Khi học về đàn có dây ví dụ như guitar, ukulele, violin hay thậm chí là piano thì bạn thường nghe những từ như dây bass, dây treble. Nếu như là một người không chuyên thì rất khó để biết được những từ chuyên ngành này. Đơn giản mà nói thì dây bass là dây âm trầm còn dây treble là dây âm cao. Bài viết ngày hôm nay bndproduct.vn sẽ giúp bạn hiểu chính xác về dây bass và dây bass của hợp âm là gì?

*

Hiểu chính xác về dây bass

Dây bass là dây phát ra âm thanh trầm. Dây bass trên guitar sẽ là 3 dây cuối Rê La Mí ( 3 dây dày nhất)

Âm bass có 3 dải tần sốc được chia nhỏ ra thành : Low bass (Deep bass) : ~ 20Hz – 80Hz Bass : ~ 80Hz – 320Hz Upper bass (High bass) : ~ 320Hz – 500HzLow bass ( Deep bass ) : ~ 20H z – 80H z Bass : ~ 80H z – 320H z Upper bass ( High bass ) : ~ 320H z – 500H zNhiều người nghe thiếu kinh nghiệm tay nghề đa số là những người mới khởi đầu chơi thường nhầm lẫn giữa “ độ sâu ” và “ cường độ ” của âm Bass .Tai nghe có âm Bass tốt sẽ biểu lộ được những tần số rất thấp ( Bass xuống rất sâu ) ngay cả ở mức âm lượng không quá lớn, không bị rền .Bạn đang xem : Cách đánh dây bass của các hợp âm*

Dây bass của hợp âm

– Dây bass của hợp âm được hiểu đơn thuần là hợp âm nào thì đánh nốt của âm đó .

Ví dụ:

Hợp âm La thứ ( Am ) gồm có 3 nốt La – Đô – Mi thì bass đánh nốt la trên dây 4 hoặc 5 hoặc 6 .Xem thêm : Cách Làm Bột Ăn Dặm Cho Be Từ Các Loại Hạt ( Bột Mịn ), 1K g Bột Ăn Dặm 14 Loại Hạt ( Bột Mịn )Hợp âm Mi thứ Em gồm có 3 nốt : Mi – Sol – Si thì bass đánh có nốt mi trên dây 4, 5 hoặc 6Hợp âm Fa trưởng ( F ) gồm có 3 nốt : Fa – La – Đô thì bass đánh nốt Fa*– Nhưng đôi lúc có những hợp âm bass không sử dụng dây bass ở âm đó. Tùy vào những trường hợp khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể đi bass khác nhau tùy vào hòa âm và cách tư duy của mỗi người mà sẽ có cách đi bass khác nhau .

Ví dụ :

Hợp âm Rê trưởng ( D ) gồm 3 nốt : Rê – Fa thăng – La nhưng dây bass sẽ là âm Fa thăng .Hợp âm sol trưởng ( G ) gồm có 3 nốt Sol – Si – Rê thì dây bass sẽ rơi vào âm SiNói chung là bắt đầu nếu muốn đi dây bass thì bạn cứ lấy âm chủ của hợp âm làm dây bass và đánh ở 3 dây cuối là 4,5,6. Sau này bạn đã có kỹ thuật và kỹ năng và kiến thức năng cao hơn thì hoàn toàn có thể đi bass theo phong thái riêng của bản thân. Chúc các bạn suôn sẻ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *