Chỉ số tưới máu (Pi) là gì? Chỉ số tưới máu (Pi) phản ánh điều gì?

Chỉ số tưới máu ( Pi ) là tỷ suất của máu đập với lưu lượng máu không đập ngón tay của bạn của bạn và được sử dụng để chỉ ra sức mạnh của lưu lượng máu đến ngón tay của bạn. Vậy chỉ số tưới máu ( Pi ) là gì ? Chỉ số tưới máu ( Pi ) phản ánh điều gì ? Hãy cùng Vạn Phúc khám phá qua bài viết dưới đây nhé .

Chỉ số tưới máu ( PI ) là gì ?

Chỉ số tưới máu ( Pi ) hay còn gọi là Perfusion Index, là một chỉ số nhìn nhận có tính tương đối của mạch đập tại màn hình hiển thị theo dõi. Pi xê dịch từ 0,01 % ( cường độ mạch yếu ) đến 20 % ( cường độ mạch rất mạnh ). Chỉ số này đổi khác tùy từng bệnh nhân do điều kiện kèm theo sinh lý khác nhau nên cho những tác dụng khác nhau .

Chỉ số tưới máu ( Pi ) phản ánh điều gì ?

PI là chỉ số tưới máu (Perfusion Index), thông số PI phán ánh tỉnh trạng máu lưu thông, phán ánh tình trạng khả năng tưới máu. Độ tưới máu lưu lượng càng lớn thì thông số càng cao. Từ đó các bộ phận cơ thể (da, móng tay, xương…có thể bị ảnh hưởng) cộng thêm tình trạng lưu lượng tưới máu của cơ thể bệnh nhân cũng ảnh hưởng đến thông số PI. Do nhạy cảm của dây thần kinh trực tiếp ảnh hưởng đến huyết áp (lưu lượng tưới máu của cơ thể). Cho nên hệ thống dây thần kinh và trạng thái tinh thần ảnh hưởng trực tiếp đến thông số PI. Qua đó độ gây mê khác nhau sẽ có độ PI khác nhau.

Chỉ số tưới máu (Pi) giúp chuẩn đoán, phát hiện sớm được các bệnh nan y và ung thư qua các kết quả đo.

Tiêu chuẩn đủ máu và kinh mạch thông, chỉ số tưới máu của người khỏe không bệnh từ 3.0 – 9.0 % .

Giới thiệu dòng máy vừa đo được nồng độ oxy trong máy ( spO2 ), nhịp tim ( PRbpm ) và chỉ số tưới máu ( Pi ) cho tác dụng đúng chuẩn nhất trên thị trường lúc bấy giờ

Máy đo nồng độ Oxy trong máu ( SpO2 ) iMediCare iOM-A8 được sử dụng để đo độ bão hòa oxy động mạch ( SpO2 ), nhịp tim ( PRbpm ) và chỉ số tưới máu ( PI ) không xâm lấn. Độ bão hòa oxy cho thấy tỷ suất Xác Suất của haemoglobin trong máu động mạch được bão hòa oxy. Do đó, đây là một thông số kỹ thuật quan trọng để nhìn nhận công dụng hô hấp .

Đặc điểm điển hình nổi bật của mẫu sản phẩm :

  • Đo nhịp tim, SpO2 và chỉ số tưới máu (PI) không xâm lấn; hiển thị cả dạng sóng và đồ thị với độ chính xác cao;
  • Dải đo SpO2 từ 0~100% với chỉ số đo sai lệch dưới 2% (khi SpO2 trong khoảng 70~100%);
  • Dải đo PI từ 0 ~ 20%
  • Dải đo nhịp tim từ 30~250bpm với chỉ số đo sai lệch dưới 2bpm;
  • Chế độ cảnh báo SpO2 thấp và nhịp tim bất thường
  • Màn hình tự động chuyển hướng, dễ quan sát
  • Tự động tắt sau 5s nếu không có tín hiệu, cảnh báo pin yếu (sử dụng 2pin AAA 1.5V).
  • Kích thước nhỏ gọn và thiết kế hiện đại, có thể sử dụng tại nhà và mang theo đi du lịch
  • Sử dụng cho cả trẻ em và người lớn vô cùng thuận tiện lợi.

Để biết thêm thông tin về chỉ số tưới máu (Pi) cũng như chỉ số nồng độ oxy trong máy (spO2, vui lòng liên hệ hotline 0978.781.148

Source: http://139.180.218.5
Category: tản mạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *