Nếu bạn là một người tập Gym thì chắc chắc sẽ từng nghe tới CrossFit, vậy CrossFit là gì và tập CrossFit như thế nào cùng Thể Hình Channel tìm hiểu nha.

Định nghĩa CrossFit là gì

Định nghĩa CrossFit là gì

CrossFit là một môn thể hình tích hợp để giúp bạn tăng cường sức mạnh lên cao nhất, sự tích hợp của Plyometric, vận tốc, sức nặng và sức khỏe thể chất, thể dục dụng cụ lại với nhau .
Tập CrossFit sẽ mang lại năng lực chịu đựng cực cao, năng lực phân phối của tim mạch và hô hấp tăng lên cao hơn, sực dẻo dai, sức mạnh và cân đối được kích thích tối đa .

Câu nối nổi tiếng của bộ môn CrossFit đó chính là “Không chỉ dành cho người đã biết, mà cả cho những người chưa biết”.

CrossFit tập luyện như thế nào ?

Những người tập CrossFit chuyên nghiệp thường tập khoảng chừng 3-15 phút mỗi lần và tập trong 3-5 tuần, nghe có vẻ như khá giống Cardio nhỉ. Nhưng trong thực tiễn so với Cardio thì CrossFit như là lão làng chứ không phải “ nít ranh ” như Cardio đâu .
Cross là gì, con gái có nên tập không ?
Nói như thế thì bạn đủ biết là CrossFit nó ra làm sao rồi đúng không, bài tập dành cho CrossFit thì cũng phong phú vì nó có cả thể dục dụng cụ và gym trong đó nữa .
Một số bài nổi bật nhất trong CrossFit hoàn toàn có thể kể đến như thể Power Cleans, Burpee, Snatch, Thruster, Squat … .. rất rất nhiều có đến hàng trăm bài lận .
CrossFitt thật sự là một môn thể thao rèn luyện rất khó và Nước Ta mình cũng không thấy nhiều người tập môn này, nhưng theo mình đây là một môn mà bạn nên thử qua vì nó thật sự là rất mê hoặc .

Con đường để trở thành một chuyên gia CrossFit

YouTube video

Tìm các bài CrossFit ở đâu ?

Bài tập không ở đâu khác chính là trang chủ của bộ môn này CrossFit.com, trên đây có rất nhiều bài tập mà có tên nghe khá là “oai” vì nó thường đặt theo tên các anh hùng.

Bài tập CrossFit có rất nhiều và nó cũng nhu yếu nhiều thứ khác. Một số bài tập bạn hoàn toàn có thể nghe sơ sơ qua như sau :

  • Barbara: Gồm mỗi bài tập thực hiện 5 hiệp với: 20 cái hít xà, 30 cái hít đất, 40 cái gập bụng và 50 cái squat, nghỉ giải lao 3 phút mỗi vòng, tức là bạn có 5 lần giải lao. Tính tổng cộng là 700 lần lặp. Khá là phê đúng không.
  • Angie: 100 cái hít xà, 100 lần hít đất, 100 cái gập bụng, 100 cái squat và thực hiện tỏng thời gian ngắn nhất.
  • Murph: Chạy 1 dặm, 100 cái hít xà, 200 cái hít đất, 300 cái squat, chạy 1 dặm, bài này nó yêu cầu là phải thực hiện 5 vòng và có mặc cả áo giáp sắt khi thực hiện :|.
  • Jackie: chạy ngang 1000 mét, Thực hiện bài Thruster 50 lần với tạ 45lbs, 30 cái hít xà. Thực hiện trong thời gian ngắn nhất.

Kể sơ sơ vài bài vậy thôi đọc tới đây chắc nhiều người nghĩ cái này quá nặng đúng không, nhưng như thế thì mới gọi là CrossFit và phụ nữ quốc tế tập môn này là không hề ít .
Nếu tập 1 mình bạn nên bảo vệ mình có một sức khỏe thể chất bền chắc và thực thi những động tác phải chuẩn xác. Những hướng dẫn, video clip đều có sẵn trên trang chủ để bạn xêm nên hãy yên tâm .
CrossFit là gì
Có khoảng chừng 2500 cơ sở của CrossFit trên quốc tế, ở Nước Ta mình có 2 cái 1 ở Tây Hồ miền Bắc và miền Nam thì ở Hồ Chí Minh .
Các cơ sở này không giống như những phòng tập bạn thường thấy mà nó gần như là 1 nhà kho và hầu hết là những loại tạ, bóng tập, dây thừng … nói chung là để ship hàng tập CrossFit .

Dinh dưỡng khi theo tập CrossFit

Cũng như toàn bộ môn thể thao nào khác, thì CrossFit cũng cần một chính sách ăn riêng gồm có 40 % là Carb, 30 % Protein, 30 % chất béo .
Chế độ này có hơi trái ngược với tổ chức triển khai Dinh dưỡng Hoa Kỳ vì nó ít Carb nhưng lại nhiều Protein .

Những lợi ích khi tập CrossFit

Giống như bạn tập những bài giảm cân Cardio, CrossFit cũng chỉ tốn khá ít thời hạn để triển khai xong, những vận động viên thường rất thích những thử thách được đưa ra trên trang chủ vì nó gần giống với điều kiện kèm theo tập tranh tài của họ .
Tập CrossFit cũng hoàn toàn có thể triển khai tại nhà mà không cần phải có những thiết bị đắt tiền .
Có nhiều Video hướng dẫn để bạn theo dõi động tác và dựa theo sức khỏe thể chất của mình để tập .
Các vận động viên thể hình hoàn toàn có thể không đạt được những hiệu quả thiết yếu để dùng cho tranh tài, nhưng họ sẽ nhận được nhiều thứ quyền lợi khác khi tập luyện .
YouTube video

Những diều cần chú ý khi tập CrossFit

Khả năng bị chấn thương ở bộ môn này là khá cao vì nó tiếp tục tập trong điều kiện kèm theo cường độ cao, nhất thì khi triển khai những bài đẩy tạ .
Nếu không tự tin tập 1 mình, nên đến những khung hình trình độ để được hướng dẫn. Và nên nhu yếu cho xem giấy ghi nhận nhé .
Những người sức khỏe thể chất yếu, đang mắc bệnh lý thì không nên tập .

Kết luận

CrossFit là một bài tập chỉ dành cho người thật sự khỏe mạnh, nếu sức khỏe thể chất bạn chưa đủ thì không nên tham gia bộ môn này, nên kiểm tra tổng quát trước khi mở màn buổi huấn luyện và đào tạo nào trước nha .

Trên đây là tổng quan về CrossFit là gì ? không biết là bạn có thấy hứng thú với bộ môn này không nhỉ, và nếu có điều kiện hãy tham gia 1 lớp học về nó để cảm nhận nha.

8.6CrossFit là gì ? Môn thể thao tăng sức mạnh bá đạo nhất Thể Hình Channel

Mini Band Exercise Loop

30,000 vnđ

Mua ngay
9.1CrossFit là gì ? Môn thể thao tăng sức mạnh bá đạo nhất Thể Hình Channel

Dây Kháng Lực Toning Tube

66,000 vnđ

Mua ngay
9.2CrossFit là gì ? Môn thể thao tăng sức mạnh bá đạo nhất Thể Hình Channel

Dây Kháng Lực Power Band

177,000 vnđ

Mua ngay
9.4CrossFit là gì ? Môn thể thao tăng sức mạnh bá đạo nhất Thể Hình Channel

Dây Kéo Kháng Lực Ngắn Soft Pull

186,000 vnđ

Mua ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *