Cụm từ capo guitar có lẽ sẽ còn xa lạ đói với những bạn mới chơi guitar, chưa hiểu rõ hết về các hợp âm hay loại đàn này. Tuy nhiên nếu với những ai đã là dân chơi chuyên nghiệp khi chơi đàn guitar thì không ai là không biết tới Capo guitar. Để giúp cho tất cả các bạn hiểu được capo guitar là gì? Cách sử dụng như thế nào? Thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về capo guitar và cách sử dụng capo guitar ngay sau bài viết dưới đây.

Capo guitar là gì?

Guitar là loại nhạc cụ đang được giới trẻ hiện nay săn đón hiện nay, việc chơi đàn guitar cũng đang dần trở nên phổ biến và trở thành một trào lưu đặc biệt. Trong đó, Capo guitar chính là một trong những yếu tố của bộ dụng cụ chơi guitar chuyên nghiệp với tác dụng của nó là giúp chỉnh độ cao thấp của bài hát cho hoàn hảo.

Capo là một cái tên xuất phát từ tiếng Ý, làmột dụng cụ được sử dụng với mục tiêu nâng độ cao của dây đàn, từ đó giúp cho người chơi guitar không cần phải quy đổi cung. Capo guitar được kẹp lên song song trên cần đàn guitar, nó giúp làm biến hóa tông của dây đàn để tương thích với tone giọng của giọng hát người trình diễn. Nếu như trên đàn guitar có năm dây thì Capo guitar giống như sợi dây thứ “ sáu ”, giúp cho người chơi guitar đánh bật được những hợp âm khó một thuận tiện nhất .
[related_posts_by_tax order=”RAND” title=”Bài viết liên quan bạn cần tham khảo:”]
[ related_posts_by_tax order = ” RAND ” title = ” Bài viết tương quan bạn cần tìm hiểu thêm : ” ]

Cách sử dụng Capo guitar

Chính bởi tác dụng của capo guitar mà nó là một trong những dụng cụ không thể thiếu để chơi đàn guitar chuyên nghiệp. Do đó, việc biết được cách sử dụng Capo guitar sẽ giúp người chơi guitar tận dụng được những ưu điểm của nó trong việc chỉnh độ cao thấp của dây đàn cho phù hợp với bài hát.

Đầu tiên bạn cần xác lập được mặt của cần đàn là nơi đặt những phím đàn guitar và điều không hề thiếu là bạn nên lên dây đàn guitar thật chuẩn để tránh khi Capo đặt lên kích hoạt không đều nhau trên cần đàn sẽ gây áp lực đè nén dư thừa trên dây đàn, dẫn đến hiện tượng kỳ lạ nhanh hỏng dây. Hãy tưởng tượng Capo là lược đàn hoàn toàn có thể chuyển dời thuận tiện trên cần đàn. Lược đàn là phần nhựa nằm giao thoa giữa đầu và cần đàn, nơi những dây được quấn vào những núm vặn sẽ được đưa vào lược đàn và lê dài xuống cần đàn. Capo guitar tựa như giống lược đàn, nó có công dụng cố định và thắt chặt dây đàn tại những vị trí ở những ngăn của guitar giúp âm thanh không phát ra một cách chồng chéo. Khi chơi giutar bạn nên chú ý quan tâm cẩn thẩn kẹp Capo sao cho vừa khít với dây đàn, cần kẹp chặt đảm để bảo vệ Capo lọt qua tổng thể những dây và cần đàn để tránh trường hợp khi đánh đàn nó sẽ vận động và di chuyển hay kéo dây làm ảnh hưởng tác động đến âm thanh của tone và tuổi thọ của dây đàn .

Tiếp theo, hãy xem lược đàn như một Capo và nơi đặt lược đàn sẽ được tính là ngăn số 0 trên cần đàn guitar. Khi đánh vào những dây đàn thì những hợp âm C ( Đô trưởng ), F ( Fa trưởng ), G ( Sol trưởng ) .. sẽ được vang lên

Tiếp tục dịch chuyển Capo xuống các ngăn tiếp theo phù hợp với tông bài hát mà bạn muốn đánh. Có 6 phím đàn trên cần đàn, nó giúp cho người sử dụng Capo đặt chính xác nơi muốn chỉnh độ cao của bài nhạc.

Khi biết cách sử dụng Capo bạn cũng hoàn toàn có thể chuyển tông bài nhạc xuống để dễ chơi hơn, nhất là so với những người mới mở màn tập guitar. Sự di dời Capo một cách nhanh gọn và đúng mực sẽ giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh âm điệu của bài hát một cách tương thích nhất .
Bên cạnh đó, để đánh được những bản nhạc một cách chuyên nghiệp và bài bản và đúng mực thì ngoài việc sử dụng đúng cách Capo thì người chơi cần biết 1 số ít điều cơ bản như những hợp âm cơ bản, vị trí nốt trên dây đàn …

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về capo là gì và cách sử capo như thế nào sẽ giúp các bạn biết cách sử dụng nó một cách viết nhuần nhuyễn và phù hợp nhất. Khi đó, việc để trở thành một người chơi guitar thực thụ sẽ không còn xa vời đối với những ai còn lo lắng khi không biết cách nào chỉnh tông bài nhạc, không chuyển đổi các hợp âm trong cần đàn nữa.]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *