Các khoản vay ngân hàng nhà nước ( tiếng Anh : Bank loans ) thường được sử dụng để hỗ trợ vốn vốn cho những doanh nghiệp khởi nghiệp và hỗ trợ vốn cho những nhu yếu mua hang hoá lớn và dài hạn .Khoản vay ngân hàng (Bank loans) là gì? Đặc điểm của Khoản vay ngân hàng - Ảnh 1.Ảnh minh họa. Nguồn : Newzybox .

Khoản vay ngân hàng

Khái niệm

Khoản vay ngân hàng trong tiếng Anh là Bank loans.

Khoản vay ngân hàng là một trong những hình thức hỗ trợ tài chính phổ biến nhất dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Đây là cách nhanh chóng và đơn giản nhất để đảm bảo kinh phí cần thiết và thường được cung cấp trong một khoảng thời gian cố định. 

Các khoản vay ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể sẽ nhu yếu giao dịch thanh toán cả vốn và nợ gốc hoặc hoàn toàn có thể được cấu trúc để phân phối nhu yếu kinh doanh thương mại của bạn. Đối với những doanh nghiệp đang muốn mua mặt phẳng kinh doanh thương mại, hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp thế chấp ngân hàng thương mại với những lao lý linh động hơn. Các khoản vay ngân hàng nhà nước hoàn toàn có thể thời gian ngắn hoặc dài hạn, tùy thuộc vào mục tiêu của khoản vay.

Cách sử dụng khoản vay ngân hàng

Các khoản vay ngân hàng nhà nước thường được sử dụng để hỗ trợ vốn vốn cho những doanh nghiệp khởi nghiệp và hỗ trợ vốn cho những nhu yếu mua hang hoá lớn và dài hạn.

Chi phí cho khoản vay

Có năm chi phí trực tiếp chính cần được xem xét:

– Phí sắp xếp khoản vay

– Lãi suất

– Bảo hiểm – Chi tiêu tuân thủ giao ước – giá thành tư vấn chuyên nghiệp. Các khoản vay ngân hàng nhà nước có mức ngân sách, thường là lãi trên số tiền nợ. Các khoản phí và lệ phí khác hoàn toàn có thể được vận dụng, tùy thuộc vào loại cho vay và người cho vay. Phí sắp xếp là những khoản phí cam kết hoặc quản lí phải trả cho người cho vay để dự trữ tiền và để giàn trải ngân sách mở khoản vay. Phí sẽ biến hóa tùy thuộc vào mức độ phức tạp của doanh nghiệp, qui mô và rủi ro đáng tiếc. Lãi suất được tính và sẽ đổi khác tùy thuộc vào rủi ro đáng tiếc vỡ nợ. Các loại lãi suất vay phổ cập nhất sẽ là cố định và thắt chặt hoặc biến hóa ( tỉ lệ lãi suất vay cơ bản hoặc lãi suất vay được cung ứng liên ngân hàng nhà nước London – LIBOR ). Bảo hiểm, đặc biệt quan trọng là bảo hiểm người quan trọng, hoàn toàn có thể là một điều kiện kèm theo của đơn đăng kí khoản vay. Số tiền và ngân sách của bảo hiểm này khác nhau, nhờ vào vào lịch sử dân tộc sức khỏe thể chất của người được bảo hiểm.

Lãi suất tốt hơn khi khoản vay ngân hàng được bảo đảm, vì rủi ro cho người cho vay thường sẽ thấp hơn. Tài sản được cung cấp bởi người đi vay có thể là tài sản kinh doanh, bảo lãnh hoặc bảo mật hoặc bảo đảm của bên thứ ba.

Phí pháp lí sẽ xê dịch nhờ vào vào việc những dịch vụ khác được cung ứng hay không, mức độ phức tạp của doanh nghiệp, qui mô và rủi ro đáng tiếc so với người cho vay. Phí hoàn toàn có thể được vận dụng khi một gia tài cá thể, ví dụ điển hình như gia tài thuộc chiếm hữu chung, được cung ứng dưới dạng gia tài thế chấp ngân hàng. Phí sẵn sàng chuẩn bị thông tin tài khoản quản lí giao động phụ thuộc vào vào việc những dịch vụ khác có được phân phối hay không, ví dụ như sổ sách kế toán, sự phức tạp của doanh nghiệp, qui mô của doanh nghiệp và tần suất phát hành. Một doanh nghiệp thường sẽ bị tính phí từ 250 đến 1.000 bảng cho mỗi lần chuẩn bị sẵn sàng .

(Theo ACCA Global)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *