Để trở thành một nhà phong cách thiết kế UX, bạn cần sáng sủa về việc đưa ra những giải pháp mới cho một yếu tố. Tôi nghĩ rằng thử thách lớn là tin rằng nó thậm chí còn hoàn toàn có thể làm được. Và thử thách càng lớn, thì sự sáng sủa càng thiết yếu để thôi thúc bạn tiến về phía trước .Bạn đã nghe nói về phong cách thiết kế lấy người dùng làm TT như một giải pháp xử lý yếu tố chưa ? Thiết kế lấy người dùng làm TT ( UCD ) là một cách tiếp cận sáng sủa để ý tưởng ra những giải pháp mới. Nó khởi đầu với con người và kết thúc bằng những câu vấn đáp tương thích với nhu yếu cá thể của họ. Khi bạn hiểu những người bạn đang cố gắng nỗ lực tiếp cận và sau đó phong cách thiết kế từ quan điểm của họ, bạn sẽ đưa ra những câu vấn đáp không bình thường. UCD là cả cách bạn đang nghĩ và những gì bạn đang làm. Đó là tổng thể về việc kiến thiết xây dựng sự đồng cảm thâm thúy với những cá thể mà bạn đang phong cách thiết kế. Tạo ra hàng đống ý tưởng sáng tạo và thiết kế xây dựng một loạt những nguyên mẫu. Chia sẻ những gì bạn đã tạo ra với những người mà bạn đang phong cách thiết kế. Không thành công xuất sắc và thử lại. Và ở đầu cuối đưa giải pháp phát minh sáng tạo của bạn ra quốc tế .Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm: Quy trình và lợi íchGây ấn tượng bởi INDEX quốc tế : Trao Giải : “ Thiết kế để cải tổ đời sống ” ở Copenhagen, Đan Mạch. Đây là phần thưởng phong cách thiết kế được hỗ trợ vốn nhiều nhất trên quốc tế trong nghành nghề dịch vụ nhân đạo. Nguyên mẫu của bộ lọc nước hiệu suất cao bằng nhựa, LIFESTRAW ( Đan Mạch ), với chi phí sản xuất 3 đô la, đã giành được phần thưởng. Các nhà phong cách thiết kế của dự án Bất Động Sản này đã không thử thách tiêu chuẩn nước uống được hoặc tư nhân hóa nước. Họ chỉ đề xuất kiến nghị một giải pháp cho thời hạn và khu vực đã chọn .

Cách thiết kế theo cách lấy người dùng làm trung tâm

Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm: Quy trình và lợi ích

Tiến sĩ Donald Norman, một nhà nghiên cứu khoa học nhận thức, là người đầu tiên giải thích tầm quan trọng của thiết kế lấy người dùng làm trung tâm. Ông cho rằng các quyết định thiết kế nên dựa trên nhu cầu và mong muốn của người dùng. Hệ thống giá trị của thiết kế lấy người dùng làm trung tâm bao gồm:

· Đồng cảm,

· Lạc quan,

· Lặp lại,

· Sự tự tin sáng tạo,

· Niềm tin vào việc tạo ra,

· Ôm lấy sự mơ hồ,

· Học hỏi từ thất bại.

Thiết kế lấy người dùng làm TT tạo thời cơ duy nhất để phong cách thiết kế cùng với hội đồng. Các nhà phong cách thiết kế lấy người dùng làm TT hiểu thâm thúy những người mà họ đang cố gắng nỗ lực Giao hàng. Họ tạo ra rất nhiều ý tưởng sáng tạo và tạo ra những mẫu sản phẩm mới phát minh sáng tạo bắt nguồn từ nhu yếu thực tiễn của mọi người .Để phong cách thiết kế theo hướng lấy người dùng làm TT, hãy xác lập những người sẽ sử dụng loại sản phẩm, họ sẽ sử dụng mẫu sản phẩm đó để làm gì và những điều kiện kèm theo mà họ sẽ sử dụng loại sản phẩm đó. Quan sát đời sống của mọi người, lắng nghe kỳ vọng và nhu yếu của họ, đồng thời mưu trí về thử thách của bạn .Thiết kế lấy người dùng làm TT phân phối một ngôn từ chung cho những nhà khoa học, những bên tương quan và người dùng cuối. Ví dụ, Lunar Rover Mission của NASA đã tích hợp những kỹ thuật phong cách thiết kế lấy người dùng làm TT. NASA cũng được hưởng lợi từ những cuộc phỏng vấn người dùng, quan sát của người dùng trong ngữ cảnh và khung dây .Quy trình phong cách thiết kế lấy người dùng làm TT trải qua sáu tiến trình :• Chỉ rõ toàn cảnh sử dụng và nhu yếu của người dùng ;• Chỉ rõ những nhu yếu nhiệm vụ ;• Xây dựng những giải pháp phong cách thiết kế từ ý tưởng sáng tạo thô đến phong cách thiết kế triển khai xong ;• Đánh giá phong cách thiết kế với kiểm tra năng lực sử dụng ;• Thực hiện – tăng trưởng và cung ứng loại sản phẩm ;• Triển khai – mẫu sản phẩm ở đầu cuối được nhìn nhận, khi nhu yếu của người tiêu dùng đổi khác .

Phương pháp nghiên cứu thiết kế lấy người dùng làm trung tâm

Điều đặc biệt của UCD là nó mang tính khoa học và trên hết, coi trọng thử nghiệm, lặp đi lặp lại, học hỏi từ thất bại và nghiên cứu. Ví dụ: nghiên cứu người dùng là tất cả về việc nói chuyện với mọi người về những thách thức, mục tiêu và hạn chế của họ. Tuy nhiên, sẽ có những thời điểm mà bạn sẽ cần nhiều bối cảnh, lịch sử hoặc dữ liệu hơn so với một cuộc phỏng vấn theo phong cách người đàn ông trên đường phố có thể cung cấp.

Nói chuyện trực tiếp với những người bạn đang phong cách thiết kế trải qua những cuộc phỏng vấn cá thể, nhóm hoặc chuyên viên. Không có cách nào tốt hơn để hiểu được kỳ vọng, mong ước và nguyện vọng của họ. Viết ra phản hồi bạn nghe được và sử dụng thời cơ này để đặt thêm câu hỏi và thôi thúc ý tưởng sáng tạo của bạn đi xa hơn .Các nguyên tắc phân phối của phong cách thiết kế lấy người dùng làm TT :

· Hiểu biết rõ ràng về người dùng, nhiệm vụ và môi trường;

· Thiết kế theo hướng đánh giá;

· Xem xét trải nghiệm chung của người tiêu dùng;

· Liên quan đến khách hàng trong quá trình thiết kế.

Tác động và cơ hội của UCD

Thiết kế lấy người dùng làm TT có thiên vị con người trong DNA của nó. Bằng cách mở màn với con người, kỳ vọng, nỗi sợ hãi và nhu yếu của họ, những nhà phong cách thiết kế có xu thế mày mò những gì mong ước nhất. Nhưng đó chỉ là một thấu kính mà qua đó chúng tôi xem xét những giải pháp của mình. Một khi những nhà phong cách thiết kế đã xác lập được những giải pháp cho hội đồng tiềm năng, đã đến lúc trình độ kỹ thuật. Ngoài ra, họ cần tìm ra cách để làm cho giải pháp khả thi về mặt kinh tế tài chính. Tìm kiếm sự cân đối là trọn vẹn quan trọng để phong cách thiết kế những giải pháp thành công xuất sắc và bền vững và kiên cố .Khi tiềm năng là đưa những giải pháp có ảnh hưởng tác động ra quốc tế, bạn không hề sống trong những điều trừu tượng. Bạn phải đưa ra những giải pháp mong ước, khả thi và khả thi .

Ví dụ về thiết kế lấy người dùng làm trung tâm

Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm: Quy trình và lợi íchMột ví dụ tuyệt vời về website của UCD là Carters. com – một website shopping quần áo trẻ nhỏ. Trên website, điều hướng giúp người dùng nhanh gọn đến được phần mong ước bằng cách chỉ định tuổi của trẻ ( ví dụ : ” Giày : Mới sinh – 3 tuổi ” ). Đồng thời, điều hướng này giúp ích cho người mua mới bằng cách nhanh gọn chuyển hướng họ đến phần mong ước .Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm: Quy trình và lợi íchInstacart. com là một nơi trình làng tuyệt đối về việc kiểm soát và điều chỉnh một website cho những người khiếm thị. Có phiên bản tương phản cao của website. Các nhà phong cách thiết kế đã tâm lý về người dùng và trình làng những cụ thể nhỏ giúp cải tổ thưởng thức người dùng. Ví dụ, khi người dùng nhấp vào Thêm loại sản phẩm vào list giao hàng, họ hoàn toàn có thể chọn ngay số lượng trong giao diện. Ngoài ra, người dùng luôn nhìn thấy số lượng sản phẩm & hàng hóa đã được chọn .Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm: Quy trình và lợi íchNgoài việc điều hướng thuận tiện, dịch vụ đặt chỗ trực tuyến của Yelp hiển thị trực quan số lượng bàn không lấy phí tại nhà hàng quán ăn bạn chọn. Bản đồ với vị trí của nó luôn hiển thị để thuận tiện cho người dùng. Nút “ Bắt đầu đơn hàng ” được cho phép năng lực khởi đầu đơn hàng bằng một cú nhấp chuột .Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm: Quy trình và lợi íchTrello hoàn toàn có thể là một ví dụ nổi bật về phong cách thiết kế UX – nó không có nhiều tính năng vô dụng. Mọi thứ trên màn hình hiển thị chính đều dễ chớp lấy và hoạt động giải trí đúng chuẩn theo cách mà nó phải làm. Không có sự nhầm lẫn về cách vận động và di chuyển trách nhiệm từ bảng này sang bảng khác. Thiết kế giao diện trực quan và những người sử dụng ứng dụng lần tiên phong không gặp bất kể khó khăn vất vả nào khi điều hướng những trang khác nhau .Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm: Quy trình và lợi íchBất kỳ ai đã sử dụng Duolingo đều hiểu sự đơn thuần của ứng dụng. Bằng cách triển khai xong một trách nhiệm hoặc một game show, bạn sẽ hoàn toàn có thể chuyển sang những hạng mục nâng cao hơn. Kết hợp tính gây nghiện của một ứng dụng cờ bạc trên thiết bị di động và sử dụng nó để dạy người dùng ngôn từ mới là một sáng tạo độc đáo tuyệt vời. Và thưởng thức tuyệt vời là thứ khiến mọi người quay lại nhiều lần .Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm: Quy trình và lợi íchVới năng lực đặt phòng ngay lập tức được bổ trợ gần đây, việc có một sự hiện hữu trên thiết bị di động đã trở thành một điều thiết yếu so với Airbnb. Cũng giống như website phát minh sáng tạo của họ, ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ không phức tạp, mềm mại và mượt mà và thuận tiện. Người dùng đặt nơi họ muốn ở, ngày nào và số lượng khách mà họ sẽ có. Và trong nháy mắt, họ có được một loạt ngôi nhà phân phối nhu yếu của họ, ngay trong tầm tay .

UCD thay đổi quy trình thiết kế và hành vi của khách hàng như thế nào

Các nhà phong cách thiết kế lấy người dùng làm TT thử nghiệm, thất bại và thử lại một lần nữa. Phương pháp này phối hợp nghiên cứu và phân tích, phỏng vấn, kế hoạch tổng hợp và những công cụ như hành vi nhóm. Phần lớn, UCD tăng trưởng sự hiểu biết về mong ước của người dùng trải qua việc đưa người dùng vào tổng thể những quy trình tiến độ phong cách thiết kế và thử nghiệm. Chúng tôi dựa vào phản hồi từ mọi người trong nhóm. Lặp lại giữ cho quy trình phong cách thiết kế cung ứng .UCD ảnh hưởng tác động đến sự thành công xuất sắc sau cuối của việc phát hành loại sản phẩm. Microsoft là một trong những ví dụ nổi bật về việc mang lại quyền lợi cho phong cách thiết kế lấy người dùng làm TT. Trong một thời hạn dài, nó là một tổ chức triển khai hoạt động giải trí dựa trên công nghệ tiên tiến. Giờ đây, tập đoàn lớn đã biến hóa kế hoạch lấy người dùng làm TT. Họ đã vận dụng một quá trình tăng trưởng phong cách thiết kế đích thực tập trung vào người dùng .

UX của họ ngày càng trở nên tiên tiến hơn và điều này là tiêu cực đối với người dùng. Vì vậy, Microsoft đã quyết định rằng thiết kế lấy người dùng làm trung tâm nên là một phần của mã của họ. Gã khổng lồ phần mềm này tìm thấy hy vọng trong quá trình xây dựng nhóm và phát triển sáng tạo. Thiết kế lấy người dùng làm trung tâm đã dẫn đến thành công trong kinh doanh. Cả mục tiêu kinh doanh và người dùng đều được phát triển thành công bằng cách làm việc với người dùng cuối.

Xem thêm: 40n60 là gì

Xác định các vấn đề trong trải nghiệm người dùng trước khi chúng xuất hiện

Trong phong cách thiết kế lấy người dùng làm TT, bạn phải cảm thấy tự do với sáng tạo độc đáo thất bại và tán dương sự học hỏi mà nó mang lại. Bạn thử một cái gì đó, hoàn toàn có thể đi quá xa, hoặc bạn muốn học hỏi từ một thử nghiệm. Và ý tưởng sáng tạo nửa vời của bạn không trọn vẹn thành công xuất sắc như bạn mong đợi. Nhưng ở một góc nhìn nào đó, học được từ thất bại giật mình đó còn có giá trị hơn thành công xuất sắc .Khi nói đến việc triển khai, đó là lúc bạn không muốn có nhiều thất bại xảy ra. Bởi vì quy trình khởi đầu trở nên đắt hơn. Bạn sẽ nỗ lực hết mình để tạo ra một thứ gì đó. Nhưng ngay cả khi đó bạn cũng cần phải liên tục thử nghiệm và nâng cấp cải tiến. Vì vậy, với phong cách thiết kế lấy người dùng làm TT, ngay cả trong trường hợp thất bại, bạn vẫn liên tục tạo mẫu và cải tổ thưởng thức người dùng của mình. Với phong cách thiết kế lấy người dùng làm TT, bạn sẽ không hề tránh khỏi việc làm lại hoặc thậm chí còn tệ hơn là một thất bại lớn ngay cuối. Bởi vì UCD xác lập những yếu tố trước khi chúng Open .Bài viết này khởi đầu được đăng trên blog Product Tribe .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *