Cách sử dụng capo guitar không phải ai cũng biết

kẹp tăng tông là một trong những phụ kiện quan trọng  mà nhiều nghệ sĩ guitar ưa chuộng sử dụng để thay đổi ngay lập tức một phím đàn nhất định.Capo hay còn gọi làlà một trong những phụ kiện quan trọng mà nhiều nghệ sĩ guitar ưu thích sử dụng để đổi khác ngay lập tức một phím đàn nhất định .

Nó là một đồ vật không hề thiếu trong bộ công cụ của bất kể guitarist nào, đó là nguyên do tại sao việc học làm thế nào để sử dụng một capo guitar là quan trọng .
Nhỏ gọn, tiện ích nên bạn thuận tiện mang theo bất kỳ khi nào bên cạnh cây đàn guitar .
Dễ thấy, sử dụng một capo mang đến quyền lợi đó chính là khi bạn nỗ lực để tương thích một phím của bài hát với quãng âm của người hát, hoặc là nó giúp bạn chơi các hợp âm khó, giúp chuyển tông bản nhạc mà không yên cầu quá nhiều kỹ thuật. Điều này có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể nâng tông dây đàn lên một tông khác, tùy thuộc giọng hát của người ca sĩ .

cach-su-dung-capo-guitar-khong-phai-ai-cung-biet

Chọn mua kẹp tăng tông (capo) như thế nào?

Trên thị trường nhạc cụ, có nhiều phong thái capo, nhưng chúng đều thực thi các công dụng cơ bản giống nhau : nhấn xuống các dây tại một điểm nào đó trên cần đàn để nâng tông của dây đàn lên một tông khác. Điều này được triển khai trải qua một hoạt động lò xo kẹp ( như kẹp áo ). Các capos kẹp càng thông dụng hơn, và có khunh hướng bền chắc hơn, hiệu suất cao hơn .
Khi chọn một capo, bạn phải bảo vệ loại sản phẩm không có cạnh sắc nhọn nhô ra hoặc hoàn toàn có thể gây hại cho cần đàn guitar .

Hãy chắc chắn rằng bất kỳ capo mà bạn mua có xuất xứ rõ ràng, phần tiếp xúc, nhấn xuống cần đàn và dây  có chất liệu mềm dẻo như cao su chẳng hạn, để không làm hại dây và cần đàn. Vật liệu cứng có thể gây tổn hại cho cây đàn guitar của bạn.

Guitar_Capo

Chỉnh guitar của bạn: Trước khi áp dụng capo cho cần đàn cây guitar, sẽ là một ý tưởng hay khi bạn lên dây cho  cây đàn guitar của bạn một cách chính xác. Một số cần đàn guitar sẽ có action không đều nhau và một số capo sẽ gây áp lực dư thừa trên dây và làm cho chúng trở nên kém sắc nét. Bắt đầu với việc chỉnh guitar sẽ giảm thiểu các tác động của idiosyncrasies.

Việc tiếp theo là kẹp capo vào guitar. Luôn áp dụng capo trực tiếp từ phía sau phím, thay vì nằm giữa 2 phím đàn. Các capo nên càng gần với phím càng tốt mà không cần chạm vào nó; điều này đảm bảo rằng các vấn đề khi chỉnh đàn được tạo ra bởi các capo sẽ được ở mức tối thiểu.

Sau đó, chơi guitar của bạn trong phím mới đã được hoán đổi. Kẹp capo của guitar ngay lập tức sẽ đổi khác phím đàn ở vị trí mở của nó. Ví dụ, nếu bạn chơi một vị trí mở, kẹp capo từ phím 1 và nhích dần lên 6, tuy vẫn đàn 6 hợp âm trong cung Do trưởng, bạn đã đệm cho người hát ở các cung từ C # ( Db ) đến F # trưởng hay Gb trưởng. Nếu capo là ở phím thứ hai, các hợp âm sẽ cho âm thanh như một Do trưởng. Những chuyển tông nhanh gọn được cho phép bạn kiểm soát và điều chỉnh phím đàn của một bài hát ( ví dụ, để làm cho các bài hát phối hợp tốt với quãng âm của một ca sĩ ) mà không cần học hình dạng âm mới .

Thử nghiệm các khả năng với một capo cho phép, ngoài mục đích nâng tông phù hợp với giọng hát một ca sĩ, một capo còn mở ra khả năng khác. Nếu bạn đang chơi guitar trong một tập thể, bạn có thể sử dụng một capo để làm đàn guitar điểm nhấn quan trọng hơn. Ví dụ, B -flat major là một phím đàn phổ biến, nhưng bao gồm rất ít hợp âm vị trí mở cho cây đàn guitar. Do đó, bạn dễ dàng khắc phục vấn đề này bằng cách kẹp một capo trên phím đàn đầu tiên.

( Nguồn : http://www.wikihow.com/Use-a-Guitar-Capo )

Bài viết được quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *