Phong cách Androgynous là phong cách pha trộn giữa nam và nữ, không phân biệt giới tính. Đây là xu hướng táo bạo dành cho những người muốn tạo ra tuyên bố thời trang hay khẳng định mình.

Thời trang Androgynous là gì?

Thuật ngữ Androgynous có nguồn gốc từ tiếng Latinh ‘androgyne’ mô tả sự pha trộn giữa các đặc điểm cơ thể của nam và nữ.

Bạn đang xem: Androgynous là gì

” Thời trang Androgynous ” có nghĩa là quần áo và phụ kiện được phong cách thiết kế để tránh tạo ra sự độc lạ giữa những đặc thù ngoại hình nam tính mạnh mẽ và dịu dàng êm ả và bộc lộ sự phi nhân tính .

Phong cách thời trang Androgynous không nên phân biệt nam tính và nữ tính nhưng phân biệt giới tính và trung tính về giới tính.

Kiểu dáng Androgynous

Những lời khuyên sau đây vận dụng cho tổng thể những loại khung hình, ngoại hình và đường cong .Chúng được chia thành bốn hạng mục để giúp bạn thuận tiện theo dõi hơn : Quần áo, Phụ kiện, Trang điểm và Kiểu tóc .

1. Quần áo

Đầu tiên là sự lựa chọn sắc tố .Kiểu dáng Androgynous cổ xưa được kiến thiết xây dựng trên những tông màu trung tính : đen, trắng và những sắc độ xám tinh xảo. Đôi khi một mảng màu hoàn toàn có thể làm tăng mẫu mã của bạn .Tuy nhiên, bất kể bạn thuộc loại khung hình nào, bạn nên luôn phối hợp với những tông màu trung tính .

2. Phụ kiện

Vì hầu hết mũ và khăn quàng cổ đã được coi là không phân biệt giới tính, nên đây là những phụ kiện tốt nhất để khuếch đại mẫu mã phi giới tính .Bạn hoàn toàn có thể đội mũ phớt, mũ bán báo, mũ lưỡi trai, hoặc thậm chí còn là mũ bóng chày .Bất kể lựa chọn mũ hay khăn quàng cổ của bạn là gì, hãy bảo vệ rằng bạn sẽ đội chúng khi cần phá vỡ một phong thái thống nhất, áp đảo .

3. Trang điểm

Để trang điểm theo phong cách Androgynous, trang điểm của bạn phải là sự pha trộn của các yếu tố tinh tế và đậm.

Xem thêm: Pro Forma Là Gì ? Giải Đáp Những Thông Tin Về Proforma Invoice

Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng phấn phủ mờ để tạo vẻ tự nhiên .Cuối cùng, để đạt được công bố thời trang táo bạo đó, bạn hãy sử dụng một màu son đỏ đậm .Màu đỏ của đôi môi sẽ tạo nên sự tương phản tuyệt đẹp với những lựa chọn phục trang trung tính của bạn, khiến mọi người phải trầm trồ thán phục .

*

4. Kiểu tóc

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là kiểu tóc Androgynous ` .Tóc ngắn được khuyến khích, đặc biệt quan trọng là so với những người có đặc thù phụ nữ .Một số kiểu tóc tương thích nhất là pixie và cắt buzz .Bạn cũng hoàn toàn có thể đi một chiếc mohawk phụ .Kiểu tóc mohawk một bên tăng thêm độ tinh tế cho toàn diện và tổng thể của bạn .

Rõ ràng, đối với những người có nhiều nét nam tính, kiểu tóc dài hơn sẽ được ưu tiên hơn.

Tuy nhiên, bạn không thực sự phải để tóc ngắn hay dài để có kiểu dáng Androgynous.

Xem thêm: Ddr3 Sdram Là Gì ? Phân Biệt Các Loại Ram

Nó phụ thuộc vào nhiều hơn vào quần áo bạn đang chọn và nơi bạn lấy chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *