Các từ ” hợp âm ” và ” dây ” là từ đồng âm : Chúng nghe giống nhau nhưng có nghĩa khác nhau. Chúng nằm trong số những cặp từ trong tiếng Anh thường bị nhầm lẫn và cách viết của chúng thậm chí còn còn bị lật ngược trong suốt nhiều thế kỷ. Tuy nhiên, so với mục tiêu của tất cả chúng ta trong thiên niên kỷ này, ” hợp âm ” với ” h ” là cách chơi đồng thời những nốt nhạc hoặc một thuật ngữ toán học và ” dây ” là một sợi dây hoặc dây cáp — trong số những nghĩa khác .

Cách sử dụng ” Hợp âm “

Danh từ ” hợp âm ” là một thuật ngữ âm nhạc và dùng để chỉ ba hoặc nhiều nốt nhạc được ghép lại với nhau ( 1 số ít nhạc sĩ hoàn toàn có thể tranh luận về việc hai nốt nhạc được phát âm cùng nhau cũng được gọi là ” hợp âm ” ). Mọi người chơi ” tiến trình hợp âm ” và những nghệ sĩ guitar hard rock tích hợp 1 số ít ” hợp âm quyền lực tối cao ” trong đoạn riff của họ. Nó hoàn toàn có thể được sử dụng như một gerund ( danh từ được tạo thành từ động từ ), đề cập đến việc chơi những hợp âm, như trong ” Her transposed ‘ chording ‘ nghe rất đáng yêu. ” Nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng như một động từ, có nghĩa là hòa hợp, như trong ” Hợp âm của bạn ‘ với [ hoạt động giải trí tốt với ] mạng lưới hệ thống toàn diện và tổng thể của chúng tôi. “

Từ này xuất phát từ thuật ngữ khordē trong tiếng Hy Lạp, vốn được dùng để chỉ dây catgut trên một nhạc cụ .” Hợp âm ” cũng đề cập đến một cảm hứng hoặc bố cục tổng quan ( ” để tiến công một hợp âm ” ). Trong toán học, ” hợp âm ” là một đường nối hai điểm trên một đường cong hoặc đường tròn. Ban đầu nó xuất phát từ thuật ngữ Latin chorda .

Cách sử dụng ” Dây “

Các danh từ ” dây ” đề cập đến một sợi dây thừng hoặc một trái phiếu, cáp điện cách nhiệt, hoặc một cấu trúc giải phẫu ( ví dụ, dây thanh hoặc dây rốn ). ” Dây ” gỗ là một đống gỗ hình chữ nhật rộng 4 feet, cao 4 feet và dài 8 feet. ( Ban đầu nó là một đại lượng hoàn toàn có thể được buộc bằng một sợi dây. )Nó cũng hoàn toàn có thể được sử dụng như một động từ có nghĩa là xếp gỗ vào dây hoặc buộc một thứ gì đó bằng dây, mặc dầu không phải toàn bộ những từ điển đều sử dụng từ này như một động từ .

Ví dụ

Dưới đây là một số ít ví dụ cho thấy sự độc lạ về nghĩa của những từ :

 • Một trong những hợp âm mang tính biểu tượng và dễ nhận biết nhất trong rock ‘n’ roll là phần mở đầu cho bài hát của The Beatles, “A Hard Day’s Night”.
 • Chính sách của ứng cử viên về chăm sóc sức khỏe đã gây được tiếng vang với cử tri. Nó đặc biệt gây tiếng vang với các bà mẹ trung lưu.
 • Chording của cô ấy nghe thật tuyệt vời.
 • Hoạt động hiện tại của cô ấy phù hợp với sứ mệnh của công ty.
 • Nam ca sĩ đã rút kinh nghiệm để học cách trình diễn chuyên nghiệp và không bị căng dây thanh quản .
 • Có ai nhìn thấy dây sạc điện thoại của tôi không?
 • Anh ta buộc dây gỗ đó.
 • Cô buộc dây bóng la mã sau khi may xong.

Làm thế nào để ghi nhớ sự độc lạ

Nếu bạn cần một mẹo để ghi nhớ sự khác biệt giữa hai từ, hãy nghĩ đến thực tế là âm nhạc c h ords được chơi bằng âm h và cả hai từ này đều chứa ký tự “h”. “Dây” là một sợi dây, và cả “dây” và “dây” chỉ có bốn chữ cái.

Thực hành

 1. Chuột không dây hoạt động mà không cần _____ bằng cách truyền tín hiệu tần số vô tuyến.
 2. Jackson ngồi xuống chiếc đại dương cầm và chơi một bản nhạc _____.

Câu vấn đáp

 1. Chuột không dây hoạt động mà không cần  dây  bằng cách truyền tín hiệu tần số vô tuyến.
 2. Jackson ngồi xuống chiếc đại dương cầm và chơi một hợp âm chính  .

Nguồn

 • “Hợp âm .” Từ điển sống Oxford tiếng Anh. Nhà xuất bản Đại học Oxford.
 • “Hợp âm .” Marriam Webster, Merriam Webster.
 • ” Dây .” Từ điển sống Oxford tiếng Anh. Nhà xuất bản Đại học Oxford.
 • ” Cord vs. Chord : Sự khác biệt là gì?” Viết giải thích.
 • ” Đánh một Hợp âm .” Từ điển Cambridge.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *