Các cherubim là một nhóm những thiên thần được công nhận trong cả Do Thái giáo và Kitô giáo. Cherub bảo vệ vinh quang của Chúa cả trên Trái đất và trên ngai vàng của mình, thao tác trên hồ sơ của ngoài hành tinh và giúp mọi người tăng trưởng tâm linh bằng cách trao lòng thương xót của Chúa cho họ và thôi thúc họ theo đuổi sự thánh thiện hơn trong đời sống .

Cherubim và vai trò của họ trong đạo Do Thái và Kitô giáo

Trong Do Thái giáo, những thiên thần cherubim được biết đến với việc làm giúp mọi người đối phó với tội lỗi ngăn cách họ với Chúa để họ hoàn toàn có thể đến gần với Chúa hơn. Họ lôi kéo mọi người thú nhận những gì họ đã làm sai, đồng ý sự tha thứ của Chúa, học những bài học kinh nghiệm tâm linh từ những sai lầm đáng tiếc của họ và biến hóa lựa chọn của họ để đời sống của họ hoàn toàn có thể tiến lên theo hướng lành mạnh hơn. Kabbalah, một nhánh huyền bí của Do Thái giáo, nói rằng Tổng lãnh thiên thần Gabriel đứng vị trí số 1 cherubim .Trong Kitô giáo, cherubim được biết đến với sự khôn ngoan, nhiệt tình ban phát vinh quang cho Thiên Chúa và việc làm của họ giúp ghi lại những gì xảy ra trong ngoài hành tinh. Cherub liên tục thờ phượng Thiên Chúa trên trời, ca tụng Đấng Tạo Hóa vì sức mạnh tình yêu vĩ đại của mình. Họ tập trung chuyên sâu vào việc bảo vệ rằng Chúa nhận được vinh dự mà anh ta xứng danh nhận được, và đóng vai trò là nhân viên cấp dưới bảo vệ để giúp ngăn ngừa bất kỳ điều gì không lành khi bước vào sự hiện hữu của một vị thần tuyệt vời và hoàn hảo nhất .

Gần gũi với Chúa

Kinh thánh mô tả các thiên thần cherubim gần gũi với Thiên Chúa trên thiên đàng. Các sách Thi thiên và 2 vị vua đều nói rằng Thiên Chúa “bị mê hoặc giữa cherubim”. Khi Thiên Chúa gửi vinh quang thiêng liêng của mình đến Trái đất dưới dạng vật lý, Kinh thánh nói, vinh quang đó nằm trong một bàn thờ đặc biệt mà người Israel cổ đại mang theo bất cứ nơi nào họ đi để họ có thể thờ phượng bất cứ nơi nào: Hòm giao ước. Chính Thiên Chúa ban cho tiên tri Moses những chỉ dẫn về cách đại diện cho các thiên thần cherubim trong sách Xuất hành. Giống như những con chồn gần gũi với Chúa trên thiên đàng, chúng gần với tinh thần của Chúa trên Trái đất, trong tư thế tượng trưng cho sự tôn kính của chúng đối với Chúa và mong muốn mang lại cho mọi người lòng thương xót mà chúng cần đến gần Chúa hơn.

Cherub cũng xuất hiện trong Kinh thánh trong một câu chuyện về công việc của họ bảo vệ Vườn Địa đàng chống lại bị tha hóa sau khi Adam và Eva đưa tội lỗi vào thế giới. Thiên Chúa đã giao cho các thiên thần cherubim bảo vệ sự toàn vẹn của thiên đường mà anh ta đã thiết kế một cách hoàn hảo, vì vậy nó sẽ không bị xáo trộn bởi sự tan vỡ của tội lỗi.

Xem thêm: Tenor.

Xem thêm: Khuông nhạc.

Nhà tiên tri trong Kinh thánh Ezekiel có một tầm nhìn nổi tiếng về cherubim, người đã Open với vẻ bên ngoài đáng nhớ, kỳ lạ – như ” bốn sinh vật sống ” của ánh sáng tỏa nắng rực rỡ và vận tốc tuyệt vời, mỗi người có khuôn mặt của một loại sinh vật khác nhau ( một người đàn ông, lion, bò và đại bàng ) .

Máy ghi âm trong Kho lưu trữ thiên thể của vũ trụ

Cherubim nhiều lúc thao tác với những thiên thần hộ mệnh, dưới sự giám sát của Archangel Metatron, ghi lại mọi tâm lý, lời nói và hành vi từ lịch sử vẻ vang trong kho tàng trữ thiên thể của thiên hà. Không có gì đã từng xảy ra trong quá khứ, đang xảy ra ở hiện tại hoặc sẽ xảy ra trong tương lai mà không được quan tâm bởi những đội thiên thần cần mẫn, người ghi lại mọi lựa chọn của mọi sinh vật. Thiên thần Cherub, giống như những thiên thần khác, đau buồn khi họ phải ghi lại những quyết định hành động tồi tệ nhưng ăn mừng khi họ ghi lại những lựa chọn tốt .Các thiên thần cherubim là những sinh vật tuyệt vời, can đảm và mạnh mẽ hơn nhiều so với những em bé đáng yêu và dễ thương với đôi cánh đôi khi được gọi là cherub trong thẩm mỹ và nghệ thuật. Từ ” cherub ” dùng để chỉ cả những thiên thần thực sự được diễn đạt trong những văn bản tôn giáo như Kinh thánh và những thiên thần hư cấu trông giống như những đứa trẻ mũm mĩm khởi đầu Open trong tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật trong thời Phục hưng. Mọi người liên tưởng đến hai người vì cherubim được biết đến với sự thuần khiết của họ, và trẻ nhỏ cũng vậy, và cả hai hoàn toàn có thể là sứ giả của tình yêu thuần khiết của Thiên Chúa trong đời sống của mọi người .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *