Nếu bạn là những anh chàng, cô nàng đang độc thân thì đừng bỏ lỡ những stt hay dưới đây nhé. Những stt độc thân ngắn sẽ giúp bạn chia sẻ cái thú vị và nỗi buồn của sự cô đơn trong mình. Hiện những stt hay này được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội, hốt triệu like của cư dân mạng. Và cũng biết đâu được đấy, với những stt hay, sâu sắc này, bạn sẽ thoát khỏi kiếp FA và tìm được cho mình một bến đỗ hạnh phúc.

Mời những bạn cùng đọc và lựa chọn những stt hay, tương thích với tâm trạng của mình nhé .

Stt độc thân ngắn gọn, ý nghĩa nhất

Những dòng stt độc thân ngắn gọn sẽ giúp bạn thể hiện bản thân, giúp bạn chia sẻ sẽ mối quan hệ và bày tỏ tìm kiếm một mối tình chân thật, đong đầy hạnh phúc lứa đôi. Dưới đây là tổng hợp những stt độc thân hay, sâu sắc nhất, mời các bạn tham khảo nhé.

1. Con gái quyến rũ nhất chính là lúc chẳng thuộc về ai. Đó là khi được thoải mái, tự do bay nhảy với chân trời riêng; được thỏa thê làm những điều mình thực sự mong muốn; được thoải mái bầu bạn, chẳng ai ràng buộc; làm chủ cuộc sống của chính mình chứ chẳng cần lệ thuộc gì vào một bờ vai, một cánh tay ai…

2. Độc thân là một quãng thời hạn tuyệt đẹp để bạn học cách tự mình xoay sở với việc chăm nom bản thân, việc đương đầu với những cơn lên xuống thất thường của tâm trạng, việc sắp xếp đời sống, việc làm, bè bạn sao cho thật ổn thỏa để luôn dư giả thời hạn yêu quý, nuông chiều chính mình. Và đặc biệt quan trọng là quãng thời hạn sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ thật tốt để rồi mới chuẩn bị sẵn sàng bước vào tình yêu .3. Chẳng có gì ghê gớm cả, hãy trở thành những cô nàng độc thân điệu đàng từ giờ đi thôi !4. Những cô gái lựa chọn trạng thái “ độc thân ” là những cô gái luôn sống trong tư thế tự tôn, tự tin .5. Một cô gái mưu trí sẽ lựa chọn đời sống độc thân, thay vì bị lừa dối, phản bội, và đối xử vô tâm .6. Những người phụ nữ dám bước đi một mình, rất hoàn toàn có thể sẽ đạt được những thành công xuất sắc chưa ai từng có. Ngược lại, những phụ nữ hùa theo đám đông thường sẽ đạt được hiệu quả như bao người trong đám đông đó .7. Độc thân thì cũng có gì to tát đâu, miễn sao không cảm thấy đơn độc .8. Cuộc sống độc thân luôn tự do nhất, bạn hoàn toàn có thể đi bất kỳ đâu, gặp bất kỳ ai mà không sợ mất lòng người khác .9. Không có bạn trai cũng chẳng việc gì phải đơn độc, miễn là có món ăn và internet .10. Độc thân không có nghĩa là em không tốt mà là do anh không đủ tốt để có được em thôi .11. Thà sống một mình còn hơn là khi có ai đó bên cạnh mà vẫn cảm thấy đơn độc .12. Những lợi thế của người độc thân :Không ai xâm phạm vào góc riêng tư của bạnKhông phải chú ý nhiều đến đợt nghỉ lễ, ngày kỷ niệm …Không vui cũng không cần che giấuThích đi chơi với ai thì đi không cần phải lý giải .13. Nếu bạn vẫn là hoa chưa có chủ, cứ bình thản rồi nửa kia sẽ đến, thà chờ đón để gặp một chàng trai tốt, còn hơn là vội vã để ở bên một người chẳng ra gì .14. Cuộc đời này sẽ không vì em là con gái mà thương hoa tiếc ngọc, nên hãy tự yêu lấy chính mình nhé !15. Em chớ vội trách móc người khác khi họ không chăm sóc đến em, chính do sống trên đời ai cũng hoàn toàn có thể tự lập, tự mình đương đầu với những sóng gió, cũng như em, họ cũng có khi yếu lòng đấy chứ, nhìn đời với ánh mắt thật êm ả dịu dàng, nghe em ! Dù có bất kể chuyện gì xảy ra thì em hãy cứ độc thân một cách đầy tự tôn …16. Hãy trở thành một người con gái điệu đàng để tổng thể những chàng trai đều muốn có chứ không phải yếu ớt luôn lệ thuộc vào những chàng trai .17. Nói thật … tôi thà đơn độc cả đời chứ không cần thứ tình cảm nửa vời. Vậy nên đã không là toàn bộ thì tốt nhất sẽ không là gì cả. Bạn chẳng cần phải miễn cưỡng chăm sóc tôi và lôi tôi vào game show tình cảm giả dối .18. Ế là một lợi thế để tất cả chúng ta bàn mưu tính kế, xoay chuyển tình thế, quản trị tiền tệ … Rồi một ngày kinh tế tài chính sẽ đủ sức khống chế tình yêu .

19. Nếu bạn không hề cảm thấy vui tươi lúc còn độc thân thì lúc đã có người yêu bạn cũng không hề cảm thấy niềm hạnh phúc được. Vì niềm vui đến từ trong con người bạn chứ không nhờ vào vào chàng trai kia .20. Độc thân nhưng không đơn độc là khi bạn kiên trì chờ một tình yêu đích thực đến với cuộc sống này. Thay vì buồn rầu ủ dột tại sao tất cả chúng ta không biến nó thành niềm vui, sự vui nhộn cho đời sống của mình. Bởi vì, luôn có một ai đó dành riêng cho ai đó, nếu tất cả chúng ta biết đợi .

Stt độc thân quyến rũ

Những stt độc thân quyến rũ được nhiều cô nàng chia sẻ rần rần trên mạng xã hội. Những stt hay luôn hốt triệu like từ cư dân mạng.Mời các bạn cùng đọc và cập nhật những stt độc thân này nhé!

1. Tình yêu không tới đành vờ không biết, nếu không biết thì sẽ không đau …2. Trên đời luôn luôn có một người như vậy, bạn sợ sẽ vĩnh viễn không gặp lại người đó nhưng lại sợ gặp người đó lần nữa .3. Nhiêu lúc người ta đơn độc không phài vì không có ai ở bên cạnh mà vì trog lòng không có ai để hướng về .

4. Đừng trách ai đó làm cho bạn tuyệt vọng hãy trách bản thân đã kì vọng quá nhiều .5. Nỗi đau khổ của người khác giống như một hồ nước nhỏ. Nhìn thấy, biết đó, mà chằng rõ nông sâu. Người trong đó chịu dày vò như thế nào ? Vốn dĩ chẳng ai biết được …6. Đừng nghĩ ai sẽ mất ai, vì tất cả chúng ta không chiếm hữu ai cả .7. Chúng ta ít khi đau lòng bởi thực sự nhưng lại tổn thương bởi nhưng lời nói .8. Mảnh ghép có hình thù đơn thuần càng ghép thì càng khó thành hình .9. Đâu có nỗi trống trải nào cho bằng khi vừa thức dậy. Đâu gì hoàn toàn có thể lấp đầy bằng một nụ hôn .10. Tự dung thấy nhớ anh tình nhân quá. Không biết anh đã ăn cơm chưa, có mặc ấm không ? Mà không biết anh tên gì nhà ở đâu cha mẹ làm gì nhỉ ?11. Xuân này vẫn giống xuân xưa, vẫn đi dép nhựa vẫn chưa có bồ. Tết này vẩn giống tết xưa, vẫn đi xe số vẫn thừa ghế sau …12. Độc thân không có nghĩa là em không tốt, mà là do anh không đủ tốt để có em thôi .13. Một cô gái mưu trí sẽ lựa chọn đời sống độc thân thay vì bị lừa dối, phản bội và bị đối xử một cách vô tâm .14. Hãy trở thành một người con gái điệu đàng để tổng thể những chàng trai đều muốn có chứ không phải yếu ớt luôn lệ thuộc vào những chàng trai15. Cuộc sống độc thân luôn tự do nhất, bạn hoàn toàn có thể đi bất kể đâu, gặp bất kỳ ai mà không sợ mất lòng người khác .16. Làm mẹ đơn thân vì dại khờ nông nổi trong tình yêu vẫn đáng quý hơn nhiều so với những người mẹ mải mê tìm kiếm niềm hạnh phúc mà bỏ rơi con mình .17. Nói thật … tôi thà đơn độc cả đời chứ không cần thứ tình cảm nửa vời. Vậy nên đã không là toàn bộ thì tốt nhất sẽ không là gì cả. Bạn chẳng cần phải miễn cưỡng chăm sóc tôi và lôi tôi vào game show tình cảm giả dối18. Thời điểm đó anh một mình, em một mình, chúng mình vô tình va phải nhau thế là đi chung một đoạn .19. Tôi sáng sủa giữa đám đông, nhưng khi một mình thì lại không. Cố tỏ ra là mình ổn nhưng bên trong nước mắt là biển rộng .20. Độc thân không có nghĩa là không tốt mà là do anh không đủ tốt để có em thôi .21. Cô đơn, một mình, tâm tư nguyện vọng như sóng đánh, chơi vơi stress tâm hồn thì mong manh .

22. Người ta du lịch có đôi, còn tui lủi thủi đơn côi một mình. Đôi khi tình yêu chỉ là chuyện của một người. Anh cứ sợ rằng … em sẽ chẳng yêu anh, em chờ đón ai mà nỗi nhớ cứ đong đầy .23. Độc thân không đáng sợ đáng sơ là đang yêu mà vẫn có cảm xúc một mình .24. Con gái tân tiến là chẳng ngại FA25. Độc thân không phải là ế mà là đang chờ người tử tế để yêu .26. Con gái quyến rủ nhất khi họ không thuộc về ai .27. Thực tế là không có tình nhân vẫn không nhục bằng không có tiền tiêu .

Stt độc thân hài hước

Những stt độc thân hài hước sẽ mang lại tiếng cười rộn vang cho mọi người, giúp cuộc sống của bạn thêm lạc quan, yêu đời, hạnh phúc. Những stt hay mang lại cho bạn nhiều niềm vui, nhiều cung bậc cảm xúc thú vị, ngay dưới đây, chúng ta cùng tham khảo nhé.

1. Một cô gái mưu trí sẽ lựa chọn đời sống độc thân thay vì bị lừa dối, phản bội và bị đối xử một cách vô tâm2. Độc thân thì cũng có gì là to tát đâu, miễn là bạn không cảm thấy đơn độc. Vẫn có người để gọi đi cafe khi buồn và có người ở bên khi bạn đau ốm3. Ế là một lợi thế để tất cả chúng ta bàn mưu tính kế, xoay chuyển tình thế, quản trị tiền tệ … Rồi một ngày kinh tế tài chính sẽ đủ sức khống chế tình yêu4. Nếu bạn vẫn là hoa chưa có chủ, cứ bình thản rồi nửa kia sẽ đến, thà chờ đón để gặp một chàng trai tốt, còn hơn là vội vã để ở bên một người chẳng ra gì

5. Thà sống một mình còn hơn là khi có ai đó bên cạnh mà vẫn cảm thấy đơn độc6. Một cô gái mưu trí sẽ lựa chọn đời sống độc thân, thay vì bị lừa dối, phản bội, và đối xử vô tâm .7. Độc thân không đáng sợ … đáng sợ là đang yêu mà cảm xúc như chỉ có một mình8. Độc thân không có nghĩa là em không tốt, mà là do anh không đủ tốt để có em thôi .9. Tôi vẫn đang là chính mình, bởi tôi chưa yêu. Bao nhiêu nắng là đủ, bao nhiêu gió mới lấp đầy tim ta ? Tham lam ôm hết nắng gió vào lòng, mỉm cười mà vui sống, và cứ đợi cho đến khi tròn vẹn yêu thương .10. Độc thân cho thanh thản, yêu nhau rắc rối lắm. Độc thân thì đã sao ?11. Độc thân thì đã sao ? Vừa thích bạn giai nhau, vừa thích anh giai kia. Chẳng ai quản, chẳng cần sợ gì ai !12. Độc thân là một quãng thời hạn tuyệt đẹp để bạn học cách tự mình xoay sở với việc chăm nom bản thân, việc đương đầu với những cơn lên xuống thất thường của tâm trạng, việc sắp xếp đời sống, việc làm, bè bạn sao cho thật ổn thỏa để luôn dư giả thời hạn yêu quý, nuông chiều chính mình. Và đặc biệt quan trọng là quãng thời hạn sẵn sàng chuẩn bị mọi thứ thật tốt để rồi mới chuẩn bị sẵn sàng bước vào tình yêu .13. Không có bạn trai cũng chẳng việc gì phải đơn độc, miễn là có món ăn và internet ?

14. Cuộc đời này sẽ không vì em là con gái mà thương hoa tiếc ngọc, nên hãy tự yêu lấy chính mình nhé!

15. Ế đang là một xu thế của quốc tế trong khi nền kinh tế tài chính rất chi lề mề và ngưng trệ, còn lạm phát kinh tế thì cao hơn điện thế .16. Độc thân, em có nhiều thời hạn cho bản thân hơn. Nếu trước kia khi yêu nhau, mỗi ngày em vừa phải lo cho những việc làm của bản thân, rồi lại mất thêm chút thời hạn nghĩ xem “ anh giờ đây đang làm gì, đã ăn chưa, đã về chưa … ”, và hấp tấp vội vàng soạn một vài tin nhắn chăm sóc gửi đi, thì nay em hoàn toàn có thể sử dụng hàng loạt quỹ thời hạn 24 giờ rất ít cho riêng mình em mà thôi .17. Tôi rất tự hào vì đồng đội FA bởi đồng đội ta có 1 năng lực đặc biệt quan trọng, đó là không cần nhìn điện thoại thông minh cũng đoán được là ai gửi tin nhắn !18. Thà rằng tôi độc thân vui tính. Chứ chẳng cần thứ tình cảm nửa vời .19. Hãy làm những điều ý nghĩa hơn cho đời sống của bạn, của tôi, sau cuối người con trai ấy cũng đến nên tranh thủ khi anh ấy chưa đến thì sống cho riêng mình đã .20. Độc thân chưa phải là Ế. Độc thân là bởi niềm hạnh phúc đang tắc đường ở đâu đó mà thôi. Độc thân để em tự tìm cho mình một khoảng chừng lặng, để đợi chờ người con trai thực sự thuộc về em .21. Độc thân, vì em là một cô gái văn minh. Em tự tạo ra cho mình một quốc tế niềm hạnh phúc mà không cần đến tình yêu, như cơn gió đến rồi đi, vô định, luôn chấp nhất một ý niệm không chịu biến hóa

22. Xuân này vẫn giống xuân xưa
Vẫn đi dép nhựa vẫn chưa có bồ
Tết này vẫn giống tết xưa
Vẫn đi xe số vẫn thừa ghế sau.

23. Con gái điệu đàng nhất chính là lúc chẳng thuộc về ai. Đó là khi được tự do, tự do bay nhảy với chân trời riêng ; được thỏa thê làm những điều mình thực sự mong ước ; được tự do bầu bạn, chẳng ai ràng buộc ; làm chủ đời sống của chính mình chứ chẳng cần phụ thuộc gì vào một bờ vai .

24. Xinh là một Lợi thế.
Ế là một Kỹ năng.
Mình không có cái Lợi thế.
Nhưng bù lại được cái Kỹ năng

25. Kiếp F.A thật đỡ phiền, không vợ, không tiền – thật bình yên .

Stt độc thân thả thính

Với những stt độc thân thả thính, cứ thả là dính, khiến bao cô nàng mê say, ngất ngây trước sự vui vẻ, hài hước của bạn. Nếu bạn đang thầm thương trộm nhớ một bóng hình thì hãy thường xuyên cào bàn phím và chia sẻ tâm tư, khao khát của mình nhé!

1. Stt thả thính gái : Cho anh hỏi em một chút ít được không ? …. Anh trông em rất là quen …. Anh nghĩ là ? Mình có biết nhau không ? ( Chém với gái lạ thì chắc như đinh sẽ bảo không rồi ) …. Thế à. Trông em rất giống tình nhân tương lai của anh. ?

2. Cap thả thính gái : Anh muốn hỏi em một câu này, … thực ra đấy không phải là một câu hỏi. Anh chỉ muốn nói là … Nếu như mà em là CocaCola thì anh sẽ là Pepsi ! ( Nghĩa là tất cả chúng ta là một cặp đồ uống đẹp đôi )3. Kiểu câu view câu like thả thả thính mặc kệ tổng thể là đây : “ Status này được 1000 like, anh nguyện cởi trần chạy vào Tolet nữ ”. Đây là một trong những câu thả thính gái hay nhất 2019 .4. Nếu hoàn toàn có thể hãy để anh một lần yêu em, được không ?5. Stt thả thính 2019 : Nếu anh là công an giao thông vận tải thì anh sẽ cấm em đi ngoài đường, do tại em sẽ khiến cho những chàng trai xao nhãng và gây tai nạn đáng tiếc6. Kiểu câu view câu like thả thả thính mặc kệ tổng thể là đây : “ Status này được 1000 like, anh nguyện cởi trần chạy vào Tolet nữ ”7. Nếu hoàn toàn có thể hãy để anh một lần yêu em, được không ?8. Cap thính : Mình cũng đẹp trai đấy chứ nhỉ, vậy mà bao nhiêu năm rồi chưa một mảnh tình vắt vai là sao vậy ?9. Cách thả thính gái lạ để làm quen những bạn nhé : Em cảm thấy như nào khi em là cô gái đáng yêu và dễ thương nhất ở đây ? ( Đợi cô gái đỏ mặt hoặc vướng mắc tại sao anh lại hỏi như vậy ). Đáp : Anh đứng ở đây khoảng chừng 5 phút đợi bạn anh mà anh chưa thấy cô gái nào đáng yêu và dễ thương như em đi qua đây .10. Stt thính : Như thế này liệu đã đủ tiêu chuẩn để làm bạn trai em chưa ?11. Tus thả thính gái : Add friend với 100 người tiên phong like tus này12. Đố em một con gấu bắc cực nặng bao nhiêu kg ? ( Thường thì những cô gái sẽ vấn đáp không ) Đáp : Anh cũng không biết nhưng anh biết con gấu bắc cực đủ nặng để phá vỡ tảng băng giữa tất cả chúng ta .13. Cho anh hỏi chút. Bố em có phải làm nghề kim hoàn không ? ( Thường thì những cô gái ngơ người vấn đáp KHÔNG ). Ông nội em có phải làm nghề kim hoàn không ? ( Chắc chắn họ càng ngơ người hơn 😀 ) … … Trông em đẹp như một viên kim cương vậy14. Nếu anh là công an giao thông vận tải thì anh sẽ cấm em đi ngoài đường, do tại em sẽ khiến cho những chàng trai xao nhãng và gây tai nạn đáng tiếc .15. Stt vui thả thính : Chán thả thính rồi, ai cưa đi để em đổ thử một lần16. Em cảm thấy như nào khi em là cô gái đáng yêu và dễ thương nhất ở đây ? ( Đợi cô gái đỏ mặt hoặc vướng mắc tại sao anh lại hỏi như vậy ). Đáp : Anh đứng ở đây khoảng chừng 5 phút đợi bạn anh mà anh chưa thấy cô gái nào dễ thương và đáng yêu như em đi qua đây .17. Mình cũng đẹp trai đấy chứ nhỉ, vậy mà bao nhiêu năm rồi chưa một mảnh tình vắt vai là sao vậy ?18. Như thế này liệu đã đủ tiêu chuẩn để làm bạn trai em chưa ? ( Đăng kèm theo 1 bức ảnh của bạn, thật đẹp trai vuốt vuốt những kiểu nhé )19. Rảnh quá có ai muốn đi chơi với mình không … Stt tha thinh20. Em lặng đến cuối cơn mưa bất chợt. Lộng lẫy sau sống lưng của bảy sắc cầu vồng. Những giọt trong vắt mở lòng mùa hạ. Gió thiên đường cuồng dại dưới môi cong .21. Hôm nay chiều thứ bảy. Ngồi bên khung cửa sổ. Ngắm nhìn thác mưa tuôn. Giọt mưa hay giọt lệ. Làm xao động bờ tre. Bỗng nghe lòng thương nhớ. Thoáng hương xưa hờ hững .

Stt độc thân bằng tiếng anh

Những stt độc thân bằng tiếng anh sẽ giúp bạn thể hiện cảm xúc theo phong cách riêng, tạo ấn tượng đối với mọi người, hốt triệu like của cư dân mạng. Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

1. For pleasures past I do not grieve, nor perils gathering near ; My greatest grief is that I leave nothing that claims a tear .( Tôi không đau lòng vì quá khứ niềm hạnh phúc hay gian truân cận kề. Nỗi buồn khổ lớn nhất là tôi chẳng để lại sau sống lưng thứ gì khiến người ta phải rơi lệ )2. The busy have no time for tears .( Người bận rộn chẳng còn thời hạn để khóc )3. The pain of parting is nothing to the joy of meeting again .( Nỗi đau li biệt chẳng có nghĩa lý gì so với niềm vui hội ngộ )

4. To truly laugh, you must be able to take your pain, and play with it !( Để thật sự cười, anh phải hoàn toàn có thể lấy nỗi đau của mình ra và chơi với nó ! )5. Sadness flies away on the wings of time .( Nỗi buồn bay đi trên đôi cánh của thời hạn )6. Laughing faces do not mean that there is absence of sorrow ! But it means that they have the ability to giảm giá with it .( Những khuôn mặt tươi cười không có nghĩa là nỗi buồn không sống sót ! Điều đó nghĩa là họ hoàn toàn có thể tương khắc và chế ngự nó )7. We could never learn to be brave and patient, if there were only joy in the world .( Chúng ta không khi nào hoàn toàn có thể học được sự can đảm và mạnh mẽ và kiên trì nếu chỉ có niềm vui trên trần gian này )8. Drag your thoughts away from your troubles … by the ears, by the heels, or any other way you can manage it .( Hãy lôi ý nghĩ rời khỏi những điều phiền muộn … bằng tai, bằng gót chân, hay bằng bất kể cách nào mà bạn làm được )9. Sadness is always the legacy of the past ; regrets are pains of the memory .( Nỗi buồn là di sản của quá khứ ; sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức )10. May the love hidden deep inside your heart find the love waiting in your dreams. May the laughter that you find in your tomorrow wipe away the pain you find in your yesterdays .( Mong tình yêu ẩn dấu sâu trong tim bạn tìm thấy tình yêu chờ đón bạn trong mơ. Mong nụ cười bạn tìm thấy ở ngày mai xóa đi nỗi đau tìm trong quá khứ )11. When life gives you a hundred reasons to cry, show life that you have a thousand reasons to smile .( Khi cuộc sống cho bạn cả trăm nguyên do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn nguyên do để cười )12. The tears fall, they’re so easy to wipe off onto my sleeve, but how do I erase the stain from my heart ?( Lệ rơi, thật dễ để dùng ống tay áo lau chúng đi, nhưng tôi phải làm thế nào để xóa vệt nước mắt khỏi trái tim mình ? )13. I always like walking in the rain, so no one can see me crying .( Tôi thích đi dưới mưa để không ai thấy tôi đang khóc )14. Tear are the silent language of grief .( Nước mắt là ngôn từ câm lặng của đau buồn )15. Smile, even if it’s a sad smile, because sadder than a sad smile is the sadness of not knowing how to smile .( Hãy cười, thậm chí còn dù đó là nụ cười buồn bã, bởi còn đáng buồn hơn nụ cười buồn bã là sự bi thảm vì không biết phải cười thế nào )16. Nếu bạn chưa từng khóc, đôi mắt bạn không hề đẹp .( If you haven’t cried, your eyes can’t be beautiful )17. All good things must come to an end, but all bad things can continue forever .

(Mọi thứ tốt đẹp đều phải kết thúc, nhưng những điều đen tối cứ tiếp tục mãi mãi)

18. Sadness is always the legacy of the past ; regrets are pains of the memory .( Nỗi buồn là di sản của quá khứ ; sự nuối tiếc là nỗi đau của ký ức )

Trên đây là những stt độc thân ngắn gọn, thâm thúy nhất, mang lại nhiều cung bậc xúc cảm mê hoặc cho bạn. Giupban. com.vn luôn sát cánh cùng bạn, sẻ chia nhiều stt hay về đời sống, tình yêu, mời những bạn tìm hiểu thêm nhé .

Source: http://139.180.218.5
Category: tản mạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *