Chế độ máy bay Airplane mode là gì ?

Chế độ máy bay ( Ariplane mode ) là tính năng sẵn có trên Laptop Windows 10 và những thiết bị di động. Đây là chính sách một khi được kích hoạt sẽ ngắt hàng loạt liên kết mạng gồm có : Mạng di động, Wifi, Network, Bluetooth … Tuy nhiên, lúc bấy giờ đã Open thực trạng không tắt được chính sách máy bay trên máy tính Win 10 mới update hay những máy đang hoạt động giải trí thông thường .
Không tắt được Airplane Mode thì có nghĩa là không có Internet. Vậy có cách nào khắc phục yếu tố này không ? Câu vấn đáp là “ Có ” và mình sẽ trình làng ngay sau đây, mời những bạn cùng theo dõi !

che-do-may-bay-airplane-mode

Cách 1. Khởi động lại máy tính

Restart là cách đơn giản nhưng rất hiệu quả giúp khắc phục những lỗi thông thường trên máy tính. Khởi động lại máy tính không chỉ áp dụng trong trường hợp không tắt được chế độ máy may mà còn có tác dụng giải quyết nhiều vấn đề khác nữa. Nếu bạn chưa biết cách khởi động lại máy tính thì hãy thực hiện như sau nhé:

Bạn nhấn tích hợp phím Alt + F4 => sau đó chọn Restart và nhấn Enter như hình bên dưới, bạn nhớ lưu lại tài liệu quan trọng trước khi triển khai .

che-do-may-bay-airplane-mode

Cách 2. Thay đổi thiết lập của mạng không dây trong Network Adapter

Bước 1.

Trên máy tính bạn nhấn chuột phải lên My Computer / This PC => chọn Manager .

che-do-may-bay-airplane-mode

Bước 2.

Trong hành lang cửa số mới Open lên bạn nhấn vào Device Manager => sau đó click đúp vào Network Adapter như hình bên dưới .

che-do-may-bay-airplane-mode

Bước 3

Tìm và nhấn chuột phải lên card mạng không dây bạn đang sử dụng và chọn Properties .

che-do-may-bay-airplane-mode-4

Bước 4.

Ngay sau đó hành lang cửa số mới sẽ Open, bạn chuyển sang tab Power Management sau đó bỏ chọn Allow the computer to turn off this device to save power .
Cuối cùng bạn nhấn vào OK để lưu biến hóa. Bây giờ bạn thử tắt chính sách máy bay trên máy tính đi xem có thành công xuất sắc hay không nhé .

che-do-may-bay-airplane-mode-5

Cách 3. Bật công tắc WIFI trên Laptop

Bạn cần kiểm tra để chắc như đinh máy tính của mình có công tắc nguồn không dây hay không, nếu có thì bảo vệ nó đang được bật .

che-do-may-bay-airplane-mode-6

Cách 4. Tắt và bật lại Card mạng

Bước 1.

Bạn nhấn tích hợp phím Windows + I => sau đó chọn Network và Internet như hình bên dưới .

Bước 2.

Cửa sổ mới sẽ Open, bạn chọn Wifi trong list bên trái, sau đó tìm và nhấn vào Change adapter options như hình bên dưới .

Bước 3.

Lúc này một hành lang cửa số mới sẽ hiện lên, bạn nhấn chuột phải lên liên kết Wifi và chọn Disable như hình bên dưới .

Bước 4.

Lúc này card mạng không dây sẽ bị ngắt, đồng nghĩa với việc máy không thể kết nối với mạng Wifi được. Bây giờ bạn khởi động lại bằng cách nhấn chuột phải lên card wifi và chọn Enable.

Cách 5. Cập nhật Driver mạng

Bước 1.

Bạn truy vấn vào Device Manager ( bạn thực thi theo cách 2 ở trên nhé ) .

Bước 2.

Bạn nhấn đúp vào Network Adaptor => sau đó click chuột phải lên adapter không dây chọn Update driver software .

Bước 3.

Lúc này sẽ Open hành lang cửa số với những tùy chọn update driver, bạn nhấn vào Search automatically for updated driver software như hình bên dưới .

Bước 4.

Lúc này mạng lưới hệ thống sẽ thực thi tìm và update driver mới cho thiết bị .

Bước 5.

Khi quy trình update driver mạng không dây thành công xuất sắc bạn sẽ nhận được thông tin như hình bên dưới. Bạn nhấn vào Close để hoàn tất .

Cách 6. Tắt chế độ máy bay trên thanh Taskbar

Cách này khá đơn thuần nhưng hoàn toàn có thể xử lý được yếu tố. Bạn chỉ cần nhấn vào Notifications trên thanh taskbar => liên tục nhấn vào hình tượng máy bay để Open của sổ như hình bên dưới .

Bây giờ bạn nhấn vào nút Airplane mode và nếu thành công xuất sắc thì chính sách máy bay sẽ bị tắt ngay sau đó và sẽ hiển thị list những liên kết mạng được máy tìm thấy. Nếu máy có thông số kỹ thuật liên kết wifi tự động hóa và mạng nằm trong khoanh vùng phạm vi thì internet sẽ được liên kết .

Cách 7. Tắt chế độ máy bay qua cài đặt hệ thống

Ngoài tùy chọn trong giao diện quản trị mạng ra thì tất cả chúng ta cũng hoàn toàn có thể tắt chính sách máy bay trên máy tính win 10 trải qua trình thiết lập mạng lưới hệ thống. Để truy vấn vào setup này, bạn hoàn toàn có thể dùng tính năng Search trên Windows, đơn cử như sau :

Bước 1.

Bạn nhấn Windows + S sau đó nhập từ khóa airplane mode .

Bước 2.

Bây giờ bạn nhấn vào Airplane mode System settings kèm theo hình tượng máy bay bên cạnh .

Bước 3.

Ngay sau đó hành lang cửa số Airplane mode Settings sẽ hiện lên, bạn nhấn vào công tắc nguồn bên dưới Airplane mode để tắt chính sách này ( từ On sang Off ). Nếu chính sách máy bay được tắt đi thì lúc đó Wifi cũng đổi khác từ Off sang On .

Cách 8. Sử dụng phím cứng để tắt chế độ máy bay

Bạn kiểm tra trên máy tính của mình xem có nút Airplane Mode / hoặc Network hay không, nếu có thì hãy thử bật và tắt chính sách máy bay xem lỗi có được khắc phục không nhé. Thường thì nút đó có hình máy bay .

Cách 9. Những cách khắc phục khác

Nếu đã áp dụng những biện pháp trên mà không thành công thì bạn cần cân nhắc sử dụng biện pháp mạnh tay hơn.

Đây là 2 cách sau cuối mà bạn hoàn toàn có thể vận dụng, bạn cần tìm hiểu và khám phá kỹ cách triển khai và lưu dữ liệu quan trọng trên máy .

Chế độ máy bay – Kết lại

Hy vọng những hướng dẫn mình đã san sẻ trong bài viết này hoàn toàn có thể giúp bạn khắc phục yếu tố, nếu không thì cũng đừng lo ngại quá vì việc reset máy không quá phức tạp. Bên cạnh đó, nếu bạn có cách nào khắc phục lỗi không tắt được chính sách máy bay hiệu suất cao hơn thì hãy san sẻ để mọi người được biết nhé !
Chúc những bạn thực thi thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *