Trong hai ngày 16 – 17.11, Công ty Unicity tổ chức tập trung hàng ngàn người tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn SECC (Nguyễn Văn Linh, Q.7, TP.HCM) để quảng bá về công ty, sản phẩm, các “cá nhân thành đạt” sau khi tham gia mạng lưới của Unicity. Những người được mời đến tham dự phải đăng ký trước để được người thuộc mạng lưới Unicity cung cấp vé vào cửa. Điều đáng nói, những chiếc vé vào cửa này in rõ là vé mời, nhưng người đến dự phải trả 120.000 đồng (ngày 16.11) và 140.000 đồng (ngày 17.11). Câu hỏi đặt ra là, việc bán vé cho hàng ngàn lượt người (gần 3.000 người/ngày) với doanh thu hàng trăm triệu đồng mỗi ngày như thế có xin phép, đăng ký và nộp thuế cho cơ quan chức năng? 

Bán vé mời tham dự quảng bá sản phẩm

Để vào tham gia, chúng tôi cũng phải bỏ tiền ra mua vé. Tại đây, sau những màn trình làng về Unicity, những người quốc tế được cho là thuộc mạng lưới Unicity hét thật lớn : “ Chúng ta có chuẩn bị sẵn sàng làm cho đời sống tất cả chúng ta tốt đẹp hơn không ? ”, lập tức phía bên dưới những người mặc đồng phục của mạng lưới này vỗ tay và hô to “ yes, yes … ”. Tiếp theo, một người đàn ông xưng là “ bác sĩ ” Chu Văn Hiệp ( không nói đang làm ở bệnh viện nào ) lên trình làng về loại sản phẩm. Ông Hiệp nói : “ Cách nay 6 tháng, tôi biết đến dự án Bất Động Sản này ( Happy Life Project – Cuộc sống niềm hạnh phúc của Unicity – PV ) và tham gia dự án Bất Động Sản ”. Sau đó, vị bác sĩ này ra mắt loại sản phẩm của Unicity như trà thải độc ruột có hiệu quả thải độc cho cả em bé, làm cho chất độc loại khỏi khung hình, sử dụng thuận tiện ; bột diệp lục được sản xuất bởi cây diệp lục trồng ở vùng núi lửa ( ? ! ), có tác dụng sản sinh hồng cầu …
Nghe vị “ bác sĩ ” thuyết trình, một số ít người bỏ ra về. Trong số đó có một người đàn ông ngoài 40 tuổi ở TP. Hồ Chí Minh nói : “ Tôi được người của Công ty Unicity mời mười mấy lần tham gia mạng lưới này, họ ra mắt kiểu làm giàu rất là thuận tiện. Biết là không thực, nhưng ngày hôm nay rảnh nên tôi đến đây xem thử thế nào. Đúng như tôi nhận định và đánh giá, họ toàn nói vống lên nên tôi ra về ” .
Ở hiên chạy bên ngoài hội trường, cô gái tên M.T đang ra sức thuyết phục hai cô gái trẻ ( cũng lần đầu được mời đến nghe về dự án Bất Động Sản Unicity ) tham gia vào mạng lưới vì : “ Tham gia dự án Bất Động Sản sẽ có thu nhập cao, rất nhiều người đã thành công xuất sắc … Chúng ta san sẻ loại sản phẩm chứ không phải đi bán hàng … ”. M.T cho biết cô tham gia vào mạng lưới Unicity 3 tháng nay, đã bỏ ra 20 triệu đồng để mua mẫu sản phẩm của Unicity và được công ty “ thưởng ” lại 900.000 đồng … Khi chúng tôi hỏi lại vậy em có biết rõ những người thành công xuất sắc đó hay cũng chỉ nghe nói lại thì M.T lúng túng không vấn đáp được và có vẻ như tức bực : “ Nếu không có lòng tin thì đừng tham gia vào dự án Bất Động Sản này ! ” .

Sau khi Thanh Niên phản ánh, ngày 13.11, bà Mai Thị Ngọc Lan, Giám đốc của Unicity tại Thành Phố Hồ Chí Minh đến tòa soạn Báo Thanh Niên thao tác. Ngoài việc thừa nhận những cá thể phân phối của Unicity đã tiếp thị về tác dụng của mẫu sản phẩm ( như báo phản ánh ) là quá lố, không đúng, bà Lan cũng hứa hôm sau ( 14.11 ) sẽ phân phối giá những mẫu sản phẩm của Unicity nhập vào việt nam theo nhu yếu của chúng tôi. Thế nhưng, đến nay vẫn không thấy bà Lan cung ứng.

Thanh Tùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *