Đối với những người đã học kiến thức tiếng anh cơ bản thì việc sử dụng liên từ nối trong câu không còn là điều quá xa lạ. Sử dụng liên từ nối sẽ khiến câu văn được rõ nghĩa, sinh động và trau chuốt gây được sự chú ý cũng như thiện cảm với người nghe, người đọc.Bạn đang xem: Along the way là gì

Trong Tiếng Anh có rất nhiều liên từ nối và nghệ thuật sử dụng mỗi liên từ nối lại hoàn toàn khác biệt. Không phải bất cứ ai cũng đều hiểu đúng và dùng đúng các liên từ nối. Chính vì thế bài học hôm nay mình sẽ giải nghĩa về liên từ nối đó chính là: By the way là gì? Cách dùng by the way chính xác nhất.

Bạn đang xem: Along the way là gì

*
Article Summary1 By the way là gì? Cách dùng by the way

By the way là gì? Cách dùng by the way

By the way là gì?

1 By the way là gì ? Cách dùng by the wayTrong Từ điển Oxford định nghĩa By The Way được đề cập như sau : By The Way : ( informal ) used to introduce a comment or question that is not directly related to what you have been talking about ( ngôn từ thông tục ) .Tạm dịch : dùng để đưa ra một câu hỏi hoặc một phản hồi không có quan hệ trực tiếp với việc nãy giờ, trước đó đang nói .Như vậy, by the way hoàn toàn có thể hiểu với ý nghĩa là nhân đây, tiện thể, À kèm theo đó là ; nhân tiện ; …

Cách dùng by the way

Trong phần định nghĩa của từ điển Oxford cũng đã đề cập khá rõ về cách dùng của by the way. Minh tóm tắt lại một vài ý chính như sau :By the way được sử dụng trong ngữ cảnh không trang trọngBy the way được dùng để đưa ra một lời nói, một câu hỏi đi kèm với lời nói trước đó. Lời nói/ câu hỏi hay câu bình luận này có thể không có mối quan hệ với câu đơn ở phía trước. Lời nói này xuất phát từ ý nghĩa bộc phát của người nói trong quá trình đàm thoại.By the way thường được dùng để chuyển sang chủ đề mới trong tiếng Anh.Trong tiếng anh by the way có thể được viết tắt là BTW.Như vậy, có thể thấy by the way là một liên từ nối khá đặc biệt trong tiếng anh.By the way có thể đứng ở đầu, ở giữa hoặc thậm chí là ở cuối câu.By the way được sử dụng trong ngữ cảnh không trang trọngBy the way được dùng để đưa ra một lời nói, một câu hỏi đi kèm với lời nói trước đó. Lời nói / câu hỏi hay câu phản hồi này hoàn toàn có thể không có mối quan hệ với câu đơn ở phía trước. Lời nói này xuất phát từ ý nghĩa bộc phát của người nói trong quy trình đàm thoại. By the way thường được dùng để chuyển sang chủ đề mới trong tiếng Anh. Trong tiếng anhNhư vậy, hoàn toàn có thể thấy by the way là một liên từ nối khá đặc biệt quan trọng trong tiếng anh. By the way hoàn toàn có thể đứng ở đầu, ở giữa hoặc thậm chí còn là ở cuối câu .Ví dụ :

By the way, I found that pen you like. (À còn nữa, tôi tìm được cái bút mà bạn thích nè)

Where is he now, by the way ? ( À sẵn cho hỏi anh ấy đang ở dâu ? )Oh, that is good idea. By the way, we are going to supermarket to buy something tonight. ( Ồ. Đó là một quan điểm hay. Nhân tiện tất cả chúng ta sẽ đi siêu thi mua một vài thứ đồ tối nay ) .Xem thêm : ” Cry Out Là Gì ? Nghĩa Của Từ Cry Out Trong Tiếng Việt Cry Out Trong Tiếng Tiếng ViệtNgoài by the way ta có thể sử dụng thêm nhiều liên từ để thay thể với ý nghĩa tương tự như: by the by; on the same occassion; icidentally; parenthtically; in passing; apros (formal).

By some way là gì? All the way là gì?

Ngoài by the way ta hoàn toàn có thể sử dụng thêm nhiều liên từ để thay thể với ý nghĩa tựa như như : by the by ; on the same occassion ; icidentally ; parenthtically ; in passing ; apros ( formal ) .Cũng được cấu thành từ by và way tuy nhiên by some way lại không có tính năng làm liên từ nối như by the way .By some way có nghĩa là bằng 1 số ít cách nào đó. By some way được sử dụng ở cuối câu để nhấn mạnh vấn đề đến phương pháp triển khai một việc gì đó .Còn all the way là một thành ngữ, với hàm ý nhấn mạnh vấn đề về khoảng cách. Bên cạnh đó all the way cũng có ý nghĩa là càng nhiều càng tốt, trọn vẹn .Ta hoàn toàn có thể xem xét qua hai ví dụ dưới đây :

(Nếu bạn muốn thoải mái nói chuyện với cô ấy, tôi sẽ đi ra ngoài)

They come all the way from EngLandThey come all the way from EngLand( Họ ở tận nước Anh xa xôi )

Trên đây là toàn bộ thông tin hữu ích liên quan đến cụm từ By the way.như khái niệm by the way là gì? cách sử dụng. Hi vọng rằng những kiến thức định nghĩa trên sẽ giúp các bạn sử dụng tốt hơn các liên từ, giao tiếp hiệu quả và tự tin hơn. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *