Nó được biết đến như một hoạt động sở thích mà một người thực hiện để giải trí trong một thời gian. Theo cách này, trò tiêu khiển phục vụ để chống lại sự nhàm chán và để tâm trí tập trung vào một cái gì đó dễ chịu.

Trò tiêu khiểnVí dụ : ” Chơi đánh tennis là trò tiêu khiển yêu quý của tôi “, ” Khi tôi còn nhỏ, tôi mở màn sưu tập tem như một sở trường thích nghi và thậm chí còn ngày này tôi vẫn duy trì sở trường thích nghi đó “, ” Không có sở trường thích nghi nào phong phú và đa dạng hơn đọc một cuốn sách hay ” .

Có những sở thích là phù du hoặc phát triển không thường xuyên, không có quá nhiều tính nhất quán. Kết hợp một câu đố, hoàn thành một ô chữ, chơi với một bàn điều khiển hoặc làm ô chữ có thể là những sở thích rất hiệu quả.

Trong các tờ báo và tạp chí, ví dụ, thường có một phần sở thích nhằm mục đích khiến người đọc giải trí trong khi thực hiện tâm trí của họ. Cụ thể, trong số những đề xuất được đưa vào là các lựa chọn thay thế như tìm kiếm từ, ô chữ, tìm kiếm sự khác biệt hoặc cuộc gọi chéo. Tuy nhiên, đừng quên rằng ngay cả trong các cửa hàng, bạn có thể tìm thấy các ấn phẩm cụ thể về loại sở thích này.

Trong số những trò tiêu khiển của lớp học đó trong những năm gần đây đã trải qua sự tăng trưởng lớn và đã thức tỉnh sự chăm sóc của công dân là sudoku. Đây là một game show toán học được tạo ra vào thập niên 70 và khởi đầu trở nên phổ cập ở Nhật Bản vào những năm 80. Mục tiêu phải được phân phối bởi bất kỳ ai làm là điền vào mỗi ô là một phần của chín ô lưới điện. Nó phải làm như vậy với 1 số ít, không hề lặp lại trong lưới đó cũng như trong những dòng mà nó được tích hợp theo cả chiều ngang và chiều dọc .

Nếu một người thực hiện một sở thích thường xuyên và biến nó thành thói quen, người ta sẽ nói rằng cá nhân đó có một sở thích. Giả sử rằng một chàng trai trẻ thu thập chai và lon bia : mỗi tuần, anh ta gặp gỡ các nhà sưu tập khác để trao đổi nguyên liệu và khi có khả năng, anh ta tham dự các sự kiện của đại hội và nhà sưu tập. Trong trường hợp này, sở thích có thể được coi là một sở thích.

Một cái gì đó tương tự xảy ra với một người chơi golf ba lần một tuần. Việc luyện tập môn thể thao này có thể được coi là trò tiêu khiển vì nó mang đến thời gian giải trí cho người chơi, nhưng nó cũng là một sở thích vì môn này tổ chức cuộc sống hàng ngày của mình để nhường chỗ cho hoạt động.

Sở thích là lành mạnh vì chúng giúp giảm thiểu căng thẳng. Sự giải trí mà họ cung cấp cho phép người đó “làm sạch” tâm trí của họ và không chỉ tập trung vào các nghĩa vụ.

Chúng ta cũng không hề bỏ lỡ rằng ” Pasatiempo ” là tựa đề của một trong những bài thơ nổi tiếng nhất của nhà văn người Uruguay Mario Benedetti .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *