Sao lưu icloud là gì ? Bạn có thực sự biết cách sao lưu icloud trong điện thoại cảm ứng iphone của bạn để bảo vệ những thông tin cá thể khi bị mất điện thoại thông minh hoặc điện thoại thông minh bị khóa. Hãy tìm hiểu và khám phá những thông tin về cách sao lưu icloud điện thoại thông minh iphone qua những thông tin ngay bên dưới .

1. Sao lưu icloud là gì ?

1.1. Khái quát về sao lưu iCloud là gì ?

Chúng ta đều biết rằng, iCloud chính là dịch vụ tàng trữ thông tin người dùng trực tuyến được tạo ra bởi Apple. Icloud không chỉ giúp những bạn thuận tiện quản trị toàn bộ những thiết bị có hệ quản lý iOS mà còn giúp tất cả chúng ta tự động hóa làm điều đó. Người dùng hoàn toàn có thể sử dụng iCloud để giải quyết và xử lý những thông tin có trên thiết bị iPad, iPhone, Apple TV, Mac và iTunes trong một cách có hiệu suất cao. Icloud được tạo ra để giúp người dùng hoàn toàn có thể kích hoạt thông tin tài khoản trên Iphone hoặc Ipad của họ mà không cần tới sự trợ giúp của máy tính. Khi có iCloud, những bạn chỉ cần bật điện thoại thông minh lên, sau đó đăng nhập vào ID Apple của bạn đã tạo trước đó để thiết lập iPhone mới hoặc iPad của bạn.

Việc sao lưu iCloud ngày càng trở nên quan trọng đối với những người dùng hệ điều hành IOS để bảo mật thông tin cá nhân và các cuộc trò chuyện của bạn trên điện thoại iphone hoặc ipad.

Việc thiết bị của bạn tự động hóa sao lưu những tài liệu, thông tin cá thể của bạn trên điện thoại cảm ứng iPhone, iPad hoặc là iPod Touch của bạn. Điều này sẽ giúp cho những bạn thuận tiện quản trị tổng thể những tài liệu quan trọng trên thiết bị Apple của mình một cách tốt hơn. Khi thiết bị của bạn được sao lưu hàng loạt tài liệu trên thông tin tài khoản iCloud thì bạn sẽ hoàn toàn có thể yên tâm bởi khi chẳng may bị mất tài liệu hoặc chuyển sang một thiết bị mới khác thì bạn hoàn toàn có thể Phục hồi lại những gì đã mất và chuyển hàng loạt tài liệu đó sang thiết bị mới một cách thật sự thuận tiện.

Sao lưu icloud là gì?

1.2. Khái quát về iCloud dự phòng là gì ?

iCloud có tính năng tàng trữ tổng thể những tài liệu của người dùng trên thiết bị sever của Apple, chính do đó khi bạn muốn đổi khác hay nâng cấp điện thoại thông minh và những thiết bị của bạn có iCloud là hệ điều hành quản lý IOS thì bạn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai việc đổi khác này. Khi bạn sao lưu thì tổng thể thông tin của bạn được giữ nguyên vẹn mà không hề mất đi bất kể thông tin nào. Theo đó, tổng thể những thiết bị ứng dụng được tải bởi iCloud đều sẽ được tàng trữ lại và giữ nguyên thông tin do người dùng setup. Những ứng dụng tương quan đến Itunes, thiết lập, video, ảnh, âm nhạc … đều vẫn được giữ nguyên vẹn.

2. Làm thế nào để kích hoạt tính năng sao lưu iCloud trên các thiết bị khác nhau ?

Chỉ với một vài bước đơn thuần mà tôi sẽ nêu dưới đây thì những bạn đã hoàn toàn có thể thuận tiện thực thi việc kích hoạt tính năng sao lưu iCloud trên những thiết bị IOS khác nhau. Hãy theo dõi nhé : Bước tiên phong : Bạn cần liên kết thiết bị có hệ quản lý và điều hành iOS của bạn với mạng WiFi mà bạn đang sử dụng. Sau đó, bạn hãy truy vấn vào phần Settings, chọn iCloud, chọn « Sao lưu hoặc tàng trữ và Sao lưu » ( tùy vào hệ điều hành quản lý IOS của bạn là hệ điều hành quản lý IOS 7, 8 hay 9 ). Sau đó, bạn hãy lựa chọn phần ‘ Back Up Now ’ để hoàn toàn có thể tạo một bản sao lưu iCloud mới trên iCloud trong thiết bị của bạn. Bước tiếp theo : Bạn cần xác nhận việc sao lưu iCloyud đã thực sự được thực thi bằng cách truy vấn vào mục Settings, chọn iCloud, chọn Storage và sau đó chọn « Quản lý tàng trữ » và sau đó khi bạn click vào thiết bị của bạn, bạn sẽ hoàn toàn có thể để xem những sao lưu mà bạn vừa tạo. Lưu ý rằng – Khi ‘ iCloud Backup ‘ được kích hoạt thì iCloud sẽ tự động hóa sao lưu tổng thể những thông tin, tài liệu trên những thiết bị IOS hàng ngày. Nhưng điều kiện kèm theo để việc sao lưu được triển khai thì thiết bị của bạn cần được liên kết với mạng internet hoặc wifi, mạng 3G và màn hình hiển thị cần được khóa.

3. Cách sao lưu iCloud nhanh và đơn giản

3.1. Cách sao lưu icloud sang iphone mới

iCloud Backup tạo bản sao thông tin trên iPhone, iPad và iPod touch của bạn. Khi thiết bị của bạn được sao lưu trong iCloud, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thiết lập thiết bị mới hoặc Phục hồi thông tin trên thiết bị đã mất. Để cho phép iCloud tự động hóa sao lưu thiết bị của bạn mỗi ngày, dưới đây là những gì bạn cần làm : Đảm bảo rằng iCloud Backup được bật trong Cài đặt > [ tên của bạn ] > iCloud > Sao lưu iCloud. Nếu như bạn đang sử dụng hệ quản lý và điều hành IOS 10.2 trở xuống thì bạn hãy chuyển đến phần Cài đặt, sau đó chọn iCloud và chọn Sao lưu.

  • Kết nối thiết bị của bạn với nguồn điện .

  • Kết nối thiết bị của bạn với mạng Wi-Fi .

  • Đảm bảo màn hình hiển thị thiết bị của bạn bị khóa .

  • Kiểm tra xem bạn có đủ dung tích trống trong iCloud để sao lưu không .

Mỗi thông tin tài khoản iCloud mà bạn đang sử dụng sẽ chỉ được mặc định phân phối 5GB dung tích tàng trữ thông tin không tính tiền. Vì thế, nếu như bạn liên tục triển khai việc sao lưu thì bạn nên mua thêm dung tích. Bởi vì khi bạn mua thêm tài liệu thì việc quản trị những dung tích của bạn sẽ trở nên thuận tiện và bao quát hơn. Nếu bạn quyết định hành động không mua thêm thì hãy tinh lọc những thông tin, tài liệu quan trọng của mình để giữ lại những tài liệu quan trọng nhất. Bản sao lưu cảm ứng iPhone, iPad và iPod của bạn chỉ gồm có thông tin và thiết lập được tàng trữ trên thiết bị của bạn. Bản sao lưu này không gồm có thông tin đã được tàng trữ trong iCloud, ví dụ như Danh bạ, Lịch, Dấu trang, E-Mail, Ghi chú, Ảnh đã được san sẻ, Thư viện ảnh iCloud, Ảnh của tôi, Dữ liệu về Sức khỏe và những tệp mà bạn đã tàng trữ trong iCloud Drive. Khi bạn sử dụng mục Tin nhắn trong tài liệu iCloud hoặc bật Thư viện Ảnh iCloud thì những nội dung này của bạn sẽ tự động hóa được tàng trữ trong iCloud. Điều này nói lên cho những bạn thấy rằng, những tài liệu của bạn sẽ không được sao lưu trong iCloud của bạn. Bản sao lưu iCloud của bạn gồm có thông tin về nội dung bạn mua, nhưng không gồm có phần nội dung. Khi bạn Phục hồi từ bản sao lưu iCloud, nội dung đã mua của bạn sẽ tự động hóa được tải xuống lại từ iTunes Store, App Store hoặc iBooks Store trên thiết bị của bạn. Một số loại nội dung không được tải xuống tự động hóa ở tổng thể những vương quốc. Các thanh toán giao dịch mua trước đó hoàn toàn có thể không khả dụng nếu chúng đã được hoàn tiền hoặc không có sẵn trong shop. Tìm hiểu những gì bạn hoàn toàn có thể tải xuống từ iTunes ở vương quốc của bạn và những gì bạn hoàn toàn có thể mua từ iTunes Store tại vương quốc của bạn.

Cách sao lưu icloud là gì?

3.2. Cách sao lưu iCloud bằng Itunes trên máy tính

Các bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tạo được một bản sao lưu dữ liệu trải qua iTunes trên máy tính bằng cách sử dụng cáp liên kết giữa thiết bị của Apple của bạn với máy tính. Sau khi bạn đã liên kết thiết bị Apple của mình với máy tính thì thiết bị của bạn cần được mở khóa màn hình hiển thị nếu thiết bị này đặt mật khẩu, sau đó lựa chọn mục “ Tin cậy ”. Đồng thời, bạn cần bật iTunes trên máy tính của bạn và lựa chọn thiết bị mà bạn Open hình tượng ở thanh công cụ góc trên phía bên trái, sau đó chọn mục “ Summary ”. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy những thông tin về thiết bị của bạn ở hành lang cửa số phía bên phải, những thông tin này gồm có : Số điện thoại cảm ứng, số seri thiết bị của bạn, những phiên bản IOS mà bạn đang sử dụng. Nếu như bạn muốn tạo ra một bản sao lưu với số lần là một lần trên máy tính thì bạn hãy tích chọn This Computer để lưu bản sao lưu của bạn vào máy tính và bấm “ Back Up Now ” ở phần bảng bên dưới. Lưu ý, khi bạn sao lưu iTunes sẽ khác với khi bạn sao lưu iCloud, cách mà bạn sao lưu dữ liệu trên thiết bị của bạn trải qua iTunes trên máy tính sẽ giúp bạn nhận được một bản sao hoàn hảo nhất so với tổng thể những tài liệu trên thiết bị của bạn. Nếu sau này mà bạn muốn Phục hồi lại toàn bộ những tài liệu đã được sao lưu thì bản sao lưu iTunes trên máy tính sẽ đưa thiết bị của bạn về đúng trạng thái như bắt đầu. Sao lưu trên Itunes sẽ giúp bạn thuận tiện lưu giữ toàn bộ những giữ liệu, còn sao lưu trên iCloud thì bạn chỉ hoàn toàn có thể giữ lại những tài liệu quan trọng trong thiết bị của bạn mà không sao lưu những tài liệu khác. Ví dụ như nhạc, video, ảnh. Điều này được cho phép bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí được khoảng trống tàng trữ của iCloud và hạn chế việc phải update lên hoặc tải xuống những tài liệu đã có trong thiết bị.

Xem ngay: Danh sách việc làm nhân viên sửa chữa điện thoại

4. Cách thay đổi gói dung lượng trong iCloud

Khi bạn thiết lập iCloud của mình trong khi setup thiết bị, nó sẽ tự động hóa sao lưu với dịch vụ tàng trữ trực tuyến iCloud. Quá trình sao lưu iCloud sẽ xảy ra khi mà những thiết bị của bạn đã được liên kết với mạng Wifi hoặc mạng 3G / 4G đủ mạnh, lúc này bạn sẽ thấy được thời hạn sao lưu là vào khi nào. Nhờ vậy mà bạn sẽ hoàn toàn có thể biết đúng mực những tài liệu nào mà chưa có trong bản sao lưu tự động hóa của iCloud trên thiết bị của mình. Để kiểm tra xem iCloud trên thiết bị của bạn đã tự động hóa được sao lưu hay chưa thì bạn hãy làm theo những bước dưới đây. Bước 1 : Bạn truy vấn vào phần menu của thiết bị, chọn Cài đặt, chọn thông tin tài khoản iCloud của bạn ở phía trên cùng, tiếp theo bấm vào iCloud ở ngay phía bên dưới Đối với Mail, Ảnh hay bất kể những tài liệu trong những ứng dụng khác của thiết bị, bạn cũng vẫn hoàn toàn có thể biết được thông tin iCloud bằng cách bấm vào iCloud và xem những tài liệu mà ứng dụng đó đã sử dụng là gì và chúng có dung tích là bao nhiêu ? Còn so với trong mục “ Các bản sao lưu ” này, những bạn sẽ biết được sự đúng chuẩn về những ứng dụng nào đang sử dụng dung tích của iCloud trên những thiết bị của bạn. Chúng sẽ được hiển thị ngay trong những list ở phía bên dưới và lúc này những bạn sẽ hoàn toàn có thể tắt bất kể ứng dụng nào trên thiết bị của bạn mà chính bạn sẽ không muốn chúng sử dụng dung tích iCloud của chính mình. Ở một vài mục sao lưu tài liệu khác trên thiết bị của bạn như là mục Ảnh thì bạn hoàn toàn có thể tắt tính năng tự động hóa sao lưu ở những ứng dụng ảnh này đi. Và khi bạn đã tắt tính năng tự động hóa sao lưu trên những thiết bị của Apple cần sao lưu đi rồi thì mọi bức ảnh, hoặc những tài liệu khác mà bạn đã lưu lại trên ứng dụng của thiết bị sẽ không còn tự động hóa được sao lưu vào iCloud nữa nhé. Đối với một số ít ứng dụng trò chuyện khác như là Mocha, Viber thì những tài liệu trên thiết bị của bạn sẽ gồm có những thông tin như sau : thông tin tài khoản cá thể trong ứng dụng trò chuyện, tài liệu về cuộc trò chuyện được triển khai trên thiết bị Apple hoặc là trong thông tin tài khoản iCloud của bạn … sẽ được tự động hóa sao lưu vào iCloud của thiết bị đang được thực thi sao lưu. Bạn cũng hoàn toàn có thể tắt những ứng dụng này đi bằng cách bấm vào mục “ Tài liệu ” ngay phía bên dưới hạng mục, sau đó hãy chọn “ Xóa tài liệu và Dữ liệu ”. Nếu như những bạn cảm thấy dung tích trên thiết bị của mình quá nhỏ thì bạn cũng hoàn toàn có thể tăng cấp thêm cho phần dung tích của bạn, bằng cách thoát ra ngoài mục lục trên thiết bị của bạn tại phần Cài đặt, sau đó lựa chọn mục “ Quản lý dung tích ”, chọn “ Thay đổi gói dung tích ”. Trong phần này, những bạn sẽ thấy được mức dung tích được phân phối trên thiết bị và giá để tăng cấp dung tích cho từng tháng.

5. Hướng dẫn cách xem thời gian sao lưu iCloud trên thiết bị Apple gần đây nhất

iCloud trên thiết bị Apple sẽ tự động hóa sao lưu những tài liệu trên thiết bị Apple của bạn nếu như bạn bật tính năng tự động hóa sao lưu. Do đó, để hoàn toàn có thể xem những tài liệu trên thiết bị mà đã được sao lưu vào thời gian ở đầu cuối nhất ( lần ở đầu cuối ) là vào khi nào thì bạn hãy truy vấn ngay vào trong phần menu của iCloud, sau đó hãy kéo xuống phía dưới màn hình hiển thị của thiết bị và chọn mục “ Sao lưu iCloud ”. Tiếp theo đó, tại mục “ Sao lưu hiện tại ” thì bạn sẽ hoàn toàn có thể thấy được thời hạn sao lưu lần ở đầu cuối của iCloud trên thiết bị, mục này được ghi rất rõ ràng.

6. Cách xóa các bản sao lưu trên iphone

Cách xóa sao lưu icloud là gì?

Khi sử dụng Iphone, bạn muốn lưu nhiều ảnh hay bản nhạc hay mà bạn yêu quý, nhưng điện thoại cảm ứng của bạn lại không đủ tài liệu để để lưu chúng, bạn phải loay hoay, phân vân và xem xét xem nên xóa bức nào, xóa bản nhạc nào và thực tình thì bạn lại không muốn xóa chúng một chút nào. Nhưng bạn có biết rằng, trong điện thoại cảm ứng của bạn lại có rất nhiều những ứng dụng không thiết yếu đang sở hữu khoảng trống trong điện thoại cảm ứng của bạn. Lúc này, thứ bạn cần xóa là những ứng dụng không thiết yếu mà không cần phải đắn đo xem xóa bản sao lưu nào. Bước 1 : Vào Setting => General => Usage Hoặc Setting => iCloud => Storage và Backup. Bước 2 : Chọn mục “ Manage Storage ” trong hành lang cửa số mới. Bước 3 : Lúc này, bạn sẽ thấy những thiết bị sử dụng chung thông tin tài khoản Apple ID. Chọn những thiết bị của bạn, bạn sẽ thấy được những nội dung, ứng dụng và dung tích của chúng được sao lưu trên iCloud. Bước 4 : Tại Backup Option, bạn chuyển chính sách từ ON sang OFF những ứng dụng không thiết yếu trong thiết bị của bạn như từ điển, báo, tạp chí, game … Đây là những ứng dụng bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thuận tiện tải lại khi thiết yếu và khi chọn xóa bản sao lưu, bạn giải phóng được khá là nhiều MB đến cả GB dung tích. Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu được sao lưu icloud là gì và những yếu tố xoay quanh sao lưu icloud để giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí dung tích, giữ được những tài liệu quan trọng và thiết yếu trong quy trình sử dụng những thiết bị của Apple. Hy vọng, bài viết đã mang đến cho những bạn những kỹ năng và kiến thức thiết thực, giúp những bạn thuận tiện triển khai sao lưu icloud để lưu giữ những thông tin quan trọng của mình .

Chia sẻ:

Từ khóa tương quan
Chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *