Le Linh14/01/2021

Đã bao giờ bạn nghe qua khái niệm tin nhắn MMS trên điện thoại nhưng chưa hiểu rõ nó là gì chưa? Cùng bài viết tìm hiểu tin nhắn MMS là gì và cách để sử dụng tin nhắn MMS nhé!

1. Tin nhắn MMS là gì?

MMS là viết tắt của Multimedia Messaging Services, tức tin nhắn đa phương tiện. Tin nhắn MMS cho phép gửi tin nhắn văn bản kết hợp hình ảnh, âm thanh giữa các số điện thoại với nhau.

Hiện nay, hầu hết các nhà mạng đều hỗ trợ gửi tin dưới dạng MMS, tuy nhiên lượt người dùng vẫn ít vì nó sẽ tiêu tốn một khoản phí nhất định của bạn. Nhưng bù lại thì khi sử dụng cách nhắn tin này, bạn sẽ không phải tải bất cứ ứng dụng, phần mềm nào như Zalo, Messenger, Line,… hay cũng không cần phải đăng ký tài khoản để sử dụng.

Tin nhắn MMS là gì?

2. Tin nhắn MMS và SMS khác nhau như thế nào?

SMS là viết tắt của Short Message Services – dịch vụ nhắn tin cơ bản, bao gồm các nội dung văn bản ngắn. Loại hình nhắn tin này khá quen thuộc với hầu hết mọi người vì phí gửi thấp hơn, nhưng số ký tự giới hạn chỉ khoảng 160 ký tự, nếu nội dung của bạn dài hơn, tin nhắn sẽ được tách ra làm nhiều tin.

Có thể nói MMS gồm có cả SMS nhưng có kèm theo những định dạng khác, phong phú hình thức thông tin hơn .

Tin nhắn MMS và SMS khác nhau như thế nào?

3. Khi nào cần dùng tin nhắn MMS?

Hiện nay những ứng dụng gửi tin nhắn không tính tiền đã trở nên rất phổ cập, nhưng chúng yên cầu cả đôi bên cần phải cùng ĐK thông tin tài khoản trên ứng dụng thì mới sử dụng được .Vậy nên, khi nào cần gửi tin nhắn đa nội dung nhanh, người dùng hoàn toàn có thể nhận tin nhắn trực tiếp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tin nhắn MMS .

Khi nào cần dùng tin nhắn MMS?

4. Cách gửi tin nhắn MMS

Điều kiện để sử dụng tin nhắn MMS:

– Thuê bao vẫn đang hoạt động 2 chiều và có đăng ký dịch vụ Mobile Internet.

– Cả 2 điện thoại cảm ứng đều có tương hỗ dịch vụ gửi tin nhắn MMS .- Đặc biệt so với người nhận cần có 3G / 4G, không tương hỗ sử dụng WiFi .

4.1 Cách gửi tin nhắn MMS trên điện thoại Android

Đối với điện thoại Android, chỉ cần nhập quá 160 ký tự thì tin nhắn sẽ tự động chuyển qua dạng MMS.

Còn nếu muốn đính kèm các định dạng hình ảnh hoặc video thì bạn hãy nhấn vào biểu tượng ghim ở ô soạn thảo để thêm.

Cách gửi tin nhắn MMS trên điện thoại Android

4.2 Cách gửi tin nhắn MMS trên iPhone

Để gửi tin nhắn MMS trên iPhone, đầu tiên bạn cần bật tính năng này bằng cách vào Cài đặt > Tin nhắn > Nhấn bật tại mục Nhắn tin MMS.

Cách gửi tin nhắn MMS trên iPhone

Sau đó, bạn hoàn toàn có thể gửi tin nhắn gửi hình ảnh, âm thanh, … trong tin nhắn với người khác .Một số mẫu điện thoại đang được kinh doanh tại Thế Giới Di Động

Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tin nhắn MMS và cách gửi tin nhắn MMS trên iPhone và điện thoại Android. Cảm ơn bạn đã theo dõi, hẹn gặp lại bạn ở những chủ đề khác!

18.093 lượt xem

Bạn có làm được hướng dẫn này không ?Không

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *