“Veneer” không còn quá xa lạ trong lĩnh vực nội thất Việt Nam. Về thẩm mỹ và chất lượng từ xưa tới nay gỗ tự nhiên vẫn luôn là một trong những dòng nguyên liệu được ưa chuộng trong nghành nội thất. Tuy nhiên, những sản phẩm nội thất được làm từ 100% chất liệu gỗ tự nhiên lại sở hữu giá thành khá cao, khó mà phù hợp với kinh tế thị trường tại Việt Nam. Và đó chính là lí do khiến Veneer được người tiêu dùng sử dụng để thay thế cho gỗ tự nhiên. Vậy Veneer là gì? Tại sao Veneer lại được sử dụng thay cho gỗ tự nhiên?

1. Tìm hiểu về gỗ Veneer

Về bản chất, Veneer là một loại gỗ tự nhiên được “lạng mỏng” từ các cây gỗ tự nhiên. Sau khi được khai thác, gỗ được bóc ly tâm thành những lát gỗ mỏng khoảng 0,3mm – 0,6mm. Chiều rộng phụ thuộc vào từng loại gỗ, sau đó được mang đi phơi và tẩm sấy tạo thành các tấm Veneer.

Sau khi có được những tấm gỗ mỏng mảnh, Veneer được dán lên mặt phẳng những cốt gỗ công nghiệp như gỗ MDF, HDF, … và tạo nên những loại sản phẩm nội thất bên trong. Vốn là được lạng mỏng dính từ những cây gỗ tự nhiên nên về vẻ bên ngoài, mắt gỗ cho tới những đường vân hoàn toàn có thể mang ra so sánh được một 9 một 10 .
Các dòng loại sản phẩm được sản xuất từ Veneer đều được giá cao về nghệ thuật và thẩm mỹ cho tới chất lượng và đem lại giá trị kinh tế tài chính hiệu suất cao. Như vậy không có nghĩa là loại gỗ này không có điểm yếu kém, cùng Hoàng Hưng Pro liên tục khám phá bài viết dưới đây .

2. Có bao nhiêu loại Veneer? Đặc điểm của từng loại?

Nếu đã đọc qua những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn ở phần trên của bài viết, tất cả chúng ta trọn vẹn không hề khẳng định chắc chắn được có bao nhiêu loại Veneer trên thị trường. Với mỗi một nguyên vật liệu gỗ tất cả chúng ta sẽ có một tấm Veneer khác nhau .
Sau khi đã sử dụng và phủ lên cốt gỗ công nghiệp, tất cả chúng ta không hề nhìn được vật liệu gỗ bên trong. Do đó, khi lựa chọn mẫu sản phẩm nội thất bên trong từ Veneer, bạn nên hỏi kĩ nhà phân phối về cốt gỗ công nghiệp bên trong, với mỗi loại gỗ sẽ có độ bền và đặc tính khác nhau .

3. Ưu- Nhược điểm của chất liệu gỗ này

– Ưu điểm:

Nếu để mang ra so sánh với gỗ tự nhiên về giá tiền thì vật liệu này trọn vẹn xứng danh để bạn lựa chọn .
Sở hữu mặt phẳng nhẵn, sáng bóng loáng, năng lực chống cong vênh cực tốt, trọn vẹn bảo vệ khi thời tiết đổi khác. Vốn được dán lên mặt phẳng gỗ công nghiệp nên hoàn toàn có thể nói những đường vân gỗ của Veneer hoàn toàn có thể được coi là tự tạo, ghép phong phú ngang, dọc, chéo theo từng thớ gỗ mà không tác động ảnh hưởng đến tổng thể và toàn diện của mẫu sản phẩm .
Việc sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp là giải pháp bảo toàn và sử dụng gỗ tiết kiệm chi phí với nguồn tài nguyên gỗ có hạn lúc bấy giờ .

– Nhược điểm:

Vì cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên Veneer không hề sử dụng vào những món đồ nội thất bên trong chạm trổ hay kĩ thuật uốn nắn. Những mẫu sản phẩm như : Sofa gỗ, giường ngủ … không nên làm bằng vật liệu này .
Mà thay vào đó, gỗ Veneer thường được vận dụng trên những mẫu sản phẩm có bề mặt phẳng như mặt bàn của bộ bàn ăn gỗ, cánh của kệ tivi, tủ quần áo, tủ nhà bếp, …

Với cốt gỗ là gỗ công nghiệp nên Veneer có khả năng chống nước thấp, nếu tiếp xúc với nước lâu ngày sẽ có hiện tượng bong tróc, nứt nẻ. Do đó, các món đồ nội thất từ Veneer nên đặt tại những vị trí khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Tuy nhiên, khi lựa chọn Nội Thất Xhome hay bất kể những đơn vị chức năng nào khác sử dụng cốt gỗ công nghiệp MDF thì hãy yên tâm về năng lực chống ẩm, chống nước của loại gỗ này .

>> Xem ngay: Bộ sưu tập tủ bếp gỗ với chất liệu gỗ Veneer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *