Diên Niên là gì? Tìm hiểu Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

Mỗi người sinh ra sẽ sở hữu 8 hướng khác nhau, lần lượt là Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị, Sinh Khí, Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát. 
Trong đó, Diên Niên được đánh giá là một trong 4 hướng tốt, mang lại những điều tốt đẹp đến cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình.

Diên niên theo Bát trạch

Trong tử vi & phong thủy phái Bát Trạch có 4 khí vượng là Sinh khí, Thiên y, Diên niên, Phục Vị .

 • Sinh khí: là hướng tốt nhất trong 4 hướng. Lợi tài lộc, làm ăn và mang lại nổi tiếng cho gia chủ. Nếu gia chủ muốn tăng trưởng công danh sự nghiệp, mọi chuyện đều suôn sẻ trong đời sống thì nên chọn nhà hướng Sinh khí .
 • Thiên Y

  : là dòng khí tốt thứ hai. Lợi sức khỏe, gặp may vì có quý nhân phò trợ, đặc biệt lợi với gia chủ là nữ giới. 

 • Diên niên: Diên Niên ( hay Phước Đức ) là hướng tốt nhất với gia chủ thuộc Tây tứ mệnh, có tương quan tới tình cảm và những mối quan hệ trong mái ấm gia đình. Xây nhà theo hướng Diên niên, tình cảm vợ chồng đi lên, mối quan hệ giữa cha mẹ con cháu tốt đẹp. Dù cho có cãi nhau, thì cũng sẽ nhanh gọn được hàn gắn. Ngoài ra, hướng này cũng rất hợp cho những gia chủ chưa lập mái ấm gia đình ; mang lại đường tình duyên suôn sẻ .
 • Phục vị: là hướng tốt thứ tư. Phù hợp để đặt bàn thờ cúng tổ tiên, mang lại bình yên và như mong muốn đến với mọi thành viên trong mái ấm gia đình. Công việc, học tập dễ tân tiến, thăng quan tiến chức .

Diên niên theo Ngũ hành

Diên Niên thuộc mệnh kim, mà theo quan hệ tương sinh tương khắc và chế ngự, thổ sinh kim, kim sinh thủy và hỏa khắc kim. Chính do đó, nếu như ngôi nhà được xây theo hướng Diên Niên của gia chủ, chủ nhà hoàn toàn có thể phối hợp thêm những vật phẩm tử vi & phong thủy thuộc mệnh kim ( bản mệnh ) hoặc mệnh thủy ( tương sinh ) để hoàn toàn có thể mang lại nguồn vượng khí tốt nhất cho chính bản thân cũng như những thành viên trong mái ấm gia đình .

Diên niên – nên và không nên

 • Nên:hướng Diên Niên trong nhà mang ý nghĩa tốt đẹp : vì là hướng mang dương khí, nên hướng Diên Niên trong nhà tương thích khi gia chủ phong cách thiết kế, thiết kế xây dựng những phòng, khu vực mang khí dương theo hướng Diên Niên như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ, …. Ngoài ra, Diên Niên còn là hướng thuộc sao Vũ Khúc — tài tinh tích hợp với quan tinh, nên việc thiết kế xây dựng những căn phòng mang dương khí theo Diên Niên sẽ giúp nhà đạo hòa thuận, mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, tài vận đầy nhà, quan vận hưng thịnh .
 • Không nên:nếu như gia chủ kiến thiết xây dựng những căn phòng, khu vực công dụng mang âm khí theo hướng Diên Niên như Tolet, phòng kho, chuồng gia súc … gia chủ không những không nhận được sự như mong muốn, vượng khí mà còn hoàn toàn có thể khiến cả mái ấm gia đình không gặp được suôn sẻ, rạn nứt những mối quan hệ trong mái ấm gia đình, suy giảm tài vận, không có danh vọng, sức khỏe thể chất kém, thậm chí còn còn hoàn toàn có thể thuận tiện gặp phải những yếu tố rắc rối với pháp lý .

Xem thêm : Trạch tử là gì ?

Cách xác định cung Diên Niên

Cách tính: Tính tổng hai số cuối trong năm sinh, sau đó tiếp tục giản ước tới khi nào chỉ còn một chữ số, số cuối cùng gọi đó là Quái số.
Ví dụ gia chủ sinh năm 1989: 8+9=17, tiếp tục giản ước ta lấy 1+7=8. Quái số của gia chủ là 8.
Từ quái số ta sẽ xác định được Cung phi, cụ thể như sau:

Số tổng cuối cùng của tổng năm sinh Nam Nữ
Số 1 Khảm Cấn
Số 2 Ly Càn
Số 3 Cấn Đoài
Số 4 Đoài Cấn
Số 5 Càn Ly
Số 6 Khôn Khảm
Số 7 Tốn Khôn
Số 8 Chấn Chấn
Số 9 Khôn Tốn

Khi đã tìm được cung phi ( quái mệnh ), sẽ phối hợp với vị trí khoảng trống tạo nên sự tốt xấu, hung cát khác nhau. Diên Niên là một trạng thái tốt, cách xác lập Diên Niên như sau :

Cung Hướng Diên Niên
Ly Bắc
Khảm

Nam

Đoài Đông Bắc
Chấn Đông Nam
Tốn Đông
Cấn Tây
Càn Tây Nam
Khôn Tây Bắc

Sau khi xác lập được hướng trong nhà theo tuổi đúng chuẩn, gia chủ hoàn toàn có thể dựa vào đó mà phong cách thiết kế những căn phòng hoặc khu vực tính năng trong ngôi nhà sao cho tương thích nhất .
Bát trạch

Cách tăng vượng khí cho Diên Niên

Để tăng thêm vượng khí cho gia chủ đối với những ngôi nhà đã có sẵn hướng Diên Niên, bạn có thể sử dụng các đồ vật có mệnh Kim (màu bản mệnh) hoặc những màu sắc thuộc mệnh Thổ (màu tương sinh).
Hoặc tổng quan hơn, hãy ưu tiên những yếu tố sau vì người xưa có câu  “Nhất vị, nhị hướng”:

 • Chọn thế đất xây nhà
 • Vị trí xây nhà trước khi chọn hướng nhà đẹp
 • Bố trí lại công suất, nội thất bên trong trong nhà
 • Cảnh quan xung quanh nhà

Xem thêm : Tây tứ trạch là gì ?

Bài viết: Diên niên là gì? Tìm hiểu Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị

Biên soạn : Hoozing – Giao dịch bất động sản mưu trí
➖ ➖ ➖
HZ AGENT – Cộng đồng Môi giới
📲 Tải app ngay : Hoozing Agent App
🌐 Group : Hoozing Agent Group
🏢 119 Lương Định Của, P. Bình An, Quận 2 .
☎ ️ đường dây nóng : 0902 83 93 73

3.2

/

5
(
221
bầu chọn
)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *