Từ lâu, âm nhạc không chỉ là món ăn niềm tin của con người mà còn khơi nguồn cảm hứng cho những văn nhân, nghệ sỹ trong quy trình phát minh sáng tạo thẩm mỹ và nghệ thuật. Nói đến âm nhạc, có lẽ rằng không ai không biết đến tên tuổi của những nhà soạn nhạc nổi tiếng như Beethoven, Bach, Mozart, Chopin, … Nhưng để trở thành những thiên tài về âm nhạc, ngoài năng khiếu sở trường bẩm sinh và sự đam mê, họ còn phải trải qua quy trình học tập mới am hiểu thâm thúy và sử dụng một cách thành thạo, điêu luyện những kỹ năng và kiến thức nền tảng trong âm nhạc .

Quyển sách “Nhạc lý cơ bản” do Thiên Kim biên soạn, Nxb. Thanh Hóa ấn hành năm 2018 sẽ giúp bạn đọc, nhất là những người đam mê âm nhạc, muốn tìm hiểu về lĩnh vực nghệ thuật đặc biệt này những thông tin hữu ích nhất về kiến thức âm nhạc.

Với độ dày 95 trang, sách gồm 7 chương và một phần phụ lục trình làng chi tiết cụ thể những kỹ năng và kiến thức cơ bản về âm nhạc. Bạn sẽ không còn phải vướng mắc thế nào là khuông nhạc, khóa nhạc, nốt nhạc, những cung, nửa cung, … hay hoàn toàn có thể phân biệt rõ nốt tròn, nốt trắng, móc đơn, móc kép, dấu thăng, dấu giáng, …
Đặc biệt, xen với phần triết lý là những ví dụ minh họa và phần bài tập để bạn tự học và củng cố kiến thức và kỹ năng. Phần phụ lục phân phối thêm những thuật ngữ cơ bản, khi phối hợp với những ký hiệu đặc biệt quan trọng sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể đọc và hiểu một bản nhạc đơn thuần, cũng như việc biểu lộ chúng qua những nhạc cụ một cách thuận tiện, để những bản nhạc có hồn và trở nên sôi động hơn qua đôi tay bạn .

Lý thuyết âm nhạc là một phương tiện rất quan trọng để bạn yêu nhạc tiếp cận với việc chơi nhạc hay nhạc cụ và biểu diễn bài hát. Việc trang bị cho mình những kiến thức âm nhạc phổ thông đồng nghĩa với tư duy âm nhạc của bạn không bao giờ dừng lại. “Nhạc lý cơ bản” là quyển sách giúp người đọc dễ dàng hơn trong việc tìm hiểu các kiến thức âm nhạc vừa cơ bản vừa thiết thực, đặc biệt với đối tượng độc tấu nhạc cụ, người đam mê học hát và đệm hát.

Mời bạn tìm đọc quyển sách tại Thư viện TP. Cần Thơ. Bạn đọc tra tìm tài liệu với mã số:

* Phòng Đọc :
– 781.2 / NH101L

– DL.17056

* Phòng Mượn :
– 781.2 / NH101L
– MG. 9192, MG. 9193

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *