Cùng tìm hiểu các khái niệm như cohort là gì, phân tích cohort là gì, ứng dụng phân tích cohort vào marketing như thế nào và hơn thế nữa.

cohort là gì

Cohort là gì?

Cohort được hiểu đơn thuần là một nhóm người dùng gồm có nhiều đặc thù tương tự như nhau ví dụ điển hình như về sở trường thích nghi, hành vi, tâm ý hay nhân khẩu học .

Thuật ngữ cohort xuất phát từ mục tiêu thông kê dùng để chỉ một nhóm người có cùng một số yếu tố thống kê.

Phân tích Cohort trong ứng dụng mobile là gì?

Phân tích đoàn hệ hay theo nhóm ( Cohort Analysis ) là một trong những cách hiệu suất cao nhất cho những nhà tăng trưởng ứng dụng mobile muốn nghiên cứu và phân tích hành vi người dùng và cải tổ những thông số kỹ thuật tích cực, duy trì và kinh doanh thương mại hóa của ứng dụng .
Nó giúp những nhà tăng trưởng vô hiệu được những thông tin nền gây nhiễu không thiết yếu luôn có trong những báo cáo giải trình tổng hợp, tập trung chuyên sâu vào thông tin có giá trị, cụ thể về hành vi cá thể của những người mua có giá trị cao .
Một vài định nghĩa về nghiên cứu và phân tích đoàn hệ số lượng giới hạn nó vào nghiên cứu và điều tra những nhóm người dùng đã hoàn thành xong một hành vi đơn cử – thường là thiết lập một ứng dụng – trong một khung thời hạn đơn cử .
Một số khác sử dụng cách tiếp cận rộng hơn, định nghĩa một đoàn hệ là bất kỳ nhóm người dùng nào có cùng một thông số kỹ thuật đơn cử, như một hoạt động giải trí, đặc thù hoặc tính năng .
Dưới định nghĩa được sử dụng bởi Tapjoy, một đoàn hệ hoàn toàn có thể gồm có tổng thể những người đã tải về một ứng dụng trong tháng trước, tổng thể người dùng tại một vương quốc hoặc vùng đơn cử, hoặc toàn bộ những ai đã hoàn thành phần hướng dẫn của ứng dụng .

1. Theo dõi thay đổi trong những bản cập nhật.

Giả sử gần đây bạn có thực thi 1 số ít biến hóa cho phần thưởng thức người dùng lần tiên phong ( Fisrt Time User Experience hay FTUE ) với mục tiêu đơn giản hóa phần ra mắt và đưa người chơi đến với phần chính của ứng dụng nhanh gọn hơn .
Bạn sẽ muốn biết biến hóa này có tác động ảnh hưởng gì lên tỷ suất kết nối và duy trì chơi của người dùng ứng dụng .

Cách duy nhất để xác lập mức độ tác động ảnh hưởng này là thực thi nghiên cứu và phân tích đoàn hệ để so sánh nhóm người dùng tải về ứng dụng sau sự đổi khác và phân nhóm những người đã trải qua phần FTUE trước đó .
Bằng cách đó bạn hoàn toàn có thể thuận tiện so sánh, ví dụ như giữa tỷ suất mở lại ứng dụng sau một tuần của một đoàn hệ với đoàn hệ còn lại, qua đó xem xem sự đổi khác của bạn có tác động ảnh hưởng tích cực hay xấu đi lên tỷ suất duy trì người chơi .

2. So sánh và nhận diện người dùng có giá trị cao nhất.

Những người dùng “ bạo chi ” và tận tâm nhất của bạn đến từ vương quốc nào ? Người dùng iOS so với người dùng Android có gì độc lạ ? Người dùng smartphone vs người dùng tablet ?
Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nghiên cứu và phân tích đoàn hệ để thuận tiện so sánh nhiều thông số kỹ thuật khác nhau và nhận diện được những người dùng có giá trị cao nhất của mình .

Sau đó bạn có thể đào sâu hơn vào những đoàn hệ này và nắm bắt được cách thức mà họ tương tác với ứng dụng của bạn và sự khác biệt trong hành vi của họ với những người dùng khác.

Đây là những thông tin vô giá giúp bạn thiết kế xây dựng chiến dịch lôi cuốn, thương mại hóa dành riêng cho nhóm người dùng có giá trị cao này .

3. Nắm được sản phẩm nào phù hợp với từng đối tượng.

Khi lên kế hoạch cho những chiến dịch tiếp thị loại sản phẩm in-app hay phân phối IAP cho những người mua chi tiền, quan trọng là bạn phải nắm được thói quen tiêu tốn của những người chi mạnh nhất, hay những “ triệu phú ”, bởi nó có mối liên hệ với những người chi ít hơn, hay “ dân thường ” .
Với giải pháp nghiên cứu và phân tích đoàn hệ ( cohort analysis ), bạn hoàn toàn có thể thuận tiện nắm được thông tin chi tiết cụ thể về những loại sản phẩm nào phổ cập nhất với từng nhóm người mua, tại mức giá nào, ở màn nào, qua kênh nào, … Qua đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh chiến dịch tiếp thị game mobile của mình .

4. Phân tích người dùng yêu thích với cái nào.

Bằng cách so sánh một đoàn hệ đến với ứng dụng của bạn từ một quảng cáo hay một nguồn ra mắt nào đó, với một đoàn hệ được lôi cuốn từ nơi khác, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện biết được nguồn nào đem đến những người dùng chất lượng hơn .
Bạn hoàn toàn có thể nghiên cứu và phân tích mức độ tận tâm của người dùng từ nguồn này so với nguồn khác, tỷ suất duy trì và chơi tiếp tục, giá trị trọn đời của họ là bao nhiêu .

Những thông tin này là hoàn toàn thiết yếu trong việc tối ưu hóa nguồn đầu tư quảng cáo và tổng hợp marketing để đảm bảo rằng bạn đang thu lại lợi nhuận tương đối từ chiến dịch thu hút người dùng mới của mình.

5.Tìm ra và điều chỉnh ảnh hưởng từ các yếu tố bên ngoài.

Phân tích đoàn hệ là cách tốt nhất để biết được những yếu tố bên ngoài tác động ảnh hưởng tới những thông số kỹ thuật như duy trì người dùng, kinh doanh thương mại hóa trong ứng dụng của bạn như thế nào .
Điều gì xảy ra khi một đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu đáng gờm mới Open, hay nền tảng tương hỗ thực thi một đổi khác quan trọng trong mạng lưới hệ thống quản lý và điều hành, hay trọng tâm thị trường di dời ?
Phân tích đoàn hệ hoàn toàn có thể được dùng để so sánh những thông số kỹ thuật của người dùng thiết lập ứng dụng của bạn trước và sau khi Open những yếu tố bên ngoài đó, giúp bạn ước đạt được năng lực tác động ảnh hưởng của chúng và có những kiểm soát và điều chỉnh tương thích .

6. So sánh sự khác biệt giữa người dùng mới và người dùng lâu năm.

Một người đã dùng ứng dụng game của bạn liên tục hàng tháng trời chắc như đinh sẽ có những hành vi khác với một người mới chỉ tải nó về ngày ngày hôm qua .
Bạn sẽ muốn biết những điểm độc lạ đó là gì, để có cách đối đãi riêng với từng loại người dùng. Bạn hoàn toàn có thể làm gì để khiến những người chơi mới gắn bó hơn và sớm góp vốn đầu tư tiền vào ứng dụng ?
Đâu là thời gian thích hợp để khởi đầu thương mại kinh doanh hóa qua IAP ? Những người dùng lâu năm có mở ứng dụng ra tiếp tục hơn so với những người mới ? Chu kỳ chơi của họ lâu hơn hay ngắn hơn ? Phân tích đoàn hệ hoàn toàn có thể cho bạn câu vấn đáp và hơn thế nữa .
Sử dụng Cohort Analysis sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể chớp lấy tình hình ứng dụng thuận tiện, lý giải hành vi của người dùng, điều tra và nghiên cứu khoanh vùng phạm vi người dùng và chỉ ra những xu thế quan trọng khi nghiên cứu ứng dụng. Đây sẽ là công cụ hữu dụng cho những nhà làm ứng dụng mobile .

Tham gia Cộng đồng We’re Marketer để thảo luận các chủ đề về Marketing và Business tại: Link

Nam Nguyen | MarketingTrips 

Được hỗ trợ vốn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *