Ad là gì ? Ý nghĩa của thuật ngữ Ad trong những nghành đơn cử cụ thể
Ad là gì ? Chúng ta liên tục thấy thuật ngữ này Open trên những trang mạng xã hội khá phổ cập. Trong từng trường hợp khác nhau Ad lại mang một ý nghĩa riêng không liên quan gì đến nhau .

Vậy để hiểu rõ hơn về Ad là gì? Mọi người hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây của Wikikienthuc. Để cùng hiểu chi tiết hơn về thuật ngữ này nhé.

Ad là gì?

Ad là viết tắt tiếng Anh của từ Administrator và có nghĩa là quản trị viên. Người quản trị viên này có vai trò quản lý nội dung của những Fanpage, forum và tương hỗ giải đáp vướng mắc cho mọi người .

Ad được viết tắt cho từ Administrator để gọi tên người quản trị viên của những hội nhóm một cách ngắn gọn. Và Ad chính là người có quyền cao hơn những thành viên khác trong nhóm. Nếu bạn muốn tham gia hoặc có câu hỏi gì cần vướng mắc thì bạn phải trải qua Ad .

Ad là gì trong lĩnh vực quản trị?

Trong những forum Ad có trách nhiệm kiểm duyệt nội dung quản trị người dùng. Đặt ra những quy tắc, lao lý chung cho những thành viên tham gia forum. Các Fanpage, Group do những Ad tạo ra và có mọi quyền từ quản trị nội dung cho đến phê duyệt người tham gia hoặc loại người khỏi nhóm …

Bất cứ ai muốn tham gia hoặc đăng thông tin trên group đều phải cần hỏi quan điểm của Ad. Nếu Ad đồng ý chấp thuận duyệt thì những bài viết hoặc quảng cáo của bạn mới được Open trên trang của nhóm đó .
Trong doanh nghiệp, Ad hay còn gọi là Admin. Có vai trò quản trị điều phối sản phẩm & hàng hóa, văn phòng phẩm, quản trị tài liệu nội bộ bộ. Cập nhật những chủ trương từ cấp trên thông dụng cho những phòng ban và lên lịch sắp xếp những cuộc họp .

Ý nghĩa của AD trong game

Trong những game show game, mọi người cũng sẽ thường bất gặp thuật ngữ AD. Đây là viết tắt của từ Attack Damage, mang ý nghĩa sát thương vật lý. AD dùng để chỉ những nhân vật tướng có năng lực chịu đòn kém và dễ bị sát thương vật lý .
Một số vị tướng thường tiếp đón vai ở trong game Liên Minh Huyền Thoại. Ví dụ như xạ thủ : Corki, Ashe, Miss Fortune, Ezreal …

Ad trong Marketing truyền thông là gì?


Ad là viết tắt tiếng anh của từ Advertising mang nghĩa là quảng cáo. Đây là một hình thức không hề thiếu và vô cùng quan trọng trong việc đưa tên tuổi của mẫu sản phẩm sản phẩm & hàng hóa đến với người mua. Các hình thức quảng cáo chính, đó là :

  • Quảng cáo qua đài truyền hình, chi phí của hình thức quảng cáo này khá cao. Và thường chỉ các công ty lớn mới có thể áp dụng.
  • Quảng cáo qua báo giấy và digital, hình thức này có nghĩa là các doanh nghiệp sẽ mua không gian trên một số trang web có lượng khách hàng tiềm năng để đăng quảng cáo.
  • Quảng cáo qua các trang mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Zalo, Instagram… Hình thức quảng cáo này sẽ có chi phí thấp hơn so với những quảng cáo nêu trên
  • Quảng cáo ngoài trời, các doanh nghiệp sẽ thuê những tòa nhà của trung tâm thương mại. Hoặc các địa điểm có nhiều người qua lại để treo catalog quảng cáo cho thương hiệu của mình

Ad trong lịch sử có ý nghĩa gì?

Trong lịch sử dân tộc, AD là viết tắt của từ anno Domini được hiểu là Công nguyên. Đây là thuật ngữ được dùng vào thời trung cổ, hay được gọi là “ vào năm của Chúa ” .
Công nguyên được gọi là thế kỷ tiên phong lấy dấu mốc từ năm chúa Jesus sinh ra. AD dùng để phân biệt giữa BC hay before Christ. Có nghĩa là thời gian trước công nguyên cũng như thời gian trước khi chúa Jesus sinh ra. Thuật ngữ AD dùng để đặt trước số năm, và BC dùng để đặt sau số năm .

Lấy ví dụ:

  • AD 520: Năm 520 sau Công nguyên
  • BC 20: Năm 20 trước Công nguyên

Trong mỗi lĩnh vực khác nhau, AD lại mang một ý nghĩa riêng biệt. Tiếng Anh quả là phong phú đúng không mọi người? Một từ nhưng lại mang rất nhiều ý nghĩa trong từng hoàn cảnh. Kiến thức là một thứ mà chúng ta phải luôn luôn trau dồi hàng ngày, và không khi nào là đủ.

Hi vọng qua bài viết nêu trên mọi người đã hiểu rõ về AD là gì ? Và ý nghĩa của thuật ngữ này trong những nghành nghề dịch vụ quản trị, game, tiếp thị quảng cáo, lịch sử vẻ vang … Giờ đây mỗi khi gặp từ AD trên những trang mạng xã hội, những bạn không còn phải vướng mắc xem AD là gì ? Và hãy cùng san sẻ thoáng rộng cho bạn hữu của mình cùng biết nữa nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *