Cập nhật: 07/03/2022 03:36

|

Người đăng: Lường Toán

Khối D29 là khối thi mở rộng từ khối D truyền thống, phù hợp với thí sinh yêu thích các môn tự nhiên và ngôn ngữ. Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin liên quan đến khối D29 nhé.

1. Khối D29 gồm những môn gì?

Tổ hợp môn khối D29 bao gồm 3 môn: Toán học – Vật lý – Tiếng Pháp.

Khối D29 mang lại nhiều sự lựa chọn cơ hội nghề nghiệp
Khối D29 mang lại nhiều sự lựa chọn cơ hội nghề nghiệp

Khối D29 được đưa vào tuyển sinh từ năm 2017 theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo. Tuy nhiên, cũng như các khối thi mở rộng khác thì khối D29 có khá ít ngành nghề tuyển sinh. Các bạn cần phải tham khảo thật kỹ để có lựa chọn chính xác.

Khối D29 sẽ có một số ít ngành nghề và 1 số ít trường rất hot. Nếu như bạn có năng lượng ôn thi khối này thì đừng bỏ lỡ nhé .
Xem cụ thể Bảng 190 mã tổng hợp môn xét tuyển đúng mực nhất năm 2021

2. Các trường đại học khối D29

Theo ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, một số trường Đại học tuyển sinh khối D29 hiện nay được đánh giá về chất lượng rất tốt. Các bạn hãy tham khảo ngay dưới đây nhé:

2.1. Khu vực Miền Bắc

  • Đại học Bách Khoa TP. Hà Nội
  • Đại học Xây dựng

2.2. Khu vực Miền Trung

  • Đại học Sư Phạm Huế

2.3. Khu vực Miền Nam

  • Đại học Cần Thơ
  • Đại học Khoa học Tự Nhiên – DHQG TPHCM

Các trường Đại học tuyển sinh khối D29 lúc bấy giờ tương đối hạn chế nhưng nếu bạn có nguyện vọng thì thời cơ trúng tuyển ngôi trường top hot hit cũng sẽ đơn thuần hơn nhiều. Bởi lẽ nguyện vọng xét tuyển vào khối D29 thường sẽ thấp hơn và thời cơ trúng tuyển cũng cao hơn .

Có thể bạn muốn biết Khối D01 gồm những môn nào? Nên học ngành và trường nào?

3. Các ngành khối D29

Ngành

Mã ngành

Công nghệ thông tin 7480201
Cơ khí hàng không
Tin học công nghiệp và tự động hóa 7510303
Kỹ thuật Xây dựng 7580201
Chương trình kỹ sư INSA
tin tức – thư viện 7320201
Sư phạm Vật lý

7140211

Việc lựa chọn ngành nghề là điều mà thí sinh luôn chăm sóc trong những mùa tuyển sinh. Tuy nhiên thì cũng như những khối thi khác, điều bạn chăm sóc là chọn ngành đúng theo sở trường thích nghi và năng lượng của bản thân. Ngoài ra, bạn cần phải chú ý quan tâm những ngành có tiềm năng trong tương lai để tương thích với bản thân nhé .
tin tức về khối D29 trên đây hy vọng sẽ có ích với toàn bộ bạn đọc. Nếu có vướng mắc gì những bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *