Đàn guitar là một loại nhạc cụ được mọi lứa tuổi yêu thích. Việc chơi đàn cần phải trải qua trình học và tập luyện. Vậy nên tự học đàn guitar hay cần phải đến lớp học từ thầy?

Với những người mới tập chơi đàn guitar
Đối với những người mới tập chơi đàn guitar, chưa hiểu về nhạc lý thì nên tìm đến những lớp dạy đàn guitar để học từ thầy, người hướng dẫn. Nhạc lý, những kiến thức và kỹ năng cơ bản là nền tảng vững chãi nhất giúp bạn có thể chinh phục được con đường âm nhạc chơi guitar. Để có thể chơi đàn guitar hiệu suất cao, hãy chọn cho mình một người thầy giỏi về guitar để hướng dẫn cách chơi đàn chính bới rất ít người thành công xuất sắc theo con đường tự học khi chưa biết gì về guitar .

hocdan.edu.vn (2)

Đối tượng đã có kiến thức và kỹ năng cơ bản về nhạc lý
Đối với những bạn đã có kiến thức và kỹ năng cơ bản về nhạc lý, muốn tăng trưởng kiến thức và kỹ năng chơi đàn guitar của mình thì có thể chọn giải pháp tự học. Những bản này có thể tự học và tăng trưởng trình độ cao hơn mà không cần phải có thêm thầy giáo hướng dẫn. Chỉ cần góp vốn đầu tư thời hạn và sức lực lao động, chắc như đinh, trải qua một quy trình rèn luyện sẽ đạt được trình độ như một người chơi guitar chuyên nghiệp .

hocdan.edu.vn (3)

Với trường hợp tự học đàn guitar, người học đàn cần phải tìm những nguồn tài liệu, video uy tín, phù hợp với dòng nhạc mình theo đuổi. Những ưu điểm khi tự học guitar đó chính là người học có thể chủ động trong việc học tập, thời gian. Bên cạnh đó, cũng tiết kiệm tối đa chi phí học nhạc. Đây là phương pháp tối ưu cho những người có lịch sinh hoạt không cố định và phải luôn thay đổi.

Tuy nhiên, việc tự học guitar cũng có một số ít điểm yếu kém như sau. Thứ nhất, người học đàn dễ bị rơi vào thực trạng không biết phải mở màn từ đâu và cảm thấy bế tắc khi không hiểu được bài giảng. Thứ hai, khi chơi sai không hề sửa ngay vì không có thầy phát hiện và hướng dẫn. Cuối cùng, đó chính là sự chán nản, dễ bỏ giữa chừng và không hề tăng trưởng được kỹ năng và kiến thức chơi đàn của mình .
Tóm lại, mỗi phương pháp học đàn guitar đều có những cái ưu và điểm yếu kém riêng. Vì vậy, hãy xem xét thật kỹ trước khi quyết định hành động có nên tự học đàn guitar hay nên tham gia vào những lớp dạy đàn guitar .

hocdan.edu.vn

Hiện nay, cũng có khá nhiều TT có những lớp dạy đàn guitar chất lượng tốt. Thậm chí, có nhiều câu lạc bộ guitar cũng có khóa học guitar không lấy phí dành cho những đối tượng người tiêu dùng muốn chơi đàn guitar. Đây cũng là một trong những thuận tiện cho những ai muốn học guitar một cách chuyên nghiệp và muốn tăng trưởng trình độ chơi đàn guitar của mình .

Có nên tự học đàn guitar hay cần phải đến lớp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *