Capo guitar dùng để làm gì ? Lưu ý khi sử dụng

Capo guitar để làm gì chắc rằng là câu hỏi vướng mắc của khá nhiều người mới học chơi guitar, hoặc những người không thông thuộc về bộ môn nhạc cụ này. Trong bài viết dưới đây là thông tin khái niệm về capo cũng như mục tiêu sử dụng capo khi chơi guitar .

1. Capo guitar dùng để làm gì ?

Capo guitar là một dụng cụ được sử dụng để tăng độ cao của âm, giúp người chơi lên tông thuận tiện hơn, giúp bạn bấm được những hợp âm khó tốt hơn. Sản phẩm này là phụ kiện không hề thiếu của bất kỳ người chơi guitar chuyên nghiệp nào .

Capo kẹp chặt cả 6 dây tại 1 phím đàn nhất định, ví dụ kẹp capo ở phím 4, tức là bài nhạc đã được nâng lên 4 tông. Lưu ý, capo không dùng trong guitar cổ điển. 

2. Capo guitar có thiết yếu không ?

Trong những trường hợp bạn đệm đàn, ví dụ với bài hát có hợp âm C, bạn đã chơi rất thuần thục, quen thuộc, nhưng người hát có tông giọng E, lúc này bạn cứ theo quy tắc 1-6-8 hay 1-4-5 mà tăng giảm cung, nhưng chú ý quan tâm là cách này cũng chưa phải là tối đa cho một buổi màn biểu diễn hoàn hảo nhất. Cách thuận tiện nhất là dùng Capo .

3. Lưu ý khi sử dụng capo guitar

Vị trí để đặt Capo là cần đàn, để hoàn toàn có thể sử dụng tốt capo bạn cần lên dây guitar thật chuẩn, điều này vừa giúp quy trình thẩm âm của bạn tăng trưởng, vừa bảo vệ capo bền hơn .Bạn kẹp capo vào cần đàn từ phí sau phím sao cho vừa khít với dây đàn. Quá trình này cần rất cẩn trọng, nhu yếu bạn bóp thật mạnh, bảo vệ capo lọt qua tổng thể những dây mà không đụng chạm hay kéo dây .Trong trường hợp capo làm dây đàn bị kéo xuống dưới ( thậm chí còn dây Mí lọt ra ngoài cần đàn ), sẽ ảnh hưởng tác động tới độ đúng mực của tone, hoàn toàn có thể gây đứt dây, giãn dây và giảm tuổi thọ dây đàn .

Để chắc như đinh capo đã đặt đúng vị trí như nmong muốn, được cho phép tông giọng hoặc âm thanh đúng với nhu yếu bài hát hoặc của người màn biểu diễn, bạn nên kẹp capo và chơi thử trước, nhằm mục đích tránh sai sót trong quy trình chơi .

Ngoài ra, một điều quan trọng không thể thiếu là bạn cần phải nắm vững kiến thức âm nhạc, để có thể di chuyển capo đúng vị trí mong muốn, từ đây bạn mới có thể tạo được các tác phẩm guitar của riêng mình. 

4. Mua capo guitar ở đâu

Hiện tại trên thị trường Nước Ta, Gold Music là một trong số những tên thương hiệu cung ứng những loại capo guitar chính hãng của nhiều tên thương hiệu lớn như D’Addario, Fzone, Alice … Là những tên thương hiệu Capo lớn của quốc tế, toàn bộ những mẫu sản phẩm được phân phối bởi Gold Music đều có sách vở chứng tỏ nguồn gốc và chính sách bh đúng với nhu yếu đơn vị sản xuất .Qua những thông tin vừa nêu trên chắc rằng người đọc đã có được câu vấn đáp cho câu hỏi capo guitar dùng làm gì. Hy vọng qua bài viết chúng tôi cung ứng được thông tin có ích nhất đến với người mua chăm sóc về phụ kiện capo của guitar ..

                                                       Phương pháp siêu trí nhớ từ vựng anh văn thông dụng nhất

  •                                                     Website : https://tuvunganhvan.com/ 

                                                  Mã giới thiệu giảm còn 250k : GOLDMUSIC-12        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *