Không phải tự dưng mà người ta lại tiếp tục chọn biển cả làm nơi du lịch để nghỉ ngơi, thư giãn giải trí sau những tháng ngày thao tác khó khăn vất vả. Đứng trước bãi biển bát ngát, to lớn, lặng yên nghe tiếng sóng biển rì rào, mọi muộn phiền, lo ngại do đó cũng sẽ được cuốn trôi đi hết. Có lẽ cũng chính thế cho nên mà nhiều bậc vĩ nhân đã mượn hình ảnh đầy nên thơ và xinh xắn của bãi biển để viết nên những câu châm ngôn về tình yêu, đời sống rất hay và ý nghĩa. Dưới đây sẽ là những câu nói hay về biển giúp bạn được truyền thêm cảm hứng .

Những câu nói hay về sóng biển

Nhắc đến biển, chắc như đinh người ta sẽ nhớ ngay đến hình ảnh những con sóng luôn ngày đêm rì rào không ngơi nghỉ. Đứng giữa đại dương bát ngát, to lớn, thứ mà ta cảm nhận được rõ ràng nhất có lẽ rằng cũng chính là hình ảnh của những con sóng nhấp nhô chuyển dời. Có lẽ cũng chính thế cho nên mà nhiều bậc vĩ nhân đã mượn hình ảnh của sóng biển để nói lên nỗi lòng của mình thế này :
1. “ Như sóng không hề chỉ sống sót đơn độc mà luôn là một phần của mặt biển nhấp nhô, tôi không khi nào được bó hẹp cuộc sống tôi trong khoanh vùng phạm vi của riêng mình mà luôn phải sống với những thưởng thức đang diễn ra xung quanh ”. ( Albert Schweitzer )

2. “Rất dễ tin rằng mỗi chúng ta đều là một con sóng và quên đi rằng chúng ta cũng là cả đại dương”. (Jon J. Muth)

3. “ Bạn không hề chặn những con sóng nhưng hoàn toàn có thể học cách làm thế nào để lướt sóng ”. ( Jon Kabat-Zinn )

Câu nói hay về biển và sự cố gắng

Hình ảnh của biển luôn mang đến cho tất cả chúng ta rất nhiều cảm hứng. Đứng trước biển khơi, con người mới thấy mình thật nhỏ bé làm thế nào. Nhưng cũng chính điều đó đã thôi thúc con người triển khai khát khao chinh phục vạn vật thiên nhiên, chinh phục biển cả. Nếu bạn đang cảm thấy bế tắc giữa đời sống luôn đầy rẫy những khó khăn vất vả, hãy mượn những câu nói hay về biển và sự cố gắng của những bậc vĩ nhân dưới đây để làm động lực cho mình nhé .
1. ” Biển lặng chẳng tạo nên thủy thủ tài ba. ” ( Ngạn ngữ Châu Phi )
2. ” Không khi nào nên cho kẻ chỉ dong buồm lúc mọi nguy khốn đã qua ra biển. ” ( Thomas Fuller )
3. ” Nếu bạn muốn đóng một con tàu, đừng xua mọi người cùng nhau đi lấy gỗ, cũng đừng giao trách nhiệm và việc làm cho họ ; mà hãy dạy họ khao khát sự bát ngát vô tận của biển khơi. ” ( Antoine de Saint-Exupéry )
4. ” Chúng ta cảm thấy điều tất cả chúng ta đang làm chỉ là một giọt nước trong đại dương. Nhưng đại dương sẽ ít hơn chỉ bởi thiếu đi giọt nước ấy. ” ( Mẹ Teresa )

5. ” Ai cũng có cả khung trời đại dương để bay, nếu điều đó nằm trong tim họ. Mạo hiểm chăng ? Có thể. Nhưng giấc mơ nào biết đến biên giới. ” ( Amelia Earhart )
6. ” Người dân chài biết biển thật nguy hại và bão tố thật kinh khủng, nhưng họ chưa khi nào thấy những nguy hại đó là đủ để chùn chân ở lại bờ. ” ( Vincent Van Gogh )

7. ” Tin tưởng là biết ngoài kia là đại dương bởi mình nhìn thấy suối. ” ( William Arthur Ward )
8. ” Bạn đừng mất niềm tin vào con người. Nhân loại là cả một đại dương, nếu vài giọt nước trong đại dương ấy bị bẩn thì cả đại dương cũng không hề bẩn được. ” ( Mahatma Gandhi )

Những câu nói hay về biển và em đang được hội đồng mạng yêu thích

Không phải tự dưng mà những cặp yêu nhau lại liên tục nắm tay nhau dạo biển, bởi giữa tình yêu và biển cả có nhiều nét tương đương thật khó mà lý giải. Sóng biển phải xô vào bờ, cũng như em phải gặp được anh để cùng nhau viết nên một câu truyện tình yêu thật đẹp. Đại dương bát ngát cũng giống như tình yêu của đôi trẻ, dù ồn ào hay lặng lẽ thì vẫn sẽ luôn bát ngát, dạt dào. Tình yêu, cũng giống như biển cả, dù có nỗ lực thế nào thì bạn cũng không thể nào hiểu hết những điều ẩn sâu bên trong vẻ bên ngoài xinh xắn kia cả .
1. ” Có một thời biển và sóng yêu nhau. Người ta bảo biển là mối tình đầu của sóng. Sóng vỗ về ôm bờ cát trưa nóng bỏng. Biển dạt dào hát mãi khúc tình ca. ” ( Sưu tầm )
2. ” Đứng trước biển chững lại mọi bài ca, em chẳng dám đơn độc cùng nỗi nhớ. Sợ biển hờn trách tình yêu dang dở, rồi có đứa thất tình tìm tới biển làm thơ. ” ( Sưu tầm )
3. ” Sóng bạc đầu từ đó phải không anh ? Còn ngàn năm biển xanh vẫn huyền bí ? Không đâu em biển chẳng hề chung thủy. Dẫu bạc đầu sóng vẫn mãi thủy chung. ” ( Sưu tầm )

4. ” Anh vẫn biết tình em và tình biển. Trong như gương và tha thiết rất nhiều. Anh đi giữa hai mối tình tuyệt diệu. Tuổi xuân mình trời đất cũng rối loạn. ” ( Sưu tầm )
5. ” Biển hoàn toàn có thể giấu nỗi buồn của biển. Nhưng làm thế nào sóng giấu nổi lòng mình. Em như cánh buồm căng gió. Anh làm gì để giấu nỗi lòng anh ? ” ( Sưu tầm )
6. ” Không gió thổi, biển làm gì có sóng. Không có em, anh đơn lẻ trên đời. Vành trăng kia dẫu vàng rực giữa trời. Sóng lúc trắng, lúc thẫm xanh màu ngọc. ” ( Sưu tầm )

7. “Đôi mắt em hay là đôi mắt biển. Biển màu xanh và mắt cũng màu xanh. Anh lảo đảo theo từng con sóng biển. Hồn đắm chìm trong sóng mắt long lanh.” (Sưu tầm)

8. “Đại dương không bao giờ lấp đầy bởi nước, trái tim không bao giờ lấp đầy bởi tình yêu.” (Sưu tầm)
 
Cuộc sống hay tình yêu vẫn luôn là một thế giới bao la, rộng lớn mà cho dù bạn có đi cả đời để tìm tòi, học hỏi thì cũng chẳng thể nào hiểu hết được. Biển cả bao la ngoài kia cũng vậy, dù có dành cả một hành trình dài để giông buồm ra khơi thì bạn cũng khó lòng mà khám phá được hết. Hy vọng rằng, những câu nói hay về biển này có thể phần nào giúp bạn có thêm động lực và nguồn cảm hứng để tiếp tục hành trình chinh phục những cột mốc quan trọng trong cuộc sống.

Những câu nói hay về tình bạn chạm đến trái tim: Tình bạn là thứ tình cảm thiêng liêng và đáng được trân trọng. Hãy cùng đọc những câu nói hay về tình bạn dưới đây để bạn có thể hiểu được rõ hơn những sắc màu có trong tình bạn.

Những câu nói hay về sách giúp bạn có động lực mở mang trí tuệ: Sách mang lại cho chúng ta nguồn kiến thức vô tận, đọc một quyển sách một thế giới mới như được mở ra với vô số điều mà con người khao khát được khám phá.

Source: http://139.180.218.5
Category: tản mạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *