Rate this post

Bavia là gì?

Bavia là gì? Bavia là sản phẩm chính là những phần kim loại còn thừa, cạnh sắc được tạo ra do quá trình đột dập, cắt gọt, tạo hình cho kim loại. Ví dụ như sau lúc dập khuôn thìa inox, phần diềm xung quanh thường sắc, đó chính là bavia sản phẩm.

Bavia tiếng anh là gì? theo ngĩa tiếng anh là swarf

Quá trình giải quyết và xử lý bavia nhịn nhường như là phải so với những loại mẫu sản phẩm được đột dập, cắt gọt để tạo hình. Việc vô hiệu bavia thường rất mất thời kì và ko triệt để. Chính vì thế những nhà gia công luôn mong ước tìm một chiêu thức để xử lý hiệu suất cao yếu tố này .
Tuy nhiều người với thể cho rằng quy trình cắt bỏ ba by way of là tương đối đơn thuần. Nhưng trong vài năm mới đây, quy trình này đã được nâng cấp cải tiến, được cho phép tiết kiệm chi phí thời kì và tiền nong .

Khử bavia là gì

Quá trình cắt bỏ bavia ở cạnh biên của yếu tố gia công, thường được gọi là “khử bavia”. Đã được ứng dụng trong những xưởng gia công kim loại từ hàng thế kỷ nay. Lúc miếng kim loại được gia công, chẳng hạn cắt, gọt, khoan, khoét, tiện…ngoài ra với bavia nhựa từ máy ép nhựa, lúc mà khuôn mẫu của bạn làm ko xác thực

cat bo bavia bang tay 0

Đều để lại cạnh hoặc cạnh biên nhấp nhô ko đều và hiện tượng kỳ lạ này trong công nghiệp được gọi là ba by way of .
Khử bavia ko chỉ cải tổ tính nghệ thuật và thẩm mỹ của mẫu sản phẩm mà còn ngăn ngừa năng lực phát sinh những yếu tố bảo đảm an toàn. Bavia tiềm tàng năng lực gây ra những yếu tố phức tạp. Tính nghiêm trọng của những trường hợp này nhờ vào vào môi trường tự nhiên của chính những yếu tố gia công .

Ví dụ, ống kim loại với thể với những phòng ban làm kín kiểu keo dán và sẽ tương tác tới tính toàn vẹn chung của hệ thống HVAC (nhiệt, thông gió và điều hòa ko khí), nếu ko được khử bavía một cách lý tưởng.

Điều nghiêm trọng hơn, ví dụ điển hình yếu tố sắt kẽm kim loại ống được tiêu dùng trong buồng dược phẩm sạch. Mang thể vô tình đưa những hạt lạ vào quy trình gia công dược phẩm. Do đó, những doanh nghiệp dược nổi tiếng đều với mạng lưới hệ thống trấn áp chất lượng nghiêm nhặt. Làm tăng thử thách cho những đơn vị sản xuất mẫu sản phẩm sắt kẽm kim loại, mặt phẳng những mẫu sản phẩm đó phải rất sạch và với độ bóng cao .

Gia công càng tốt, ba by way of càng ít

Tuy sự khử ba by way of với lẽ chỉ là quy trình tiến độ đơn thuần, mọi điều đều với thể xảy ra. Trong những năm mới đây, những dụng cụ khử ba by way of mới đã được đưa vào sử dụng. Nhằm làm cho quy trình khử ba by way of trở thành hiệu suất cao và kinh tế tài chính hơn .
Theo truyền thống cuội nguồn, hồ hết những quy trình khử ba by way of đều được thực thi. Thông qua việc sử dụng dụng cụ khử ba by way of cầm tay đơn thuần. Chẳng hạn loại với lưỡi cong, được cho phép vô hiệu nhanh ba by way of với thể thấy được bằng mắt thường. Hoặc với thể sử dụng giấy ráp để chà lên mặt phẳng khử ba by way of. Tuy đây là chiêu thức “ thử và kiểm tra ”, nhưng sẽ gặp khó khăn vất vả nếu yếu tố gia công với những mặt phẳng phức tạp hoặc khó tiếp cận. Ngoài ra, với thể ko khả thi với những yếu tố to hoặc yếu tố được sản xuất từ vật tư khó gia công .

bavia bang tay 1

Trong những trường hợp đó với thể phải sử dụng trang thiết bị khử ba by way of tiên tiến và phát triển hơn. Nói chung, với thể là quá sớm lúc nói về loại trang thiết bị đó. Mà ko đặt câu hỏi liệu thiên nhiên và môi trường gia công thời nay. Mang nhận thức một cách gần như nhu yếu giảm ba by way of hình thành trong quy trình gia công ? Mang thể xem xét năng lực những dụng cụ cắt khả dụng làm giảm sự hình thành ba by way of tới mức độ nào. Nói chung, tiềm năng chính của khử ba by way of là làm cho mặt phẳng sắt kẽm kim loại sạch. Ko chứa những vết lồi, lõm .

Khử bavia bằng cách phun hạt mài mòn, gia công bằng hóa học, gia công với siêu thanh và cắt bằng tia nước

Dưới góc nhìn này, với thể xem xét những tiến trình cắt gọt sắt kẽm kim loại phi truyền thống lịch sử. Gia công bằng cách phun hạt mài mòn, gia công bằng hóa học, gia công với siêu thanh và cắt bằng tia nước. Là một số ít chiêu thức cắt gọt sắt kẽm kim loại phi truyền thống lịch sử. Xuất hiện từ thập niên 1960, được cho phép tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiều giờ khử bavia .

cong nghe phun cat mai mon bavia 2

Những quá trình phi truyền thống lịch sử này nổi tiếng là tạo ra những cạnh biên gia công chất lượng cao ko với ba by way of .
Tuy nhiên, một số ít giải pháp, ví dụ điển hình gia công hóa học. Mang thể tương tác xấu tới môi trường tự nhiên, do đó chưa được sử dụng thoáng đãng .
Trái lại, dụng cụ cắt chất lượng cao trong khoanh vùng phạm vi gia công truyền thống lịch sử. Được sáng tạo trong thập niên vừa mới qua, đã với tính năng tốt. Cho phép ngăn ngừa sự hình thành ba by way of .

Mang lẽ chưa với cải tiến nào về cắt gọt với ý nghĩa hơn so với dụng cụ cắt với mảnh chắp carbide thay thế. Những mũi dao cắt này, với thể dễ dàng thay thế. Đảm bảo cho lưỡi dao xoành xoạch sắc và giảm rõ rệt khả năng hình thành ba by way of.

Khử ba by way of thời kỳ mới

Bất kể những tiến trình trong quy trình tiến độ gia công cắt gọt và những tiến trình gia công khác, ba by way of vẫn sống sót. Làm cho quy trình khử ba by way of thời nay cũng quan yếu như trong những thời kỳ trước .

may mai dai nham bavia 280x280 3

Theo sách trắng với tựa đề “ Những nỗ lực ba by way of của bạn làm biến hóa quốc tế ” của LaRou Ok Gillespie. Hiện với tổng cùng 117 quy trình tiến độ khử ba by way of, trong thời đoạn 1917 tới 1973. Vào năm 2000, hơn 1000 doanh nghiệp chuyên sản xuất và phân phối dịch vụ và mẫu sản phẩm khử ba by way of .
Ba quy trình tiến độ khử ba by way of chuyên biệt được coi là góp phần chính cho thời kỳ mới. Thời kỳ tăng cường hiệu suất khử ba by way of. Bao gồm khử ba by way of bằng bàn chải máy, đánh bóng khối và khử ba by way of với robotic. Cả ba đều với lợi thế riêng. Làm cho chúng trở thành quy trình ko thể thiếu trong quá trình gia công ngày này .
Trên máy khử ba by way of bằng bàn chải. Những bàn chải gắn trên trục quay để vô hiệu ba by way of và làm sạch mặt phẳng yếu tố gia công. Điều này thường được cho phép giảm thời kì khử ba by way of lúc so với giải pháp khử ba by way of bằng tay thủ công. Nhưng nhu yếu người vận hành dịch chuyển yếu tố tới – lui dọc theo bàn chải quay .

choi khu bavia 4

Trong những năm mới đây, sử dụng bàn chải đĩa lông cứng thay cho bàn chải dây ( thép ). Cho phép giảm áp suất cấp thiết từ phía người quản lý và vận hành, làm giảm rung động truyền qua tay người quản lý và vận hành .

Khử bavia bằng robotic

Khác với bàn chải máy khử ba by way of. Đánh bóng khối ko nhu yếu người quản lý và vận hành nắm giữ yếu tố gia công trong lúc khử ba by way of. Quy trình này với tính tự động hóa cao hơn. Những yếu tố gia công được đưa vào trải qua quy trình cơ học được cho phép đạt được độ bong mặt phẳng cao. Tuy giá tiền những máy khử ba by way of này khá cao, nhưng tiết kiệm chi phí về thời kì sẽ giúp tịch thu vốn nhanh. Hiện nay loại máy móc này rất phổ quát trong những xí nghiệp sản xuất sản xuất yếu tố sắt kẽm kim loại. Sử dụng cho những ứng dụng trong nghành nghề dịch vụ y khoa, quốc phòng và quang quẻ học .

khu bavia may cha 5

Tương tự những quy trình tiến độ gia công sắt kẽm kim loại khác. Đang hướng sang robotic để từng bước xử lý yếu tố thiếu vắng nguồn lao động. Sử dụng robotic trong khử ba by way of cũng ko khác. Tuy nhiên, những robotic khử ba by way of còn hữu dụng theo ý nghĩa. Chúng với năng lực luân chuyển và khử ba by way of cho những yếu tố tương đối khó với công nhân quản lý và vận hành. Chẳng hạn nóng, nặng, với những cạnh sắc … Ngoài ra robotic còn với lợi thế về tính không thay đổi và độ xác nhận cao .

Đá đánh bavia là gì

Đá đánh bavia được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như : Ceramic, nhựa … với nhiều size và hình dạng để thương mến với từng loại loại sản phẩm sắt kẽm kim loại .
Trên thị trường lúc bấy giờ với rất nhiều loại đá đánh bavia tuy tác dụng như nhau. Nhưng những loại đá này lại với kích cỡ và nguồn gốc khác nhau. Khách hàng lúc sắm thường sử dụng thoáng đãng tới những yếu tố sau :
+ Chất lượng : Thời kì đánh loại sản phẩm nhanh, đá ít hao
+ Kích thước : Điều này rất quan yếu vì trong nhiều trường hợp. Những loại sản phẩm cần giải quyết và xử lý mặt phẳng với những góc nhìn nhỏ. Nếu đá với sai số nhiều sẽ ko với hiệu suất cao lúc đánh loại sản phẩm .

bi su danh bong 6

Một số loại đá đánh bavia

– Đá đánh bavia SRJ ( Sphere tough ) : Đá đánh thô, thích hợp với quy trình đầu, đánh bavia, tiêu dùng với những mẫu sản phẩm với mặt phẳng mềm, dễ đánh .
– Đá đánh bavia RRR ( Spherical pole tough ) : Đá đánh bavia, đánh thô, chuyên giải quyết và xử lý bavia to, với loại sản phẩm với độ cứng cao .
– Đá đánh bavia CR ( Cone tough ) : Đá vật liệu nhựa, tiêu dùng để đánh bavia, thương mến với những loại sản phẩm mềm, bề mặt phẳng .
– Đá đánh bavia CM ( Cone medium ), CR ( cone tough ) …

cac loi da danh bavia 7

Tính năng ưu việt của đá đánh bavia
– Tạo một mặt phẳng mới cho loại sản phẩm : sạch bavia, nhẵn, sáng …
– Tránh biến dạng mẫu sản phẩm .
– Cách sử dụng đơn thuần, tiêu dùng phối hợp với hóa chất đánh bóng, đi kèm với máy đánh bóng rung 3 chiều .
– Là vật tư tiêu tốn chậm, hiệu suất cao kinh tế tài chính cao .
– Dễ bảo quản, thân thiện với môi trường tự nhiên .

Cách lựa sắm và sử dụng đá đánh bavia là gì

Để lựa sắm được đá đánh bavia tốt nhất bạn cần phải kiểm tra xem : Chất liệu, size, mức độ bavia của mẫu sản phẩm như thế nào. Nếu mẫu sản phẩm với nhiều góc nhìn, bạn nên sắm loại đá nhiều cạnh để đánh bavia. Nhưng nếu bạn sắm loại đá đánh bavia tròn. Hoặc sắm loại đá đánh bóng tinh tiêu dùng cho việc giải quyết và xử lý bavia thì trọn vẹn ko mưu trí. Ngoài ra, size đá thương mến cũng đóng vai trò quan yếu. Giúp cho việc đánh sạch bavia với thời kì tối thiểu .

may danh bavia 8

Lúc sử dụng đá đánh bóng phối hợp với máy đánh bóng rung và hóa chất đánh bóng. Đánh bavia sẽ tạo ra bề mặt sản phẩm sáng bóng và nhẵn theo yêu cầu của từng quá trình. Hóa chất đánh bóng với với tác dụng bôi trơn, làm mềm bề mặt sản phẩm. Để quá trình cọ xát, đánh bavia xảy ra nhanh hơn. Mặt khác, hóa chất đánh bóng còn với tác dụng bôi trơn, làm giảm ma sát giữa những hạt mài với nhau. Làm cho quá trình tiêu hao của hạt mài xảy ra chậm.

Trong quy trình đánh bavia, đánh nhẵn mặt phẳng của sắt thép, sắt kẽm kim loại … cần với máy đánh bóng ly tâm. Hoặc máy xóc rung ( còn gọi là máy rung ba chiều ) phối hợp cùng với đá đánh bóng, đá đánh bavia, hóa chất đánh bavia PC – 405 .
Thời kì trong lúc đánh bavia cũng rất quan yếu. Thời kì đánh bavia lâu sẽ làm cho kích cỡ của mẫu sản phẩm bị biến dạng ( mòn nhiều ), mất cơ tính của vật tư .
Nguồn :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *