Đôi lúc chúng ta cần đơn vị giờ, đôi lúc chúng ta cần đơn vị phút, …. nếu bạn ở trong trường hợp như vậy, sẽ rất cần nắm rõ cách đổi từ phút sang giờ thật nhanh chóng và hiệu quả. Xem hướng dẫn để biết cách quy đổi thời gian nhanh nhất.

Đổi từ phút sang giờ 

Ta có : 1 giờ = 60 phút
Vậy 2 giờ sẽ là 120 phút, 3 giờ sẽ là 180 phút, …. vậy nếu là 150 phút sẽ là bao nhiêu giờ ? Lúc đó, tất cả chúng ta hoàn toàn có thể vận dụng công thức như sau :

Số phút : 60 = số giờ

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng công thức là số phút x 1/60 = số giờ. Việc để phân số hoàn toàn có thể sẽ giúp một số ít người tính nhẩm nhanh hơn bằng cách rút gọn phân số .
Như vậy, 150 phút sẽ là 2.5 giờ, hay 2 giờ 30 phút. Hay đổi từ 30 phút sang giờ, ta sẽ thực thi như sau :
30 : 60 = 0,5 ( giờ )
Cách đổi từ phút sang giờ không hề khó như bạn tưởng tượng. Quan trọng bạn phải nắm được đơn vị chức năng đổi cơ bản là 60 phút = 1 giờ. Số giờ không nhất thiết phải lớn hơn 1 .

Bạn có thể viết 1.5 giờ là 1 giờ 30 phút, bởi về bản chất 30 phút là 0.5 giờ.

Đổi từ giờ sang phút 

Ta đã có đơn vị chức năng mốc là 1 giờ = 60 phút. Vì vậy để đổi từ giờ sang phút, ta vận dụng công thức như sau để đổi từ giờ sang phút
Số giờ x 60 = số phút
Ví dụ, 1.5 giờ sẽ bằng 1.5 x 60 = 90 phút. Hay 5.5 giờ sẽ bằng 5.5 x 60 = 540 phút. Để đổi lại từ số phút sang số giờ, bạn chỉ cần chia ngược lại .

Khi nào cần đổi từ giờ sang phút, từ phút sang giờ? 

Việc đổi từ phút sang giờ hay từ giờ sang phút sẽ có ý nghĩa rất lớn trong các bài toán, bài vật lý thông thường. Hầu hết các công thức đo lường và thống kê trong toán học và vật lý đều sử dụng đơn vị chức năng thời hạn tính theo giờ. Trong khi đó, có nhiều bài tập lại đánh lừa người làm bằng cách cho tài liệu thời hạn dưới dạng phút .

Ngoài ra, việc đổi từ phút sang giờ, từ giờ sang phút sẽ giúp mọi người linh hoạt hơn trong công việc, có tính đồng bộ hơn trong các thông tin, dữ kiện trong các bản báo cáo. Ví dụ, một bản báo cáo công tác không thể chỗ này dùng phút, chỗ kia dùng giờ để thể hiện một thông tin; điều đó cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp.

Trong phòng thi, nhiều học viên cũng muốn đổi từ giờ sang phút để nắm rõ số thời hạn mình hoàn toàn có thể sử dụng để làm bài thi. Ví dụ, giờ khởi đầu làm bài thi là 8 giờ, thời hạn thi là 120 phút. Vậy làm thế nào để biết mình được làm bài đến mấy giờ ? Bạn hãy đổi từ 120 phút sang 2 giờ, cộng với số giờ mở màn làm bài. Vậy thời hạn làm bài xong là 10 giờ .

Xem thêm: Cách Tìm Đường Cao Trong Tam Giác

Đổi phút sang giờ hay đổi giờ sang phút thực ra không hề khó và lằng nhằng như những gì nhiều người tưởng. Với hướng dẫn như trên, hẳn mọi người từ giờ trở đi hoàn toàn có thể nhanh gọn quy đổi được từ phút sang giờ hoặc ngược lại .

Source: http://139.180.218.5
Category: tản mạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *