Hiện tượng chim bay vào nhà là vấn đề xảy ra phổ cập trong đời sống lúc bấy giờ. Vậy chim bay vào nhà là điềm gì ? là điềm lành hay điềm dữ ?

1.Chim bay vào nhà điềm gì?
– Ông bà ta thường nói “Đất lành chim đậu” nên trong quan niệm dân gian, đa số các loài chim vào nhà bay lượn, làm tổ hay kêu hót cũng đều được tin là điềm báo tốt, sẽ mang lại thuận lợi, may mắn và phước lành cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

– Tuy nhiên theo những chuyên gia phong thủy, câu vấn đáp cho yếu tố “ chim bay vào nhà có sao không ” sẽ đổi khác tùy từng loại chim. Theo truyền thuyết thần thoại từ ngàn xưa, những loại chim mang lại điều tốt đẹp cho mái ấm gia đình gồm chim gõ kiến, con công, thiên nga ( vịt trời ), chim cút, chim cu, chim én, chim khách, chim sẻ ,
– Vì thế, khi một trong những loại chim này bay vào nhà thường có ý nghĩa mang lại tài lộc, sức khỏe thể chất, vận may cho gia chủ. Trong đó, nếu thấy chim sẻ hay chim khách bay vào nhà nhảy nhót nghĩa là mái ấm gia đình sắp có tin vui hoặc sắp có khách tới thăm .

Chim trắng bay vào nhà
– nếu bạn chim trắng bay vào nhà là điềm báo trước cái chết hoặc chim bay vào nhà rồi chết ngay tại đó đồng nghĩa với việc trong gia đình có thể sắp xảy ra sự việc đau buồn, tang thương.

Chim bay vào nhà rồi chết
– Nếu bạn thấy chim bay vào nhà rồi chết ngay tại đó đồng nghĩa với việc trong gia đình có thể sắp xảy ra sự việc đau buồn, tang thương. Nếu chim vào nhà, đậu ngoài hiên hoặc đậu bên ngoài nhưng chĩa mỏ vào nhà thuộc các loài cú, diều hâu, quạ, ác,… thì nhà đó có thể sắp gặp điều chết chóc, xui xẻo, người bị bệnh thường khó qua khỏi.

Chim bay vào nhà làm tổ
– Điều này chứng tỏ loài chim cảm thấy được sự an toàn khi nó làm tổ trong nhà bạn, khi nó vào làm tổ một nơi nào đó thì cảm quan của con chim sẽ linh cảm cho nó là nơi đó có an toàn cho nó và các con của nó không. Chim vào nhà là một điềm báo may mắn là gia đình bạn sắp có niềm vui có thể là đón thành viên mới, cũng như gia đình bạn đang rất hạnh phúc, luôn vui vẽ với nhau. Những người trong nhà bạn chắc hẵn là những người yêu chim nên chúng mới đến làm tổ. Đó là một ngôi nhà rất yên bình mà các thành viên trong ngôi nhà bạn rất muốn trở về sau khi đi xa. Hãy trân trong những điều đáng quý này đó là một điềm báo tốt. may mắn nên bạn đừng phá tổ chim hay xua đuổi nó đi nhé.

Chim quạ bay vào nhà
– Quạ là loài động vật ăn xác thối, cả thân hình màu đen luôn sống trong các khu hôi thối và tiếng kêu của nó là nỗi ám ảnh về sự tan thương, chết chóc. Nhưng sự thật loài quạ là loài rất thông minh, nó là loài chim có hiếu với cha mẹ. Nhưng theo quan niệm của người xưa việc quạ bay vào nhà là điềm báo xui xẻo, không may mắn nên có câu nói ‘ đen như quạ ’ .Tuy nhiên quạ bay vào nhà chưa hẵn là điều không may mắn mà có những điềm báo khác nhau như là bạn sắp gặp lại bạn cũ ,lợi lộc, tiền bạc vào nhà bạn, có người hợp tác làm ăn thành công v.vv. Nó củng cảnh báo về việc gia đình bạn sắp có sự cãi nhau dẫn đến ẩu đả nên bạn hãy cẩn thận mà tránh điều thị phi.

2. Giải mã chim sẻ bay vào nhà là điềm gì?
– Các chuyên gia về phong thủy cho biết tùy từng trường hợp là loại chim gì bay vào nhà sẽ mang điềm tốt hay xấu. Trong đó, các loại chim bay vào nhà thể hiện điều may mắn, đem lại sự tốt lành cho gia chủ là: chim sẻ, chim khách, chim én,…

– Còn chim cú, quạ, chim lợn, …. mà bay vào nhà là điềm dữ. Riêng việc chim bay vào nhà là chim sẻ không hiếm gặp, nhất là ở những mái ấm gia đình nông thôn Nước Ta. Tuy nhiên, chim sẻ bay vào nhà điềm báo gì ở mỗi thực trạng, hành vi khác nhau lại có một ý nghĩa, điềm báo riêng mà không phải cứ chim sẻ vào nhà thì đều là tốt .

2.1. Chim sẻ bay vào nhà làm tổ điềm báo gì?
– Nếu chim sẻ bay lượn, cất tiếng hót vang rộn ràng trong nhà hay đến làm tổ thì câu trả lời của câu hỏi “chim sẻ bay vào nhà có điềm gì” chính là điềm báo tốt, sắp tới gia đình có chuyện vui vẻ gì đó, sắp có người khách mang sự lành tới thăm nhà, đem đến điều may mắn, tốt lành cho gia chủ, đúng như câu tục ngữ: đất lành chim đậu.

2.2. Chim sẻ bay vào nhà chết tốt hay xấu?
– Tuy nhiên, cũng lại có câu: chim sa cá lặn, nó mang điều không tốt lành đúng trong trường hợp nếu chim sẻ bay vào nhà với tình trạng sắp chết hay va vào cửa, bị kẹt trong nhà và đang cố tìm lối thoát thì chim sẻ bay vào nhà tốt hay xấu trong trường hợp này là sự báo hiệu những điều không may sắp xảy đến cho gia đình bạn, có thể là gặp sự đau buồn, chết chóc.

2.3. Chim sẻ bay vào hiên nhà nhưng mỏ chĩa vào nhà là điềm gì?
– Và khi chim vào nhà nhưng chỉ đậu ở ngoài hiên hay đậu bên ngoài nhưng mỏ của nó lại chĩa vào nhà thì “chim sẻ bay vào nhà là điềm gì” thì gia chủ cần cẩn trọng bởi nó báo hiệu về sự xui xẻo, nếu nhà có người đang bệnh thường sẽ trở nặng hơn, xấu đi hoặc thậm chí là không qua khỏi được.

3. Chim bồ câu bay vào nhà là điềm báo gì ? hên hay xui ?
– Ông cha ta ngày xưa có câu “đất lành chim đậu”. Như vậy, có phải loại chim nào vào nhà cũng có thể mang lại những điều may mắn, hạnh phúc và sung túc cho gia đình đó không?

– Thực ra, 1 số ít loại chim lành bay vào nhà, hoàn toàn có thể mang lại sự như mong muốn cho mái ấm gia đình. Một số loại chim lành như chim sẻ, chim cu, chim gõ kiến, chim thiên nga, chim cút, … Một số loại chim dữ bay vào nhà hoặc đứng trên mái kêu vào nhà thì thường sẽ mang điềm rủi, không tốt đến cho mái ấm gia đình. Một số loại chim dữ mang điềm xui rủi như chim cú mèo, chim quạ đen, diều hầu .
– Đặc biệt, so với chim bồ câu là một hình tượng đẹp. Nhiều nước trên quốc tế coi chim bồ câu là một con vật bộc lộ sự tự do, anh lành. Trong những từ điển tử vi nói răng, chim bồ câu là một loại chim linh thiên hoàn toàn có thể chống lại những linh hồn ma quỷ, xua đuổi đi những điềm dữ .
– Bồ câu bay vào nhà hoàn toàn có thể báo nên điềm lành cho mái ấm gia đình bạn, mang lại nhiều suôn sẻ cho mái ấm gia đình, đăc biệt hoàn toàn có thể là một điềm giàu sang thịnh vượng. Hơn nữa, nếu có 2 chú chim bồ câu kéo đến nhà bạn, thì hoàn toàn có thể đây là một thông tin trong năm nhà bạn sẽ có hỷ, có tiệc vui trong mái ấm gia đình .
– Nếu bồ câu kéo bầy đàn đến làm tổ thì bạn nên nuôi chúng, không nên phá tổ đuổi chúng đi và đặc biệt quan trọng không nên bắt giết làm thịt chúng. Vì cđây là một điềm báo rất suôn sẻ, đem đến một niềm niềm hạnh phúc cho mái ấm gia đình bạn, đời sống mái ấm gia đình niềm hạnh phúc, luôn có nhiều niềm vui và thành công xuất sắc trong đời sống .
– Tuy nhiên, không phải chim bồ câu nào cũng mang lại nhiều điềm như mong muốn cho mái ấm gia đình bạn. Nếu có chim bồ câu trắng đang bay bỗng dưng rơi chết trước nhà bạn thì đây là một điềm dữ, là một tín hiệu mang đến sự chết chóc, xấu số .
– Đối với trường hợp, chim bồ câu bỗng kéo đến và làm tổ trên ngôi nhà của bạn, thì đây được coi là điềm báo vô cùng tốt đẹp, mái ấm gia đình bạn sẽ gặp được những điều suôn sẻ, đời sống niềm hạnh phúc, khỏe mạnh, luôn tràn ngập tiếng cười. Tuy nhiên, so với trường hợp chim bồ cầu bay lượn quanh nhà bạn thì đây là tín hiệu mang đến điềm báo xấu số, chết chóc .
– Chính vì thế, một khi chim bồ cầu đùng một cái bay vào nhà bạn, thì mang hàm ý của phước lành, mái ấm gia đình sẽ được hưởng an bình, giàu sang, thịnh vượng. Thấy một cặp đôi bạn trẻ bồ câu bay vào nhà cũng mang đến tin vui, hỷ sự trong mái ấm gia đình .
– Đối với trường hợp, đùng một cái loài chim này kéo đến làm tổ trên nhà bạn, thì chứng tỏ rằng bạn sẽ gặp được đại cát đại cát đại lợi, đời sống mái ấm gia đình yên bình, niềm hạnh phúc và đảm nhiệm nhiều tin vui .

4. Chim cú mèo bay vào nhà có điềm gì?
– Người ta cho rằng chim cú mèo là một động vật đi ăn đêm cho nên âm khí rất nặng. Trong khi đó, con người trước khi chết thường có một điện trường đặc biệt, có thể thu hút được loài động vật này. Tuy nhiên, chim cú mèo, chim lợn thường chỉ đúng ở những vùng nông thôn, riêng ở thành phố do quá chật chội và nhiều nguồn sóng từ khác nhau sẽ làm nhiễu sóng tác động lên loài động vật này.

– Thông thường, các con vật sẽ có một sự nhạy cảm đặc biệt với các thay đổi trong tự nhiên như từ trường, địa chất, thời tiết. Quan sát và tổng kết nhiều lần tạo thành kinh nghiệm về những “điềm” này, con người sẽ dự báo được một số sự việc sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

– Theo như kinh nghiệm tay nghề trải qua bao nhiêu thế hệ trong dân gian thì người xưa cho rằng đó là điềm xui, hay nói đúng mực hơn ở loài cú heo hoặc cú mèo khi chúng phân biệt được tử khí của người sắp chết thì chúng sẽ bay đến và cất tiếng kêu để báo hiệu. Vì vậy chim cú mèo bay vào nhà là có điềm báo về một điều xui, không lành sắp đến cho gia chủ .
– Tuy nhiên ở phương tây như Hoa kỳ, người ta ý niệm chim cú mèo đến nhà là điềm lành. Ở 1 số ít nước Đông Phương thì ý niệm chim cú mèo đến nhà kêu là điềm xấu. Nếu nó không kêu thì tốt đấy. Có thể sinh con quý tử .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *