An nhiên là gì? An yên là gì, như thế nào là cuộc sống an nhiên tự tại. Hãy cùng tìm hiểu nghĩa của từ an nhiên dưới đây để làm phong phú vốn kiến thức từ ngữ của mình nhé.

Bạn đang xem: An nhiên tiếng anh là gì

An nhiên là gì?

*An nhiên là gì

Trong cuộc sống thường ngày chúng ta thường nghe nói đến cuộc sống an nhiên hay một đời an nhiên. Vậy an nhiên ở đây là gì, có ý nghĩa gì không?

Sau đây sẽ là lý giải chi tiết.

An nhiên là 1 từ hán việt dùng để chỉ trạng thái đời sống và tâm hồn bình yên, yên bình của con người. Nguồn gốc từ an nhiên bắt nguồn từ phật giáo. Theo đó, tâm cần phãi tĩnh giữa dòng đời, luôn giữ được trạng thái không muộn phiền, vô ưu, vô lo. Có như vậy mới hoàn toàn có thể tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn và bình yên trong đời sống .An nhiên cũng có nghĩa là buông bỏ, mong tìm thấy sự bình yên trong tâm hồn, là 1 dạng tu dưỡng tâm hồn. Cuộc sống con người ta khổ sở vì những gì muôn nắm giữ, muốn chiếm hữu. Chi bằng hãy buông bỏ toàn bộ để trở về với 1 đời sống an nhiên tự tại, vô ưu, vô nghĩ …An ở đây ý nói đến sự an bình trong cả tâm hồn và thể xác, nhiên có nghĩa là tự nhiên, vạn vật thiên nhiên. Cuộc sống an nhiên đi tìm sự bình an trong tâm hồn khiến cho nó luôn luôn thư thái, không muộn phiền toan tính. Mọi việc diễn ra theo tự nhiên, chuyện gì đến cũng sẽ đến, không mưu cầu vật chất, danh lợi mà chỉ cầu mong một đời an nhiên, đời sống yên bình, luôn luôn vui tươi .

Tên An nhiên thường được đặt cho con gái với ý nghĩa mong muốn cuộc yên ả, may mắn, bình yên cho con cái.

Xem thêm: Đú Đỡn Là Gì ? Đú Đởn Nghĩa Là Gì

Dịch từ An nhiên:

Tiếng Trung: 安然Tiếng Anh: equanimity

An yên là gì?

: 安然 : equanimity

An yên có nghĩa là sống 1 cuộc sống an lành và yên bình. Mọi thứ thật nhẹ nhàng, thư thả, không cầu danh lợi, chỉ mong tìm thấy sự bình an và yên tĩnh trong đời. Người sống cuộc sống an yên tự tại ít gây phiền nhiễu và cũng ít bị ảnh hưởng với những rắc rối quanh mình.

An Yên là cái tên đẹp thường được cha mẹ đặt cho con cháu. Hàm ý của tên an yên là cầu mong sự an bình, bình yên, như mong muốn, suôn sẻ dành cho con trên bước đường đời .*

An nhiên tự tại là gì?

An yên là gì

An nhiên tự tại là thái độ sống chậm rãi của con người, thể hiện ở suy nghĩ khi đối diện với cuộc sống, mang hàm ý nhắn nhủ.

“ Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, hãy sống vui tươi, đừng tiêu tốn lãng phí, đừng để những lỗi no cơm áo gạo tiền tác động ảnh hưởng đến tâm hồn của bạn. Hãy giữ cho tâm thái bạn yên bình, không muộn phiền và luôn sáng sủa, vui tươi để tận thưởng những tích tắc đáng quý của cuộc sống ” .

Khi ấy, bạn mới có thể cảm nhận được sự bình yên và ý nghĩa trong từng giây phút sống ở trên đời. Mọi thứ chỉ là phù du, sống an yên hạnh phúc mới là hành trình và đích đến. Hãy để cho tâm hồn mình tĩnh lặng giữa dòng đời xối xả.

Xem thêm: Top 7 Game Tình Yêu 2 Người 24H Chơi Vui, Trò Chơi Tình Yêu

Người sống đời sống an nhiên tự tại là người sống từ tốn từ tốn, không vướng bận, luôn làm chủ bản thân và không bị cuốn theo dòng đời quay quồng .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *