Nhận xét All-kill, Certified All-kill ( CAK ), Perfect All-kill ( PAK ) là gì ? là sáng tạo độc đáo trong bài viết hiện tại của Tienkiem. com.vn. Đọc content để biết không thiếu nhé .

Khi một bài hát Kpop vừa ra mắt, CAK hoặc PAK là những thành tích mà nghệ sĩ mong muốn bài hát của mình có thể đạt được. Vậy bạn đã biết những khái niệm này chưa? Hãy cùng bài viết tìm hiểu All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì trong Kpop nhé!

All-kill, Certified All-kill (CAK), Perfect All-kill (PAK) là gì?All-kill, Certified All-kill ( CAK ), Perfect All-kill ( PAK ) là gì ?

I. Hệ thống bảng xếp hạng nhạc số iChart của Hàn Quốc

Đầu tiên, tất cả chúng ta hãy khám phá mạng lưới hệ thống bảng xếp hạng nhạc số iChart của Nước Hàn. Đây là bảng tổng hợp xếp hạng digital được nhiều người chăm sóc nhất .
Bảng xếp hạng nhạc số iChart

Bảng xếp hạng nhạc số iChart

Được phát hành bởi Instiz, iChart là bảng xếp hạng âm nhạc tổng hợp tác dụng của 7 trang nghe nhạc số lớn nhất Nước Hàn gồm có 7 bảng xếp hạng : MelOn, Genie, Bugs, Mnet, Soribada, FLO và VIBE. iChart gồm hai phần : Bảng xếp hạng real-time ( thời hạn thực ) và bảng xếp hạng ngày. Kết quả của những trang nhạc số sẽ được update liên tục trên iChart, điều này giúp iChart bao trùm hàng loạt thị trường kỹ thuật số của Nước Hàn, giúp người đọc cái nhìn chi tiết cụ thể và tổng quan về những bài hát đang nổi tiếng ở thời gian hiện tại .
Bảng xếp hạng Ichart tính điểm dựa trên tài liệu xếp hạng của những website nhạc số bên trên, update theo bảng xếp hạng thời hạn thực và hàng ngày. Dữ liệu thời hạn thực được update 1 tiếng 1 lần, daily được update 1 lần 1 ngày và mỗi website lại update vào một thời gian khác nhau .
Điểm của một bài hát được tính trên iChart được dựa trên điểm thứ hạng của bài hát đó trên những bảng xếp hạng nhạc số. Khi đạt thứ hạng nhất định trên một bảng xếp hạng, bài hát đó sẽ nhận được điểm số tương ứng với thứ hạng đó. Và đây là cách tính điểm :

Hạng Điểm Daily Điểm Realtime
1 10 10
2 7 7
3 5 5
4 3 3
5 3 3
6 3 3
7 3 3
8 3 3
9 3 3
10 3 3
11 2 2
12 2 2
13 2 2
14 2 2
15 2 2
16 1 1
17 1 1
18 1 1
19 1 1
20 1 1

Cột ngoài cùng là thứ hạng của bài hát trên một trang nhạc số, cột thứ hai là điểm tương ứng của hạng daily, cột sau cuối là điểm tương ứng với hạng real-time .

II. All-kill là gì?

Với mạng lưới hệ thống tính điểm trên, bảng xếp hạng âm nhạc tại Nước Hàn mở màn Open những khái niệm riêng để chỉ những bài hát nổi tiếng trên thị trường này .

All-kill là thuật ngữ để chỉ một ca khúc đứng đầu (#1) tất cả các bảng xếp hạng thời gian thực (Realtime) trên iChart. Đây được xem là thành tích All-kill dễ đạt nhất vì một bài hát vừa ra mắt sẽ dễ dàng nhận được lượt nghe và tải ở các trang nhạc số.

IU đạt All-Kill với PaletteIU đạt All-Kill với Palette
Ở những trang nhạc số trên, trong quá khứ bảng xếp hạng Naver là khó đạt No. 1 nhất, vì đây là trang có tính đại chúng cao, hầu hết được hầu hết người Hàn sử dụng, vì thế thể loại nhạc được nghe trên đây rất phong phú. Để đạt No. 1 trên Naver bài hát đó không chỉ nghe nhiều bởi fan mà phải thực sự lôi cuốn người qua đường. Thế nhưng, bảng xếp hạng này đã bị khai tử khỏi iChart, điều này khiến những fandom dễ thở hơn trong việc đưa bài hát của idol mình giành All-kill .

III. Certified All-kill (CAK) là gì?

Bài hát đạt Certified All-kill ( CAK ) là khi bài hát đó đạt No. 1 tổng thể những bảng xếp hạng ở mục realtime và daily của những trang nhạc số thường trực iChart ( không gồm có weekly iChart ). Lúc này, bảng điểm iChart của bài hát đó sẽ được bao trùm một màu xanh từ trên xuống dưới .
IU đạt Certified All-kill với EightIU đạt Certified All-kill với Eight

IV. Perfect All-kill (PAK) là gì?

Để đạt được Perfect All-kill ( PAK ), bài hát đó không chỉ đạt No. 1 tổng thể những bảng xếp hạng ở mục realtime và daily của những trang nhạc số thường trực iChart mà còn phải gồm có cả weekly iChart. Đây là mức độ khó nhất mà một bài hát hoàn toàn có thể đạt được trên iChart .
BTS đạt Perfect All-kill với Fake Love

BTS đạt Perfect All-kill với Fake Love

V. Chạm nóc Melon (Rooftop Hit/Hitting the Roof) là gì?

Đây là khái niệm dành riêng cho bảng xếp hạng Melon. Để hoàn toàn có thể Chạm nóc Melon, ca khúc đó không chỉ phải dẫn đầu bảng xếp hạng mà còn phải đứng vị trí số 1 một cách áp đảo .
IU chạm nóc Melon với bài EightIU chạm nóc Melon với bài Eight
Trên đây là bài viết lý giải All-kill, Certified All-kill ( CAK ), Perfect All-kill ( PAK ) là gì trong Kpop. Hy vọng bài viết đã cung ứng những thông tin có ích đến bạn về thuật ngữ trong hội đồng này. Nếu bài viết hữu dụng hãy san sẻ với bạn hữu nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *