Trong cuộc sống, dù chúng ta là ai thì cũng có những người anh em, bạn bè, những người cùng sinh ra và cùng chúng ta vượt qua những gian khó. Là anh em chúng ta phải yêu thương và đùm bọc lẫn nhau. Dù có bất cứ việc gì cũng như những sai trái đã là anh em thì phải luôn là người ở bên cạnh chia sẻ và quan tâm chúng ta. Dưới đây là những câu hói hay về tình anh em trong cuộc sống cực ý nghĩa để bạn có thêm những cái nhìn thiết thực nhất về tình anh em nhé.

Bạn đang xem : Những câu nói hay về tình anh em bạn bè

Những câu nói hay về tình anh em

*

câu nói hay về tình anh em

1. Anh em trên kính dưới nhường là nhà có phúc mọi đường yên vui .2. Người nào không giữ được tình cảm anh em lâu bền, người đó đã tự đánh mất đi chỗ dựa vững chãi nhất .3. Làm người phải biết cương thường / Xem trong ngũ đẳng quân vương đứng đầu / Thờ cha kính mẹ trước sau / Anh em hòa thuận mới hầu làm ra / Vợ chồng đạo nghĩa cho bền / Bạn bè chung thủy dưới trên đàng hoàng .4. Anh em cốt nhục đồng bào / Kẻ sau người trước phải hầu cho vui / Lo là ăn thịt ăn xôi / Qúy hồ ở nết tới lui bằng lòng .5. Anh em ăn ở thuận hòa chớ điều chênh lệch người ta chê cười .6. Anh em hiếu thảo thuận hòa chớ vì đồng xu tiền mà mất lòng nhau7. Anh em hiền thật là hiền. Bởi một đồng xu tiền mà mất lòng nhau .8. Anh em nào phải người xa / cùng chung bác mẹ một nhà cùng thân / Yêu nhau như thể tay chân / An hem hòa thuận hai thân vui vầy .9. Anh em chín họ mười đời, hai đằng cùng có, chẳng rời nhau ra .10. Chẳng thi, chẳng đỗ, chẳng sao / Anh em không được người nào bỏ nhau / Phải đòi cho được thày cầu / Phải đào hết đất nhà giàu đổ đoi11. Ai về đợi với em cùng / Thân em nay bắc mai đông một mình / chi bằng ruộng tốt rừng xanh / Vui cha, vui mẹ, vui anh em nhà .12. Ai ơi giữ chí cho bền / Dù ai xoay hướng đổi nền mặc ai / Xin đừng làm nói đơn sai / Tin mình đừng sợ những lời rèm pha / Anh em một họ một nhà / Thương nhau chân thực đường xa cũng gần .13. Anh em một khí huyết dây / cũng như người có chân tay khác gì / Ai ơi lấy đấy mà suy / có câu đường lệ trong thi để truyền / có tình thì đãi người dưng / Anh em bất nghĩa thì đừng anh em .14. Thói thường gần mực thì đen / Anh em bạn hữu phải nên chọn người / Những người lêu lổng chơi bời / cũng là lười biếng ta thời tránh xa .15. Khi nghèo thì chẳng ai nhìn, đến khi đỗ trạng chín nghìn anh em .16. Anh em bốn bể là nhà, người dưng khác họ vẫn là anh em .17. Tình anh em gian khó gian truân / Đến đâu cũng luôn sẵn sàng chuẩn bị .18. Sống với nhau bằng đôi bàn tay trắng / Tập làn khói trắng để bay bay / Anh em ta cùng chung nhau góp sức / Dù có cạn đứt nhưng tình anh vẫn không hề rời xa .19. Anh là khi thấy nhau đau, khổ là phải giúp sức / Đừng vì cái tính quý đồng xu tiền mà đánh mất nhau .
*Những câu nói hay về tình anh em ruột thịt20. Anh em mình nghèo khó nhưng có khi nào bỏ nhau đâu / chúng nó có tiền thì cũng chỉ vì tận dụng / An hem mình chơi vì tình cảm và sống chết có nhau / còn chúng nó chơi với nhau chỉ vì đồng xu tiền .21. Đầu đường, đầu chợ không đầu hàng / Bán ngựa bán lá không bán anh em .22. Đớn đau này anh em phải nhận / Vui vẻ với nhau là cái đương nhiên / có những ký ức anh em mình rất là kinh điển / Nhưng anh em mình vẫn luôn nắm lấy / Bởi vì tất cả chúng ta không sợ ký ức đấy .23. Gái hoàn toàn có thể đến và đi, việc làm hoàn toàn có thể biến hóa, ví tiền hoàn toàn có thể lúc đầy lúc rỗng, con người hoàn toàn có thể mất một sợi tóc, mất một chiếc răng, giang sơn hoàn toàn có thể đổi khác nhưng anh em là người gắn bó với bạn cả đời .

Những stt hay về tình anh em ruột thịt

1. Anh em trên kính dưới nhường là nhà có phúc mọi đường yên vui .2. Tôi ước mong anh em mãi đoàn kết, yên bình tựa mặt hồ có bóng mẫu đơn .3. Làm người phải biết cương thường. Xem trong ngũ đẳng quân vương đứng đầu. Thờ cha kính mẹ trước sau. Anh em hòa thuận mới hầu tạo ra sự. Vợ chồng đạo nghĩa cho bền. Bạn bè chung thủy dưới trên đàng hoàng .*Những câu nói hay về tình anh em trong mái ấm gia đình4. Anh em cốt nhục đồng bào. Kẻ sau người trước phải hầu cho vui. Lo là ăn thịt ăn xôi. Quý hồ ở nết tới lui bằng lòng .5. Anh em ăn ở thuận hòa chớ điều chênh lệch người ta chê cười .6. Anh em hiếu thảo thuận hòa chớ vì đồng xu tiền mà mất lòng nhau .7. Anh em hiền thật là hiền. Bởi một đồng xu tiền mà mất lòng nhau .8. Anh em nào phải người xa, cùng chung bác mẹ một nhà cùng thân. Yêu nhau như thể tay chân, anh em hòa thuận hai thân vui vầy .9. Anh em chín họ mười đời, hai đằng cùng có, chẳng rời nhau ra .10. Chẳng thi, chẳng đỗ, chẳng sao. Anh em không được người nào bỏ nhau. Phải đòi cho được thày cầu. Phải đào hết đất nhà giàu đổ đi .11. Ai về đợi với em cùng. Thân em nay Bắc mai Đông một mình. Chi bằng ruộng tốt rừng xanh. Vui cha, vui mẹ, vui anh em nhà .12. Ai ơi giữ chí cho bền. Dù ai xoay hướng đổi nền mặc ai. Xin đừng làm nói đơn sai. Tin mình đừng sợ những lời rèm pha. Anh em một họ một nhà. Thương nhau chân thực đường xa cũng gần .13. Anh em một khí huyết dây, cũng như người có chân tay khác gì. Ai ơi lấy đấy mà suy, có câu đường lệ trong thi để truyền .14. Anh là người đàn ông có bước tiến đúng đắn nhất trong cuộc sống mà tôi sẽ đi theo .15. Một tấm chăn mỏng mảnh che chở hai tấm lòng lớn .16. Anh em hiếu thảo thuận hiềnChớ vì đồng xu tiền mà mất lòng nhau .17. Hai cái đầu chí hướng khác nhau nhưng vẫn chung một lòng một nghĩa của tình anh em .18. Anh em như thể chân tay, cùng cha cùng mẹ hăng say việc nhà19. Người nào không giữ được tình cảm anh em lâu bền, người đó đã tự đánh mất đi chỗ dựa vững chãi nhất .20. Dù phía trước tối tăm thế nào, anh em ta vẫn không hề chùn bước .21. Người nói tôi nghe nhưng để đó, anh nói tôi nghe tôi nao lòng .
22. Tuy cách nhau nhiều tuổi nhưng phận làm em vẫn sẵn sàng chuẩn bị lắng nghe anh .23. Lịch để bàn chia ngày vào ô vuông nhỏ giống như kỷ niệm anh em mình khắc vào hai chữ tình nghĩa .24. Con sông chứa được bao nhiêu là nước, trong lòng tôi cũng chứa nhiều tình cảm với anh .Xem thêm : Top 6 Phần Mềm Theo Dõi Điện Thoại Iphone Chính Xác Nhất, Định Vị Theo Dõi Số Điện Thoại 4 +*Những câu nói hay về tình anh em trong mái ấm gia đình

25. Chỉ cần là anh em tốt với nhau, có uống nước lã cũng thấy ngọt.

26. Có không giữ, mất đừng tìm .27. Không có gì quý hơn tình anh em ruột thịt .28. Một người dưng đôi lúc có nghĩa có tình, đôi khi không nghĩ cho mình giúp người xa cơ nào muốn trả ơn. Mà tại sao ? Ta anh em một nhà chung một dòng máu, sanh nhau đủ điều rào trước đón sau …29. Bao năm xa cách giờ đây gặp nhau … tình cảm hết mình sống tình nghĩa anh em .30. Anh em như bát canh bầuĐến khi dồn cóng ngoảnh đầu quay sống lưng .

Những stt hay về anh em ngoài xã hội

*Những stt hay về anh em ngoài xã hội1. Khi đứng chung một con đường, uống cùng dòng nước. Đó là anh em .2. Anh em là tình cảm thiêng liêng, có dùng cả kim cương cũng không mua được .3. Ân oán giang hồ nuôi ta lớn. Người tình phụ bạc dạy ta không .4. Bước vào nhà có con có vợ, bước ra ngoài có đệ có anh .5. Một miếng khi đói còn hơn một gói ôi thiu .6. Tình anh em gian khó nguy hiểm. Đến đâu cũng luôn chuẩn bị sẵn sàng .7. Sống với nhau bằng đôi bàn tay trắng. Tập làn khói trắng để bay bay. Anh em ta cùng chung nhau góp phần. Dù có cạn đứt nhưng tình anh vẫn không hề rời xa .8. Anh em mình nghèo khó nhưng có khi nào bỏ nhau đâu, chúng nó có tiền thì cũng chỉ vì tận dụng. Anh em mình chơi vì tình cảm và sống chết có nhau, còn chúng nó chơi với nhau chỉ vì đồng xu tiền .9. Đầu đường, đầu chợ không đầu hàng. Bán ngựa bán đá không bán anh em .10. Đớn đau này anh em phải nhận. Vui vẻ với nhau là cái đương nhiên. Có những ký ức anh em mình rất là kinh điển. Nhưng anh em mình vẫn luôn nắm lấy. Bởi vì tất cả chúng ta không sợ ký ức đấy .11. Gái hoàn toàn có thể đến và đi, việc làm hoàn toàn có thể biến hóa, ví tiền hoàn toàn có thể lúc đầy lúc rỗng, con người hoàn toàn có thể mất một sợi tóc, mất một chiếc răng, giang sơn hoàn toàn có thể biến hóa nhưng anh em là người gắn bó với bạn cả đời .*Những stt hay về anh em ngoài xã hội12. Ừ, tao láoNhưng tao biết điềuCòn hơn những đứa nói nhiềuMà không biết nhục .13. Tiếng xấu Tao vang danh, nhưng toàn tụi Mày đồn đạiBạn là loa phát thanh nhanh, gom bầy chó sủa dồn lại14. Tìm 1 người bạn thân không khó … Nhưng quan trọng nó là Chó hay là Người …15. Xã hội đổi màuLàm người thì khó, làm chó thì dễ … ! ! Sống phải biết nghĩCuộc sống phức tạp, xã hội tất bật ! ! Sống nghèo, sống khó chứ đừng sống CHÓĐã sống sót ở dạng 2 chânThì đừng hành xử theo kiểu 4 cẳng .16. Tiếc cho cái mặt xinh mà trí mưu trí thì đéo có. Nhân cách lại méo mó, bạn thích làm chó thế sao ?17. Gia đình mày cũng hất, bạn tốt mày cũng lật. Đừng nghĩ vậy là chất, biến hóa đi súc vật !18. Chị em cùng khúc ruột ràKẻ giàu người khó, họ xa tám đời .
19. Anh em tuy nghèo khó nhưng không khi nào dòm ngó của ai .20. Anh em bốn bể là nhà, người dưng khác họ vẫn là anh em .21. Anh em là khi thấy nhau đau, khổ là phải giúp đỡĐừng vì cái tính quý đồng xu tiền mà đánh mất nhau .22. Sẵn sàng bỏ ra một số tiền cả năm tích góp để mua món quà sinh nhật cho thằng đệ tri kỷ vì nó thích .23. Anh em sống với nhau vì cái tâm cái tình chứ đéo sống một mình bạn ơi !24. Khi nghèo thì chẳng ai nhìn, đến khi đỗ trạng chín nghìn anh em .25. Tôi vẫn ước sinh mạng là bất tử, để tôi không phải tìm anh em lại từ đầu .26. Có phúc cùng hưởng, có họa cùng chia .27. Chỉ cần gọi nhau là anh em thì khó khăn vất vả cỡ nào cũng giúp .28. Sống chết ai không một lần, hãy sống sao cho thật lòng. Mãi là anh em tốt của nhau .29. Lúc có tiền thì hô mưa gọi gió, lúc hết tiền quát chó cũng ko nghe .30. Có tiền : Chung đường, chung lối, chung tình cảm. Hết tiền : Mất bạn, mất nghĩa, mất anh em .31. Sự thật, giống như ánh sáng, làm người ta chói mắt. Sự giả dối thì ngược lại, là ánh chiều hôm tươi đẹp bao trùm lên mọi vật. Anh em tốt thì không khi nào bỏ nhau và lừa dối nhau ! Không vì vật chất mà đánh mất tình nghĩa anh em ta kiến thiết xây dựng mấy lâu nay !32. Anh em tao nghèo khó nhưng có khi nào bỏ nhau đâu. Chúng mày có tiền thì cũng chỉ chơi vì tận dụng .33. Người anh em ! Cho dù sau này có ra sao, nhưng nếu mày cần đến tao, tao vẫn sẽ luôn xuất hiện. Hãy nhớ rằng, mọi tình cảm bắt đầu sẽ không khi nào đổi khác .34. Nếu một mai tao gục ngã trên đường, liệu có bao nhiêu người anh em đến bên tao đở tao dậy và cùng vai sát cánh ?35. Vì tiền mày hoàn toàn có thể bán mạng, chứ đừng vì tiền bán anh em, bán bạn !36. Ăn chung miếng cơm, san nhau manh áo, rít chung điếu thuốc. Chúng mình vẹn nghĩa anh em .37. Bát canh chua mất công anh em nấu. Bỏ được gấu chứ đẽo bỏ anh em .38. Thói thường gần mực thì đenAnh em bạn hữu phải nên chọn ngườiNhững người lêu lổng chơi bờiCũng là lười biếng ta thời tránh xa .39. Huynh đệ kiếp này tuy khác họHuynh đệ kiếp sau nguyện chung nhà .40. Cá sông kho với lá rừngAnh em mình đó xin đừng quên nhau .41. Có tình thì đãi người dưngAnh em bất nghĩa thì đừng anh em .42. Điếu thuốc tàn khi xung quanh có gióAnh em tan khi sống chó với nhau .43. Đừng có bạn mới rồi quên bạn cũ. Tình anh em đâu phải nhất thời .

44. Đã bước đi lúc tao thất bại, thì đừng quay lại lúc tao thành công.

45. Sống với tao đúng chữ tình thì tao đây cũng không ngại ngùng mà trả chữ nghĩa .46. Đã gọi nhau hai tiếng anh em, thì chuyện của mày cũng là chuyện của tao .

Trên đây là những câu nói hay về tình anh em trong gia đình và xã hội mà duongmonkyhiep.vn đã tổng hợp và chia sẻ với các bạn. Hy vọng trong cuộc sống của bạn sẽ gặp được những người anh em tốt để cùng nhau đồng hành, chia sẻ và vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống.

Source: http://139.180.218.5
Category: tản mạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *