp ở mức thông thường, khó đạt được thành tựu, phong phú lớn trong vận mệnh .Mệnh Phá Quân hay hạn đến Phá Quân thường áp lực đè nén nhiều và tính cách có phần xấu đi. Bởi đời sống của họ chỉ ở mức trung bình, mà đặc tính của họ là thích áp đặt, khống chế người khác. Không có danh vọng, tiền tài khiến cho họ không đạt được mục tiêu. Điều này vô hình dung chung khiến họ luôn trong thực trạng thận trọng căng não để hoàn thành xong đúng kế hoạch mà mình đã đề ra .

Hạn đến sao Phá Quân nói riêng hay toàn Sát Phá Tham nói chung, ta thường thấy những biểu hiện của sự chán và muốn buông bỏ, thậm chí thất vọng bế tắc.

  • Nếu như một hạn tốt đẹp thì thường có cát diệu hoặc Hóa Quyền để chớp lấy được thời cơ tăng trưởng mới .
  • Nếu gặp những ám tinh hay sát tinh Kình Dương, Đà La, Hỏa tinh, Linh tinh, Địa Không, Địa Kiếp thì đời sống thường thương trầm, hoàn toàn có thể bạn sẽ bỏ lỡ cái tốt đang làm để mở màn một thứ tồi tệ hơn .

Phá Quân gặp những sao sát diệu và cát tinh cùng đồng cung thì nên đi theo nghề bằng tay thủ công, kinh doanh thương mại, việc tương quan tới tháo lắp, phá dỡ, đánh bắt cá món ăn hải sản … hoàn toàn có thể sẽ gặp nhiều suôn sẻ, tăng trưởng vững mạnh .

lá số tử vi sát phá lang

  • Tham Lang

Sao Tham Lang đồng cung với Tràng sinh thì sẽ thường sống lâu trăm tuổi. Do tính cách thích tận hưởng, sợ chết. Nếu Tràng sinh đồng cung với Thất Sát, Phá Quân thì sẽ không có được tuổi thọ dài như vậy. Vì hai sao kia có tính cách cô độc, tâm lý quá nhiều trong việc tìm tòi, kiến thiết xây dựng cái mới và lại gặp nhiều nguy khốn .Tham Lang đồng cung Tử Vi sẽ làm đổi khác đi đặc thù của ngôi sao 5 cánh đế vương này. Nếu có thêm Đào Hoa thì là người ham muốn những điều tương quan tới sắc dục .Tham Lang cùng cung với Hình thì là người ăn chơi hưởng lạc, đam mê tửu sắc. Có thể vì những đam mê này mà dẫn tới những rắc rối, yếu tố về pháp lý .Tham Lang gặp Hỏa tinh tại cung Mệnh thì hoàn toàn có thể thuận tiện phất lên nhanh gọn. Là người có tài lộc, vị thế trong đời sống. Tuy nhiên cần thận trọng không cũng sẽ dễ mất đi .Tóm lại ta hoàn toàn có thể Tóm lại rằng người có bộ Sát Phá Tham với Hung tinh đắc địa đóng tại cung Mệnh, Thân thì dễ thành công xuất sắc trong con đường binh nghiệp, chính trị, kinh doanh thương mại, thương mại, kỹ thuật. Bởi đó là mẫu người hiếu động có phản ứng nhanh, can đảm và mạnh mẽ, liều lĩnh. Gặp thời lên rất nhanh nhưng xuống cũng rất mau. Nên dù có làm gì thì cũng cần sự trợ giúp của những người xung quanh và thận trọng .Bộ sao này cần có Tuần, Triệt để kiềm chế bớt tính hung hại của Thất Sát, Phá Quân, kiềm chế tham vọng của Tham Lang. Đồng thời ngăn bớt nguy cơ mà những sát tinh Hỏa tinh, Linh tinh, Địa Không, Địa Kiếp mang tới .Những đặc thù đặc trưng trên luôn chỉ là mức độ khái quát trong luận đoán. Tùy vào những phụ tinh đồng cung nhiều hay ít. Và vị trí của cung mà sẽ có những luận đoán khác nhau. Để hiểu rõ hơn về lá số và cách cục này thì bạn nên liên hệ với những chuyên viên giàu kinh nghiệm tay nghề để được tư vấn .

3. Kết luận

Một người có lá số tử vi Sát Phá Lang thường có đời sống rất nhiều dịch chuyển. Việc dịch chuyển này đều do tự họ tạo ra và tự mong ước như vậy. Nhiều khi khiến người ngoài cảm thấy khó hiểu con người này vì thường tự tạo khó khăn vất vả ra cho riêng mình. Thậm chí sẽ có một vài người cảm thấy người có cách cục này hơi điên rồ, khó hiểu .Tuy nhiên một cách cục tốt hay xấu thì còn nhờ vào vào những sao chính tinh đồng cung, sao phụ tinh, vòng tràng sinh, vận hạn và vị trí đóng cung …. Vậy nên để biết được mình có được vận mệnh ra sao bạn nên luận đoán cả lá số, xét đến những cung khác. Từ đó mới đưa ra được tác dụng đúng chuẩn .Nếu bạn đang vướng mắc không biết lá số tử vi của mình là tốt hay xấu. Cách cục Sát Phá Lang tác động ảnh hưởng đến đời sống ra làm sao thì hoàn toàn có thể lập lá số tử vi theo 2 bước dưới đây :

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, họ tên

Xem thêm: Hướng dẫn lập lá số tử vi và xem luận giải chi tiết

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

Họ và tênNgày sinhGiờ sinhGiới tínhNamNữMọi điều con bạn gặp phải trong đời sống sẽ được cung ứng trong phần luận giải. Đây là hiệu quả nghiên cứu và điều tra, tổng hợp của những chuyên viên giàu kinh nghiệm tay nghề dựa trên thuyết âm khí và dương khí ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học …

Những thông tin bên trên được Thăng Long đạo quán tổng hợp từ chiêm nghiệm của các chuyên gia tử vi. Nếu vẫn còn các câu hỏi liên quan tới lá số tử vi Sát Phá lang hoặc góp ý cho bài viết được đầy đủ hơn bạn có thể để lại Comment bên dưới hoặc gọi điện tới số Hotline 1900.3333. Các chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn, giải đáp miễn phí cho bạn.

Bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình để cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. ngoài ra còn có thể sử dụng các công cụ khác hoàn toàn miễn phí. Cài đặt ứng dụng về điện thoại di động của mình tại đây:

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *