Từng là hình tượng cho sự tự do, phong khoáng của văn hóa truyền thống Hippie. Xu hướng thời trang Tie-Dye đã trải qua nhiều thẳng trầm và trở lại với diện mạo mới. Tie-Dye mang đến hiệu ứng ngẫu hứng cho sắc tố tân tiến trên mặt vải. Vậy bạn hiểu xu thế thời trang Tie-Dye là gì ? Cùng The Coth khám phá trong bài viết sau đây nhé !

Tie-Dye là gì?

Nguồn gốc thời trang Tie-Dye

Thời trang Tie-Dye được biết đến là một thuật ngữ thời trang Open vào giữa thập kỷ 60 ở Hoa Kỳ. Tie-Dye khởi đầu tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và trở thành xu thế trong những băm 70. Vậy Tie-Dye là gì ? Dịch theo tiếng Anh, ” tie ” có nghĩa là ” buộc, thắt, cột “. Còn ” dye ” có nghĩa là ” nhuộm “. Hiểu cơ bản, Tie-Dye được hiểu cơ bản là ” buộc lại và nhuộm ” .
Xu hướng Tie-Dye sinh ra bởi một vài hội đồng văn hóa truyền thống nhỏ, nhằm mục đích phản đối chủ trương bảo thủ của chính quyền sở tại. Nếu trước đây, khuynh hướng Tie-Dye đại diện thay mặt cho quan điểm của người mặc ; thì thời nay những món đồ tie-dye lại mang tính thời trang .
Tie-Dye mang tính thời trang vừa cổ điển nhưng hiện đạiTie-Dye mang tính thời trang vừa cổ điển nhưng hiện đại

Cách tạo ra Tie-Dye là gì?

Ban đầu, Tie-Dye được tạo ra bằng cách buộc từng phần nhỏ của áo lại, rồi đổ màu nhuộm lên. Có thể phối hợp 2-3 màu nhuộm khác nhau. Sau các bước xử lý, sẽ tạo ra một sản phẩm có hiệu ứng màu ngẫu nhiên nhưng vô cùng đẹp mắt.

Chính do đó, nhưng người yêu thích phong thái Tie-Dye lại càng nghĩ ra nhiều hình thức hơn. Nổi bật là những họa tiết xoắn ốc, marble, kim cương, …

Xu hướng thời trang Tie-Dye là gì?

Tie-Dye tiếp cận với xu thế hippie và punk-rocker sớm nhất. Xu hướng này nhanh gọn được lòng những bạn trẻ theo đuổi sự phóng khoáng, tự do và độc lạ .
Tie-Dye trên áo phông thun là thông dụng nhất. Sau này, người ta còn làm Tie-Dye trên cả quần Jeans, áo sơ mi, nón, áo khoác, tất, …

Các thời kỳ phát triển của thời trang Tie-Dye

Thời kỳ hưng thịnh

Thời kỳ hưng thịnh nhất của xu thế thời trang Tie-Dye là gì ? Xu hướng Tie-Dye Open từ những năm 60-70. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện phát hiện những chiếc áo phông thun tie-dye được diện đầy phố phường phương Tây. Các shop bán đồ tie-dye luôn sinh động khách vào ra. Nó gần như trở thành hình tượng thời trang rực rỡ của phương Tây trong tiến trình này .
Bạn có thể bắt gặp phong cách tie-dye ở bất kỳ đâu ở nhưng năm 60-70Bạn có thể bắt gặp phong cách tie-dye ở bất kỳ đâu ở nhưng năm 60-70

Thời thời suy thoái

Bất kỳ một xu hướng thời trang nào cũng sẽ bước vào giai đoạn suy thoái và tie-dye cũng không ngoại lệ. Sau gần 2 thập kỷ được lan tỏa xu hướng hướng mạnh mẽ, thì nó dần bị tụt hậu. Những xu hướng thời trang mới dần lên ngôi và khiến cho tie-dye tạm rơi vào quên lãng.

Sự trở lại đầu ngoạn mục

Nhiều xu thế thời trang tưởng chừng như đã chìm vào quên béng thì nay đã ngược teo dòng chảy, trở lại và chiếm một vị trí nhất định. Tie-Dye cũng là một trong những xu thế đó .
Trên sàn diễn Xuân – Hè 2010, Tie-Dye lần tiên phong được Open trở lại sau thời hạn dài đằng đẵng. Với sắc tố sinh động với sự phối hợp ấn tượng đem đến một sắc tố đầy mới mẻ và lạ mắt mà không kém phần tươi tắn .
Tie-Dye là gìXuất hiện trở lại vào năm 2010Vào cuối năm 2019, một lần nữa tie-dye lại khẳng định chắc chắn vị trí của mình trong giới thời trang khi được Open trong bộ sưu tập Xuân – Hè. Với những điểm phối màu độc lạ và mới mẻ và lạ mắt, Tie-Dye thành công xuất sắc lôi cuốn được sự chăm sóc của giới trẻ .
Tie-Dye khẳng định vị trí của mình khi xuất hiện trong bộ sưu tập vào năm 2019Tie-Dye khẳng định vị trí của mình khi xuất hiện trong bộ sưu tập vào năm 2019Theo Kumari, thế hệ tie-dye năm 2019 tái sinh từ những biến hóa của ngành thời trang theo hướng vững chắc. Thời trang sinh thái xanh và thuốc tự nhiên là những yếu tố tác động ảnh hưởng lớn đến sự hồi sinh của xu thế tie-dye .

Với phương pháp nhuộm bằng tay, hoàn toàn thủ công, có thể tạo ra hiệu ứng như ý muốn chinh là điểm khác biệt giúp tie-dye tạo nên sức hút lạ thường.

Lời kết

Tie-Dye hoàn cổ nhưng văn minh, nó mang dáng dấp của những năm 1980 qua cách nhuộm vải cũ kỹ. Những cũng mang đến sự hiện dại đầy ngẫu hứng của bài ca sắc màu. Không thể đoán trước, cũng không hề bắt chước. Tie-dye mang đến sự thỏa mãn nhu cầu cho cả những người mua khó chiều chuộng. bởi tính đơn nhất và độc lạ của mẫu sản phẩm .
The Coth kỳ vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn hiểu được xu thế Tie-Dye là gì ? Liệu phong thái này có tương thích với bạn hay không, hãy cùng tìm hiểu và khám phá thêm về khuynh hướng thời trang khác ở những bài viết tiếp theo nhé !
Xem thêm : Phong cách romantic là gì ? Thời trang lãng mạn say đắm lòng người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *