Bạn yêu thích bộ môn đàn guitar, nhưng chưa biết mình phải xuất phát từ đâu và học chơi đàn như thế nào? Hay bạn đã học đàn một thời gian rồi mà vẫn chưa hiệu quả, chưa đánh được bản nhạc nào ra hồn.  Nếu như bạn rơi vào trường hợp trên thì bạn cũng đừng chán nản nhé, vì có thể bạn chưa tìm được cho mình một phương pháp cũng như bí quyết học hiệu quả nhất. Với một vài bí quyết tự học guitar nhanh tiến bộ mà chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học đàn guitar của mình.

Thường xuyên trau dồi kiến thức cơ bản

Mội sai lầm rất lớn của mọi người khi mới học đàn guitar đó là “nhảy cóc”. Không cần biết nhịp gì, phách gì, điệu gì mà cứ thích bài nào là tập ngay, từ ngày này sang ngày khác. Mặc dù bạn có tiến bộ, tuy nhiên đến một lúc bạn sẽ thấy mình không thể phát triển được hơn nữa, và dậm chân tại chỗ.

Nguyên nhân của việc bạn bị dậm chân tại chỗ là do trong một thời hạn dài bạn chỉ mãi nhận thức ở mức nhớ mà thôi. Cứ lên mạng cố gắng nỗ lực nhớ rồi làm theo y hệt như vậy mà lại không hiểu tại sao nó lại như vậy, do đó mà bạn không hề văn minh cao nên nữa được. Do đó, mặc dầu sẽ khô khan nhưng bạn hãy quay lại học từ những nốt cơ bản nhất .
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
[ related_posts_by_tax order = ” RAND ” title = ” Bài viết tương quan bạn cần tìm hiểu thêm : ” ]

Học hoàn chỉnh các bài hát

Để trình diễn được 1 bản nhạc hoàn hảo là sự tổng hòa giữa những yếu tố intro + đệm + dạo giữa + outro, tuy nhiên thì rất nhiều bạn không hiểu điều này. Các bạn chơi được rất nhiều bài nhưng đa phần là lên mạng search hợp âm rồi cho qua. Điều này còn nguy hại hơn cả yếu tố trên, kho đó bạn chỉ học ở Lever nhớ thôi mà còn không có sự góp vốn đầu tư nữa thì rất khó để văn minh .

Chính vì vậy mà để giúp cho việc học guitar nhanh tiến bộ bạn cần khắc phục được vấn đề trên, khi học bất kỳ bài nào thì phải học một cách hoàn chỉnh, đến nơi đến chốn.

Hạn chế sử dụng các hợp âm trên mạng

Nếu như bạn mới học guitar thì chuyện search hợp âm bất kể bài nào để chơi là chuyện rất là thông thường, tuy nhiên nếu như 1-2 năm trôi qua rồi mà bạn vẫn phải nhờ vào vào chúng thì điều này không ổn chút nào .
Khi bạn gặp bất kể bài hát nào mình thích, thay vì việc search ngay hợp âm của bài đó thì bạn hãy thật bình tĩnh, hãy khởi đầu đặt những câu hỏi khi tìm hợp âm, tông này là tông gì ? Tại sao lại phải sử dụng tông này ? Tông này gồm những hợp âm nào ? Tại sao đoạn này lại phải dùng hợp âm này ? …. Việc luôn đặt những câu hỏi phản biện như vậy sẽ là bí quyết hiệu suất cao để giúp bạn văn minh vững chắc hợn khi tập guitar .

Thường xuyên giao lưu với mọi người

Khi học bất kỳ bộ môn nào, nếu bạn chỉ luyện tập ở nhà một mình thì đôi khi bạn sẽ không nhìn nhận ra được những điểm nào mình thiếu sót, đôi khi còn khiến bạn tự mãn với khả năng của bản thân. Vì vậy, bạn hãy vác đàn lên và đi giao lưu với mọi người, với những câu lạc bộ guitar… khi hòa vào không khí đó thấy được sự cố gắng của mọi người sẽ là động lực rất lớn để bạn có được sự tiến bộ.

Guitar là một bộ môn năng khiếu sở trường, thế cho nên phần đông những thứ bạn học là ở cảm xúc, do đó bạn hãy cứ liên tục tập luyện để mang lại tác dụng tốt nhất nhé .

Sau khi tìm hiểu xong những vấn đề trên chắc hẳn cũng giúp bạn cảm nhận được vấn đề mà mình đang gặp phải nằm ở đâu. Từ đó sẽ giúp bạn biết cách khắc phục vấn đề và giúp bạn có được cho mình bí quyết học đàn guitar hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng đừng quá lo ngại khi học guitar mà chưa có được tác dụng nhanh gọn bởi theo kinh nghiệm tay nghề của những người chơi đàn guitar chuyên nghiệp thì việc học guitar không quá khó khăn vất vả, chỉ cần những bạn nắm được phương pháp học cùng với việc rèn luyện cần mẫn thì chắc như đinh thành công xuất sắc sẽ đến với bạn. ]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *