Tinh chỉnh là gì:

Các từ đồng nghĩa của thuật ngữ tinh chỉnh là chính xác, hoàn hảo, cải thiện, thanh lọc. Đó là, nó được gọi là tinh chỉnh để đưa ra điểm cuối cùng cho một điều, ví dụ: “chúng ta sẽ phải tinh chỉnh các chi tiết cuối cùng của lễ kỷ niệm hôn nhân.”

Thuật ngữ làm sắc nét hoàn toàn có thể được sử dụng trên người hoặc đối tượng người tiêu dùng. Trong trường hợp của một người, tinh chỉnh là làm cho nó tinh xảo hoặc lịch sự và trang nhã, mặt khác, so với một đối tượng người dùng mà nó đề cập đến sự mềm mịn và mượt mà, tốt đẹp, lịch sự, ví dụ : ” những thiết bị điện tử mới có vẻ bên ngoài tinh xảo “. Đối với sắt kẽm kim loại, tinh chế là để tinh chế chúng .

Mặt khác, điều chỉnh một nhạc cụ là điều chỉnh cao độ của âm thanh cho đến khi nó phù hợp với một nốt nhạc tham chiếu. Nghĩa là so sánh âm của nhạc cụ với âm thanh của nhạc cụ điều chỉnh hoặc đối tượng khác như: dĩa điều chỉnh, bộ chỉnh điện tử. Mục tiêu của việc điều chỉnh một nhạc cụ là làm cho nó tái tạo từng nốt của nó theo tần số 440 Hertz, như được xác định vào năm 1955 bởi Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế, trước đây số lượng rung động thấp hơn.

Khi điều chỉnh một nhạc cụ, phải tính đến việc mỗi người khác nhau tùy theo đặc điểm của nó, ví dụ: đàn piano thông qua hệ thống luyện, nhạc cụ dây bằng 1/5 hoặc 4 hoàn hảo, vân vân. Nếu hai âm thanh có tần số khác nhau, sẽ có một giao thoa nhịp đập, nhưng vì các âm giống nhau, nên tần số giảm xuống đến mức nghe hai nhạc cụ được điều chỉnh hoàn hảo.

Tương tự như vậy, một ca sĩ phải tinh chỉnh giọng hát của mình để điều chỉnh âm thanh một cách hoàn hảo. Để phát hiện sự điều chỉnh của các nhạc cụ và giọng nói, điều cần thiết là phải tinh chỉnh tai để kiểm tra xem âm thanh có trùng với âm thanh tham chiếu hay không, như đã giải thích trước đây.

Trong tiếng Anh, thuật ngữ để kiểm soát và điều chỉnh theo một nhạc cụ hoặc giọng nói là ” giai điệu “, ngược lại, để chỉ sự tuyệt vời và hoàn hảo nhất là ” tuyệt vời và hoàn hảo nhất “, ” đánh bóng ” .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *