Máy vận thăng là gì và nó có cấu tạo, nguyên lý hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay với máy xây dựng Việt Trung qua bài viết dưới đây nhé.

Vận thăng là gì?

Vận thăng có thể được hiểu là một loại thiết bị có bàn nâng, sàn thao tác hoặc gàu,… chuyển động dẫn hướng theo phương thẳng đứng hoặc gần như thẳng đứng được dùng để chờ người hoặc hàng hóa lên trên các tòa nhà cao tầng phục vụ công việc xây dựng, hoàn thiện và sửa chữa công trình. Máy vận thăng giúp người công nhân có thể tránh khỏi nhiều nguy hiểm trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu lên cao, và thi công các tầng cao của công trình. Vận thăng đã mang lại nhiều thuận tiện và nâng cao hiệu suất trong cho mỗi công trình.
 

Vận thăng là gì?
Vận thăng là gì?

Cấu tạo của máy vận thăng chở hàng

Máy vận thăng có nhiều công dụng khác nhau có thể dùng chuyên chở hàng hoặc để dùng chở người. Bởi vậy mà mỗi loại máy vận thăng sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Máy vận thăng chở hàng cũng được phân thành nhiều loại phù hợp với nhu cầu chở hàng khác nhau của mỗi công trình. Tuy nhiên, cấu tạo của máy vận thăng chở hàng sẽ bao gồm những bộ phận chính như sau:

  1. Tời điện: là bộ phận phát động, tạo ra momen kéo cáp nâng hàng, hoặc chở người lên một độ cao nhất định.
  2. Ròng rọc: Dùng để đỡ dây cáp và dẫn hướng chúng giúp nâng vật lên đúng vị trí cần thiết
  3. Cáp nâng: dùng để truyền lực kéo từ thiết bị phát động sang bộ phận nâng thông qua ròng rọc. Cáp nâng được thiết kế với khả năng chịu lực tốt, không bị đứt để đảm bảo an toàn cho người dùng thường làm bằng các bó sợi thép nhỏ.
  4. Bàn nâng: Sử dụng để nâng hàng nhờ hệ thống dây cáp đưa hàng đến độ cao, vị trí nhất định.
  5. Giá máy là bộ phận truyền tải trọng của hàng hóa xuống đất dựa vào hệ thống chân đế gắn chặt với nền.
  6. Thăng giằng: Khi chiều cao lớn hơn 10m cột được kẹp với công trình bằng các thanh giằng ở nhiều điểm khác nhau để gia tăng tính ổn định của máy, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  7. Vách đứng có vai trò như một điểm tựa vững chắc, chịu tải trọng ngang phát sinh nếu có giúp giữ cho vận thăng được ổn định trong quá trình vận chuyển

 

 Cấu tạo của máy vận thăng chở hàng
Cấu tạo của máy vận thăng chở hàngCấu tạo của máy vận thăng chở hàng

Nguyên tắc hoạt động của máy vận thăng chở hàng

Máy vận thăng hoạt động dựa trên một nguyên tắc hoạt động chung. Tờ điện của vận thăng có chức năng tạo ra momen để kéo dây cáp nâng hàng. Dây cáp có trách nhiệm truyền lực kéo đến bộ phận nâng thông qua hệ thống ròng rọc. Nhờ có lực được truyền xuống giúp bộ phận nâng thực hiện được chức năng nâng hàng hóa đến độ cao cần thiết. Khi máy vận thăng hoạt động, bộ phận giá máy và vách đứng sẽ chịu trách nhiệm đảm nhận vai trò là điểm tựa vững vàng và chắc chắn giúp máy có thể chịu được tải trọng trong quá trình vận chuyển và giúp cho máy có thể vận hành ổn định.
 

 Nguyên tắc hoạt động của máy vận thăng chở hàng
Nguyên tắc hoạt động của máy vận thăng chở hàng

Nguyên tắc hoạt động của máy vận thăng chở hàng

Lợi ích của máy vận thăng chở hàng

Máy vận thăng chở hàng mang lại nhiều tiện ích trong xây dựng giúp nâng cao hiệu suất, đẩy nhanh tiến độ của công trình. Máy vận thăng nâng hàng vừa giúp tiết kiệm thời gian thi công lại vừa giúp tiết kiệm tối ưu không gian làm việc so với các loại máy khác. Máy vận thăng rất dễ sử dụng chỉ với những nút bấm rất đơn giản lại được ghi tên cụ thể, giúp nhận biết các công năng dễ dàng. Đây chính là một ưu điểm tuyệt vời mà máy vận thăng mang lại cho người công nhân khi sử dụng và điều khiển chúng. 
 

 Lợi ích của máy vận thăng chở hàng
Lợi ích của máy vận thăng chở hàngLợi ích của máy vận thăng chở hàng

 
Máy vận thăng có thể được sắp xếp gọn gàng rất thuận tiện trong việc di chuyển từ công trình này đến công trình khác, mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức. Máy vận thăng có thể nâng hạ tại độ cao từ 9 – 100m với bộ hãm bảo hiểm và hệ thống ngắt động cơ nên đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng. 
Phát minh máy vận thăng mang lại sự an toàn cho người công nhân mạo hiểm mang vật liệu leo lên các tòa nhà cao tầng. 

Địa chỉ mua máy vận thăng chở hàng

Máy vận thăng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn và hiệu suất của công trình. Bởi vậy khi lựa chọn mua máy vận thăng bạn cần thận trọng lựa chọn những đơn vị uy tín, chất lượng. Một chiếc máy chất lượng vừa giúp bạn tối ưu chi phí lại vừa đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành và thi công. 
 
 

 Địa chỉ mua máy vận thăng chở hàng
Địa chỉ mua máy vận thăng chở hàngĐịa chỉ mua máy vận thăng chở hàng

 
Bạn có nhu cầu mua máy vận thăng chở hàng nhưng lại chưa tìm được địa chỉ uy tín? Đừng lo lắng, hãy đến với máy xây dựng Việt Trung. Máy xây dựng Việt Trung cam kết mang lại cho bạn những sản phẩm chất lượng với mức giá rẻ nhất thị trường. Truy cập ngay vanthang.info để được tư vấn hỗ trợ để có thể lựa chọn loại máy phù hợp nhất dành cho mình nhé. Đội ngũ nhân viên tâm huyết và tận tình của Máy xây dựng Việt Trung chắc chắn sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm mua sắm và dịch vụ tuyệt vời nhất. Hãy để máy xây dựng Việt Trung mang lại sự an toàn và tin cậy cho bạn trong mỗi công trình. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *