Khái niệm luật hình sự nói về những luật có chung tính chất là xác định những hành vi (tội) mà xã hội đó không muốn xảy ra, và đề ra những hình phạt riêng biệt và nặng nề hơn bình thường nếu thành viên xã hội đó phạm vào.

Tùy theo loại tội và thẩm quyền, sự trừng phạt ( về mặt ) hình sự gồm có tử hình, giam giữ, bị quản thúc hoặc bị phạt vạ. Những tội cổ xưa như sát nhân ( giết người ), phản quốc. v.v. luật hình sự nơi nào cũng có. Nhưng cũng có nhiều tội ở nước này đưa vào luật hình sự mà nước khác thì không. Ngay cả trong những bộ luật nhiều lúc cũng không rõ ràng về ranh giới giữa dân sự và hình sự .
Luật hình sự thường được triển khai khởi tố bởi chính quyền sở tại, không giống như luật dân sự thường được thực thi khởi tố bởi người dân hay những pháp nhân khác .

 

Bo Luat Hinh Su Tieng Anh La Gi

1. Bộ luật hình sự tiếng Anh là gì?

Căn cứ pháp lý : Bộ luật hình sự 1999

Bộ luật hình sự (tiếng Anh là: Criminal Code) là đạo luật hoàn chỉnh bao gồm hệ thống các quy phạm pháp luật hình sự quy định về tội phạm và hình phạt nói chung cũng như về các tội phạm cụ thể và các khung hình phạt đối với tội phạm cụ thể đó.

 

2. Vi phạm hình sự là gì?

Vi phạm pháp luật hình sự hay còn gọi là tội phạm – tội phạm là hành vi nguy khốn cho xã hội được lao lý trong Bộ luật Hình sự, do người có năng lượng nghĩa vụ và trách nhiệm hình sự thực thi một cách cố ý hoặc vô ý, xâm phạm độc lập, chủ quyền lãnh thổ, thống nhất, toàn vẹn chủ quyền lãnh thổ Tổ quốc, xâm phạm chính sách chính trị, chế độ kinh tế, nền văn hoá, quốc phòng, bảo mật an ninh, trật tự, bảo đảm an toàn xã hội, quyền, quyền lợi hợp pháp của tổ chức triển khai, xâm phạm tính mạng con người, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, tự do, gia tài, những quyền, quyền lợi hợp pháp khác của công dân, xâm phạm những nghành nghề dịch vụ khác của trật tự pháp lý XHCN .

3. Bộ luật tố tụng hình sự tiếng Anh là gì?

Căn cứ pháp lý: Bộ luật tố tụng hình sự 2003

Bộ luật tố tụng hình sự (tiếng Anh là: Criminal Procedure) là văn bản luật do Quốc hội ban hành, quy định trình tự, thủ tục, nội dung tiến hành các hoạt động khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án và những quan hệ pháp luật khác nảy sinh trong quá trình giải quyết vụ án hình sự.

Link bài viết: http://139.180.218.5/bo-luat-hinh-su-tieng-anh-la-gi/

Link trang chủ: http://139.180.218.5/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *