— Bài mới hơn —Câu hỏi : Đi trên đường tôi thường nhìn thấy những biển báo nền xanh có ghi chữ AH1, AH13 … tôi không hiểu đó là biển báo gì ?
Trả lời : Chào bạn, Nước Ta đã ký những thỏa thuận hợp tác hợp tác quốc tế về đường đi bộ đối ngoại gồm có : Hiệp định khung ASEAN về tạo thuận tiện cho vận tải đường bộ đường đi bộ mẫu sản phẩm và sản phẩm & hàng hóa quá cảnh, Hiệp định Tiểu vùng sông Mê Kông lan rộng ra ( GMS ) về tạo thuận tiện cho vận tải đường bộ đường đi bộ hàng và người qua lại biên giới. Theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ việt nam, những tuyến đường đi bộ đối ngoại ở việt nam gồm có : AH1, AH13, AH14, AH15, AH16, AH17, AH131, AH132. Chữ “ AH ” được ghi trên những biển giao thông vận tải vận tải đường bộ mà bạn đã thấy là viết tắt của chữ Asian highway ( đường xuyên Á ) ; còn số 1 là chỉ QL. 1. Ví như tuyến xuyên Á đoạn qua chúng tôi được mang ký hiệu là AH1 ( từ Tây Ninh đến cầu Đồng Nai ). Do trong Điều lệ báo hiệu đường đi bộ của Nước Ta chưa có hướng dẫn về mạng lưới mạng lưới hệ thống biển báo trên đường đi bộ đối ngoại, nên tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Bộ GTVT những nước ASEAN trên cơ sở thỏa thuận hợp tác hợp tác đã chọn mẫu biển báo do Thailand đưa ra. Trân trọng !

Ban biên tập – Luật Trần Gia 

: Chào bạn, Nước Ta đã ký những thỏa thuận hợp tác quốc tế về đường đi bộ đối ngoại gồm có : Hiệp định khung ASEAN về tạo thuận tiện cho vận tải đường bộ sản phẩm & hàng hóa quá cảnh, Hiệp định Tiểu vùng sông Mê Kông lan rộng ra ( GMS ) về tạo thuận tiện cho vận tải đường bộ hàng và người qua lại biên giới. Theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ việt nam, những tuyến đường đi bộ đối ngoại ở việt nam gồm có : AH1, AH13, AH14, AH15, AH16, AH17, AH131, AH132. Chữ “ AH ” được ghi trên những biển giao thông vận tải mà bạn đã thấy là viết tắt của chữ Asian highway ( đường xuyên Á ) ; còn số 1 là chỉ QL. 1. Ví như tuyến xuyên Á đoạn qua chúng tôi được mang ký hiệu là AH1 ( từ Tây Ninh đến cầu Đồng Nai ). Do trong Điều lệ báo hiệu đường đi bộ của Nước Ta chưa có hướng dẫn về mạng lưới hệ thống biển báo trên đường đi bộ đối ngoại, nên tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Bộ GTVT những nước ASEAN trên cơ sở thỏa thuận hợp tác đã chọn mẫu biển báo do Xứ sở nụ cười Thái Lan đưa ra. Trân trọng !— Bài cũ hơn —
— Bài mới hơn —*Trước tiên bạn cần hiểu được biển báo “ AH … ” này sẽ chỉ có ở 1 số ít quốc lộ lớn và “ AH ” là viết tắt của từ “ Asian Highway ” – dịch sang tiếng Việt được hiểu đó là đường đi bộ đối ngoại. Còn những số lượng là những quốc lộ .Bạn đang xem : Ah1 là gìNói đến đây thì ắt hẳn những bạn đã phần nào hiểu ra được ý nghĩa của biển báo này là như thế nào rồi nhỉ. Đây chính là những biển báo đường đi bộ đối ngoại giúp thuận tiện hơn trong việc vận tải đường bộ sản phẩm & hàng hóa và người qua lại biên giới .*Hiện nay, tại Nước Ta có 8 tuyến đường đi bộ đối ngoại gồm có : AH1, AH13, AH14, AH15, AH16, AH17, AH31, AH32. Trong đó, AH1 là tuyến đường đi bộ dài nhất nằm trong mạng lưới hệ thống xa lộ xuyên Á khi nó đi qua khá nhiều vương quốc nhau trong cùng khu vực từ Tokyo sang đến Triều Tiên, Trung Quốc, Khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ cho đến biên giới giữa Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Bungari .Hy vọng sau bài viết này, Vforum đã giúp những bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của biển báo “ AH1 ” .Ở trên những tuyến đường giao thông vận tải ở Nước Ta lúc bấy giờ Open một số ít biển báo như : AH1, AH13, AH14, … có lẽ rằng đây là biển báo mà không phải nhiều dân cư Nước Ta lúc bấy giờ đều hiểu được ý nghĩa của nó. Vì vậy, trong bài viết này Vforum xin được trình làng rõ hơn về biển báo nền xanh này. Trước tiên bạn cần hiểu được biển báo “ AH … ” này sẽ chỉ có ở một số ít quốc lộ lớn và “ AH ” là viết tắt của từ “ Asian Highway ” – dịch sang tiếng Việt được hiểu đó là đường đi bộ đối ngoại. Còn những số lượng là những quốc lộ. Nói đến đây thì ắt hẳn những bạn đã phần nào hiểu ra được ý nghĩa của biển báo này là như thế nào rồi nhỉ. Đây chính là những biển báo đường đi bộ đối ngoại giúp thuận tiện hơn trong việc vận tải đường bộ sản phẩm & hàng hóa và người qua lại biên giới. Hiện nay, tại Nước Ta có 8 tuyến đường đi bộ đối ngoại gồm có : AH1, AH13, AH14, AH15, AH16, AH17, AH31, AH32. Trong đó, AH1 là tuyến đường đi bộ dài nhất nằm trong mạng lưới hệ thống xa lộ xuyên Á khi nó đi qua khá nhiều vương quốc nhau trong cùng khu vực từ Tokyo sang đến Triều Tiên, Trung Quốc, Khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ cho đến biên giới giữa Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và chúng tôi vọng sau bài viết này, Vforum đã giúp những bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của biển báo “ AH1 ” .— Bài cũ hơn —
— Bài mới hơn —* Song song với tuyến đường 14B đi qua địa phận Thành Phố Đà Nẵng tôi thấy có biển báo đường đi bộ nền xanh chữ trắng, viền trắng ghi AH17. Xin cho hỏi đây là loại biển báo gì và ý nghĩa của số lượng đi kèm tiếp sau đó. ( Hà Văn Bảy, Hải Châu, TP. Đà Nẵng )– Biển báo AH là biển báo đường đi bộ đối ngoại viết tắt của chữ Asian Highway ( đường xuyên Á ) do Nước Ta đã ký những thỏa thuận hợp tác quốc tế về đường đi bộ đối ngoại gồm có : Hiệp định khung ASEAN về tạo thuận tiện cho vận tải đường bộ sản phẩm & hàng hóa quá cảnh, Hiệp định Tiểu vùng sông Mê Kông lan rộng ra về tạo thuận tiện cho vận tải đường bộ hàng và người qua lại biên giới .

*Một đoạn AH17 đi qua cầu Tiên Sơn, thành phố TP. Đà Nẵng. ( Ảnh chụp màn hình hiển thị )Dự án đường xuyên Á là một dự án Bất Động Sản tiếp nối những vương quốc châu Âu và châu Á do Ủy ban Kinh tế-Xã hội châu Á-Thái Tỉnh Bình Dương Liên Hiệp Quốc ( ESCAP ) khởi xướng, để thông suốt những tuyến đường cao tốc châu Á. Đây là một trong 3 dự án Bất Động Sản tăng trưởng hạ tầng giao thông vận tải châu Á ( Asian Land Transport Infrastructure Development – ALTID ), được ESCAP công bố tại kỳ họp thứ 48 năm 1992, gồm có đường xuyên Á ( Asian Highway – Viết tắt là AH ), đường tàu xuyên Á ( Trans-Asian Railway – TAR ) và dự án Bất Động Sản tạo thuận tiện cho vận tải đường bộ đường đi bộ .Về đường AH, do trong Điều lệ báo hiệu đường đi bộ của Nước Ta chưa có hướng dẫn về mạng lưới hệ thống biển báo trên đường đi bộ đối ngoại, nên Hội nghị cấp Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải đường bộ những nước ASEAN trên cơ sở thỏa thuận hợp tác đã chọn mẫu biển báo do Thailand đưa ra .Theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Nước Ta, những tuyến đường đi bộ đối ngoại ở nước ta gồm có : AH1, AH13, AH14, AH15, AH16, AH17, AH131, AH132 .Trong đó, AH1 là tuyến đường đi bộ dài nhất của mạng lưới hệ thống xa lộ xuyên Á với tổng chiều dài 12.845 dặm ( 20.557 km ) từ Tokyo qua Triều Tiên, Trung Quốc, những nước Khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ đến biên giới giữa Iran, Thổ Nhĩ Kỳ và Bulgaria tây Istanbul .Xem thêm : Sửa Lỗi Bootmgr Is Missing : 8 Cách Sửa Lỗi Nhanh Từ A, Lỗi Bootmgr Is Missing : 8 Cách Sửa Lỗi Nhanh Từ AỞ Nước Ta, AH1 trùng với quốc lộ ( quốc lộ ) 1A và đi qua Cửa khẩu Hữu Nghị ( tỉnh Thành Phố Lạng Sơn ) – Bắc Giang – Thành Phố Bắc Ninh – thủ đô hà nội TP. Hà Nội – Phủ Lý – Ninh Bình – ThanhHóa – Vinh – Hà Tĩnh – Đồng Hới – Đông Hà ( tỉnh Quảng Trị ) – Huế – Đà Nẵng – Tam Kỳ – Tỉnh Quảng Ngãi – QuyNhơn – Tuy Hòa – Nha Trang – Phan Rang – PhanThiết – Biên Hòa – Dĩ An – thành phố Hồ Chí Minh .Từ thành phố Hồ Chí Minh, AH1 trùng với QL 22 và đi thẳng tới Cửa khẩu Mộc Bài ( tỉnh Tây Ninh ) .AH13 từ Thành Phố Hà Nội theo quốc lộ 6 lên Điện Biên ; từ Điện Biên theo quốc lộ 12 thẳng qua biên giới Lào .AH14 từ TP. Hải Phòng ra TP.HN và lên Tỉnh Lào Cai .AH15 trùng với QL 8A từ Vinh đến biên giới Lào .AH16 từ Đông Hà ( Quảng Trị ) theo QL 9 đến biên giới Lào .AH17 từ Thành Phố Đà Nẵng theo QL 14B qua những huyện Đại Lộc, Nam Giang, Phước Sơn ( tỉnh Quảng Nam ), Đắk Glei, thị xã Plei Cần ( tỉnh Kon Tum ). Từ Plei Cần theo quốc lộ 40 qua cửa khẩu Bờ Y – biên giới của 3 nước Đông Dương gồm Nước Ta, Lào và Campuchia .AH131 từ cảng Vũng Áng ( thị xã Kỳ Anh, tỉnh thành phố Hà Tĩnh ) theo quốc lộ 24 rồi QL 12A qua biên giới Lào .

AH132 từ Tỉnh Tỉnh Quảng Ngãi theo quốc lộ 24 lên Kon Tum, từ đây theo quốc lộ 12 lên Plei Cần rồi theo QL 40 qua biên giới Lào. Lưu ý, AH là ký hiệu viết tắt của Asian Highway ( Hệ thống Đường bộ Xuyên Á ) chứ không phải ASEAN Highway ( Đường cao tốc ASEAN ) .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *