Tất cả những người đang tham gia học chơi một nhạc cụ, mà không thất bại, nghiên cứu kỹ thuật này dưới dạng một chuỗi các ghi chú cụ thể, được gọi là thuật ngữ hề arpeggio Lỗi. Nhưng nhiều người nghe thông thường, từ xa hiểu được những âm thanh cơ bản của âm nhạc, cũng bắt gặp khái niệm này. Arpeggios là một trong những kỹ thuật thú vị nhất được sử dụng trong nhạc đệm, giúp tăng thêm phần gợi cảm cho âm nhạc. Tiếp theo sẽ được thảo luận về các khía cạnh chính liên quan đến phương pháp này của trò chơi.

Bạn đang xem: Arpeggios là gì

Arpeggio – nó là gì?

Để mở màn, hãy nhìn vào lý giải chính thức. Nếu tất cả chúng ta triển khai từ những định nghĩa được trình diễn trong triết lý âm nhạc, một arpeggio là sự phá vỡ hợp âm thành những âm thanh không được trích xuất cùng nhau, như thể một hợp âm rắn phát ra, nhưng được phát lần lượt từng chuỗi một, nhanh gọn sửa chữa thay thế nhau. Điều này tạo ra hiệu ứng của một loại tràn. Và không thiết yếu rằng những nốt tạo nên một chuỗi như vậy tạo thành một loại hợp âm nào đó ( nó hoàn toàn có thể tùy ý ) .
*

Chỉ định trên stave

Arpeggios được cho là một thiết bị âm nhạc lần đầu tiên được sử dụng bởi nhà soạn nhạc người Ý Domenico Alberti, người đã sử dụng các chuỗi arpeggiated để đi kèm với phần bass. Và tên của một kỹ thuật như vậy xuất phát từ từ “arpo”, có nghĩa là đàn hạc nhạc cụ hoặc quá trình chơi nó. Nhưng theo cách này – trên chuỗi đàn hạc tràn ra dưới dạng chuyển tiếp tuần tự nhanh chóng trên một số lượng ghi chú nhất định là phổ biến nhất.

Khi ghi chú trong một bản nhạc, 1 số ít hình tượng hoàn toàn có thể được sử dụng để chỉ định arpeggios. Trong trường hợp đơn thuần nhất, nếu thời lượng của những ghi chú được cho phép, arpeggios hoàn toàn có thể được ghi lại trên stave chỉ ở dạng trình tự của chúng .
*

Arpeggios trên piano là sự phát triển của trò chơi công nghệ

Tuy nhiên, hầu hết những hợp âm không thiếu thường được chỉ định, trước đoạn lượn sóng dọc hoặc dấu bán nguyệt, thường được sử dụng cho những nốt nhạc. Trong trường hợp khi một bản arpeggio của những nốt thành phần của 1 số ít hợp âm dự kiến ​ ​ sẽ được phát, bản thân hợp âm hoàn toàn có thể được chỉ định và ký hiệu tiếp đón tiếng Latin ( arpeggio ) hoàn toàn có thể được biểu lộ ở trên nó .Đối với nghệ sĩ piano, arpeggios hoàn toàn có thể được gọi không chỉ là một kỹ thuật trình làng sắc tố mới cho hiệu suất của một tác phẩm âm nhạc, mà còn là một trong những kỹ thuật chính để tăng trưởng những kỹ thuật chơi, lưu loát ngón tay, v.v.

Xem thêm: Khuông nhạc.

*

Xem thêm:

Ví dụ đơn thuần nhất, tất cả chúng ta hãy xem C arpeggios chính. Các ghi chú trong phiên bản tăng dần cổ xưa có một chuỗi dưới dạng do-mi-sol-do ( trải qua quãng tám ) và hơn thế nữa. Tiếp nhận đi xuống ý niệm trình tự ngược lại. Do đó, thật thuận tiện để Tóm lại rằng arpeggios hoàn toàn có thể được phân loại theo điều kiện kèm theo thành tăng dần và giảm dần. Xem thêm : Là Gì ? Nghĩa Của Từ Day Care Là Gì Day Care CenterNhưng bạn hoàn toàn có thể chơi piano bằng cả hai tay. Đồng thời, arpeggios trong bất kể chuỗi nào hoàn toàn có thể phát ra âm thanh trong khoảng chừng thời hạn của một hoặc hai quãng tám. Ngoài ra, phân biệt và phân tách arpeggios, khi chúng đạt đến một vị trí nhất định trên bàn phím ( thường là quãng tám thứ nhất hoặc thứ hai ), khởi đầu phát theo những hướng khác nhau ( với tay trái xuống, phải lên ). Đồng thời, trình tự tăng dần được phát trước, ở giữa – phân kỳ, sau đó quy tụ đến cùng một vị trí trên bàn phím, sau đó – tăng dần trở lại, sau cuối – giảm xuống cùng một vị trí, một lần nữa chuyển hướng và quy tụ, và sau cuối – giảm dần về điểm mở màn .

Guitar Arpeggios

Nhưng arpeggios tốt đến mức bạn không cần phải tương thích với khuôn khổ của một hợp âm đơn và một chuỗi những nốt rõ ràng. Trên hết, điều này được biểu lộ bằng arpeggios trên cây đàn guitar, thường được gọi là vũ phu. Nhưng tổng thể mọi người đã nghe nói về một tiếp tân như vậy .
Thật mê hoặc, arpeggios guitar hoàn toàn có thể hoạt động giải trí không riêng gì như một nhạc đệm, mà còn là phần độc tấu, thường hoàn toàn có thể được nghe trong âm nhạc Tây Ban Nha. Trong quốc tế ngày này, kỹ thuật này thường được sử dụng bởi những nghệ sĩ guitar rock. Điều này đặc biệt quan trọng đáng chú ý quan tâm ở những người khổng lồ như Yngwie Malmsteen, Steve Vai và nhiều người khác .

Bất cứ ai chỉ bắt đầu tự học chơi guitar, bởi vì trước hết họ đang cố gắng học cách huấn luyện và chiến đấu. Và arpeggios, ngay cả ở dạng đơn giản nhất, với một hợp âm cố định được sử dụng, phát triển kỹ thuật của các ngón tay của bàn tay phải.

*

Xem thêm:

Kết luận

Trong trường hợp triển khai những chuỗi phức tạp hơn, những ngón tay của bàn tay trái được liên kết. Đôi khi sử dụng kỹ thuật bộ gõ, được gọi là khai thác ( khai thác ). Và đây không chỉ là kỹ thuật vận động và di chuyển những ngón tay trên bảng tinh chỉnh và điều khiển. Xem thêm : Cách Nạp Tiền Vào Binomo – Hướng Dẫn Nạp Tiền Cho Tài Khoản BinomoVẫn còn phải nói thêm rằng giá trị của một kỹ thuật như vậy không hề được nhìn nhận thấp. Anh ấy không chỉ thêm sắc tố độc lạ vào những bản nhạc, mà còn tăng trưởng rất can đảm và mạnh mẽ kỹ thuật trình diễn của họ trên bất kể nhạc cụ nào. Không có gì đáng quá bất ngờ khi trong những trường âm nhạc, sự tăng trưởng của arpeggios là vô cùng quan trọng cùng với quy mô. Chà, và không thiết yếu phải nói về tầm quan trọng âm nhạc của sự tiếp đón này cả. Điều này, như họ nói, không được luận bàn .

thú vị bài viết

*

“Ưu đãi tốt nhất”: Nhận xét tích cực và tiêu cực

*

“Dumb and Dumber 2”: Nhận xét về bộ phim. Các diễn viên và vai diễn của bộ phim hài “Dumb and Dumber 2”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *