Muốn học guitar giỏi thì không có cách nào khác ngoài việc chăm chỉ luyện tập. Khi mới bắt đầu luyện tập các bạn nên học đệm các bài hát từ dễ đến khó để nâng cao trình độ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những bài hát đệm guitar hay cho người mới học.

Bạn là người mới học
guitar? Bạn đang băn khoăn không biết chọn bài hát nào có vòng hợp âm đơn giản
để luyện tập. Hãy tham khảo những bài
hát đệm guitar hay
dưới đây:

Bài
hát Tuổi hồng thơ ngây

Có thể nói, Tuổi hồng thơ ngây là bài hát kinh điển dành cho những người học guitar luyện tập. Với giai điệu nhẹ nhàng, nhịp đàn chậm buồn man mác, bài hát chính là lựa chọn tốt nhất dành cho các bạn mới guitar. Bài này có 4 hợp âm: C – Am – Dm – G.  Để đệm thuần thục được bài hát này các bạn cần kết hợp rất nhiều yếu tố kỹ thuật như: rải slow rock, chạy bass, quạt slow rock. Học đệm xong bài hát này chắc chắn trình độ của bạn sẽ lên cao.

Những bài hát đệm guitar hayHợp âm chi tiết cụ thể của bài :1. Tuổi hồng thơ [ C ] ngây dưới mái [ Am ] trườngTuổi [ Dm ] thơ đã đi qua [ G7 ] rồiĐể lại trong [ C ] tôi một nỗi [ Am ] buồnNói [ Dm ] lên tiếng yêu lặng [ G7 ] thầmAnh dành cho [ C ] em .[ C ] Xưa tất cả chúng ta chung [ Am ] trườngCùng [ Dm ] nhau kết hoa ước [ G7 ] hẹnMà [ C ] sao bỗng dưng em [ Am ] lạiBỏ [ Dm ] quên hoa quên tình [ G7 ] tôi .Em vội ra [ C ] đi trong ly [ Am ] biệtTháng [ Dm ] năm vẫn trôi qua [ G7 ] dầnAnh chờ tin [ C ] em .2. Kỷ niệm trong [ C ] tôi đã phai [ Am ] mờGiờ [ Dm ] em bước đi theo [ G7 ] chồng ,Bỏ lại trong [ C ] tôi một bóng [ Am ] hìnhNói [ Dm ] lên yêu lặng [ G7 ] thầmAnh dành cho [ C ] em .[ C ] Khi biết tin em [ Am ] rồiLòng [ F ] anh bỗng se thắt [ Dm ] lạiVà [ Am ] khi tiếng chuông giáo [ C ] đườngChợt [ Dm ] ngân vang xe hoa dừng [ G7 ] lạiEm là cô [ C ] dâu khoác áo [ Am ] hồngSánh [ Dm ] vai bước đi bên [ G7 ] chồngTình anh đơn [ C ] côi .[ C ] Hãy hát khúc nhạc [ Am ] buồnCùng [ F ] chung tiếng ca cung [ Dm ] đànCòn [ Am ] đâu dáng em những [ C ] chiềuNhẹ [ Dm ] đưa bước chân phù [ G7 ] duÊm đềm trôi [ C ] qua khi em theo [ Am ] chồngNhớ [ Dm ] sao những khi tan [ G7 ] trườngMình anh bơ [ C ] vơ .

Bài
hát Hòn đá cô đơn

Bài hát này được xem là bài tủ đi “ tán gái ” của những chàng trai học đàn guitar trong tiến trình 5 năm về trước. Cho đến nay, bàu hát này vẫn được những giảng viên đưa vào trong giáo trình tập đệm đàn guitar. Bài hát này có vòng gồm có những nốt sau : C – G – Am – Em – F – Dm .Hợp âm chi tiết cụ thể của bài :

[C] Có hòn đá
cô [G] đơn xa xăm 
[Am] Đứng ở đó cớ [Em] sao một
mình
[F] Phải chăng đá cũng [C] thất
tình
[Dm] Hòa niềm đau với [G] ta.

[C] Có chị gió bay [G] ngang qua
[Am] Khẽ nhẹ vuốt mát [Em] tâm hồn
mình
[F] Này cậu trai [C] thất tình
[G] Buồn làm chi hỡi [C] em.

[C] Có giọt nước rơi [G] trên mi
[Am] Khẽ nhẹ thắm xót [Em] xa
trong lòng
[F] Hình như nước cũng [C] biết rằng
[Dm] Nàng đã xa cách [G] ta.

[C] Ôi giọt nước đau [G] thương
kia ơi
[Am] Chớ vội khóc khiến [Em] ta
thêm buồn
[F] Vì ta cũng đã [C] biết rằng
[G] Nàng đã xa cách [C] ta

[C] Khi người nỡ quay [G] lưng ra
đi
[Am] Dẫu còn chút vấn [Em] vương
trong lòng
[F] Thì người yêu ơi ta [C] biết
rằng
[Dm] Nàng đã xa cách [G] ta.

[C] Ta ôm một chút đau [G] thương
thôi
[Am] Dấu thật kín mãi [Em] trong
tâm hồn
[F] Vì người yêu ơi ta biết [C] rằng
[G] Nàng sẽ quên mất [C] ta.

Bài
hát Suy nghĩ trong anh

Suy nghĩ trong anh được xem là bài đệm hát không hề thiếu so với những tay chơi đàn guitar. Với giai điệu lãng mạn, nhẹ nhàng, bài hát sẽ giúp bạn chinh phục được những ngón đàn điêu luyện. Bài này có vòng hòa âm Canon que thuộc tích hợp với điệu Slow Surf cực kỳ dễ chơi .Hợp âm cụ thể của bài :Cứ qua thêm một [ C ] ngày mới biết thế nào là [ G ] yêu .Một ngày trôi qua vội [ Am ] vã nhưng trong anh rất nhiều [ Em ] điều .Những tâm lý trong [ F ] anh, cứ lớn lên từng [ C ] phút ,

Cứ lớn theo từng ngày [Dm] khi anh được ấm áp bên
[G] em.

Những tâm lý trong [ C ] anh, giờ đã chia làm [ G ] hai .Một nửa trong anh từng [ Am ] nghĩ tất cả chúng ta sẽ bên nhau trọn [ Em ] đời .Nhưng nếu lỡ một [ F ] ngày, em nói lời [ C ] chia tay .Anh sẽ thế nào [ Dm ] đây, anh sống thế nào [ G ] đây .Hãy để cho anh được [ C ] yêu, yêu em trong từng suy [ G ] nghĩ .Dù là tương tư [ Am ] thôi nhưng anh cũng thấy vui [ Em ] rồi .Đừng nói chi em [ F ] ơi, tình yêu ko cần [ C ] nói .Chỉ cần cảm nhận [ Dm ] thôi, anh nghĩ cũng [ G ] đủ rồi .Nhiều khi anh từng [ C ] mơ, ngồi 1 mình cười ngẩn [ G ] ngơ .Chúng ta sẽ được [ Am ] sống trong ngôi nhà đầy trẻ [ Em ] thơ .Có khó không em [ F ] ơi, nếu giấc mơ này xa [ C ] xôi .Thì anh [ Dm ] xin được giữ giấc mơ đó, ở [ G ] trong tâm lý anh mà [ C ] thôi .

Bài hát I’m yours – Jason Miraz

Bài I’m yours cũng là lựa chọn thích hợp cho người học đệm đàn guitar. Bài hát này chơi trên tông Do trưởng ( C ). Vòng hợp âm của bài gồm có 4 nốt : C – G – Am – F .Hợp âm chi tiết cụ thể của bài :

1. Well [C] you
done done me and you bet I felt it
I [G] tried
to be chill but you’re so hot that I melted
I [Am] fell
right through the cracks
And now I’m [F] trying
to get back
Before the [C] cool
done run out
I’ll be giving it my bestest
And [G] nothing’s
going to stop me but divine intervention
[Am] I reckon it’s again my turn to [F] win some or learn some.

[C] I won’t [G] hesitate
no more, no [Am] more
It cannot [F] wait,
I’m yours.

2. [C] Well
open up your mind and see like [G] me
Open up your plans and damn you’re [Am] free
Look into your heart and you’ll find [F] love love love
[C] Listen to the music of the moment people dance
and [G] sing
We’re just one big [Am] family
And It’s our God-forsaken right to be [F] loved love loved love loved.

So [C] I
won’t [G] hesitate no more, no [Am] more
It cannot [F] wait
I’m sure
There’s no [C] need
to [G] complicate
Our time is [Am] short
This is our [F] fate,
I’m yours.
… 

Bài
hát Price Tag – Jessi J

Bài hát này được ra đời vào năm 2011 nhưng cho đến nay gần 10 năm trôi qua đây vẫn là bài hát hot nhất trên Youtube. Bài hát này được xem là đứng top những bài đệm hát guitar được mọi người yêu thích nhất. Với giai điệu vui mừng, dễ hát với vòng hợp âm đơn giản gồm có 4 âm cơ bản : G – D – Em – C, quạt ballad .Hợp âm chi tiết cụ thể của bài :[ G ] Seems like everybodys got a [ Bm ] price ,I wonder how they sleep at [ Em ] night .When the marketing comes first ,And the [ C ] truth comes second ,Just stop, for a minute and[ G ] Smile :)Why is everybody so [ Bm ] serious !Acting so damn [ Em ] mysteriousYou got your shades on your eyesAnd your [ C ] heels so highThat you can’t even have a good[ G ] Time .Pre-chorus .Everybody look to their [ Bm ] left ( yeah )Everybody look to their [ Em ] right ( ha )Can you feel that ( yeah )[ C ] Well pay them with love tonight …Chorus :It’s not about the [ G ] money, money, moneyWe don’t need your [ Bm ] money, money, moneyWe just wanna make the [ Em ] world dance ,Forget about the [ C ] Price Tag .Ain’t about the [ G ] ( ha ) Ka-Ching Ka-Ching .

Aint about the [Bm]( yeah) Ba-Bling Ba-Bling

Wanna make the [ Em ] world dance ,Forget about the [ C ] Price Tag ( … )Trên đây là những bài hát đệm guitar hay cho người mới học tìm hiểu thêm. Hy vọng sẽ giúp những bạn ngày càng nâng cao kỹ thuật đệm đàn của mình để tự tin trình diễn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *