Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến các sản phẩm bôi trơn và dầu luyn là một trong số đó. Bởi lẽ, khái niệm này dường như còn quá xa lạ với nhiều người do tên gọi lạ. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, chúng tôi mong muốn được hỗ trợ và tư vấn để các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm dầu Luyn là gì để có thể lựa chọn và mua được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. 

Dầu Luyn Là Gì? Tất Cả Mọi Điều Về Dầu Luyn Bạn Cần Biết

Dầu Luyn Là Gì?

Ở đây luyn là thuật ngữ cũ để chỉ dầu nhớt hay dầu nhờn. Thuật ngữ thông dụng nhất hoàn toàn có thể được tìm thấy ở miền Bắc và có nguồn gốc từ tiếng lóng của tiếng Pháp. Đây là từ hay còn được gọi là chất bôi trơn. Nhiều người gọi nó là Luy boi fi uu trong tiếng Pháp hoặc Lubricant trong tiếng Anh. Có lẽ do cách phát âm của từ này quá phức tạp nên nhiều người đã ghép tiếng Việt cho dễ đọc. Cụm từ Dầu Luyn sinh ra. Nhưng thực tiễn nó chỉ là dầu hoặc mỡ .

Dầu Luyn Là Gì? Tất Cả Mọi Điều Về Dầu Luyn Bạn Cần Biết

Dầu Luyn Bắt Nguồn Từ Đâu?

Ngoài việc biết khái niệm dầu này là gì, bạn cũng cần quan tâm 1 số ít điều sau. Khi mua hàng, người mua rất chăm sóc đến việc mua những loại dầu có độ nhớt cao, nghĩa là độ đậm đặc nhiều. Vì vậy nếu tất cả chúng ta mua phải loại dầu không tương thích, người mua sẽ chê là dầu loãng vì không hợp .
Tại sao có yếu tố này ?
Nguyên nhân của yếu tố này được giải đáp là do :
Trong những năm quốc gia ta mới thống nhất, còn nhiều khó khăn vất vả như phải đương đầu với cuộc chiến tranh biên giới và lệnh cấm vận của Hoa Kỳ. Các bộ phận của máy móc hao mòn nhiều qua quy trình sử dụng và hoạt động giải trí lâu dài hơn. Máy móc thiết bị vì thế mà cũ kỹ, khan hiếm và rất khó khi tìm kiếm phụ tùng thay thế sửa chữa. Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể mua được xi – lanh nhưng chưa chắc ba – ga đã mua được. Điều đó tạo ra những khe hở giữa những cụ thể mà dễ nhận thấy nhất là âm thanh phát ra từ máy .
Mặt khác, thời bấy giờ, những chiếc máy sống sót truyền kiếp này sử dụng một loại chất lỏng mềm có ánh sáng xanh, người ta gọi là dầu Luyn để bên trong mạng lưới hệ thống đổ dầu bôi trơn hoặc giữa những bộ phận máy móc. Dầu này đã được chứng tỏ là giúp máy chạy thướt tha hơn, đặc biệt quan trọng là nếu dầu đặc hơn, đó là nguyên do tại sao nhiều thợ máy đã nói với nhau rằng dầu càng đặc thì càng hiệu suất cao .

Và kinh nghiệm này được truyền lại cho tới ngày hôm nay. Nhưng với xã hội hiện đại với sự ra đời của nhiều loại máy móc, thiết bị tiên tiến được sử dụng trong sản xuất kinh doanh. Bây giờ việc sử dụng khái niệm dầu luyn dường như là rất hiếm. Vì vậy có rất nhiều người còn đang phân vân không biết dầu luyn là gì.

Dầu Luyn Dùng Làm Gì? 

Dầu Luyn Là Gì? Tất Cả Mọi Điều Về Dầu Luyn Bạn Cần Biết

  • Hộp số tay : Sử dụng bôi trơn tuyệt vời cho hộp số tay của xe du lịch, xe hơi và xe thương mại ( đường trường hoặc địa hình ) hoạt động giải trí ở vận tốc cao / mô-men xoắn thấp và vận tốc thấp / mô-men xoắn cao, tương thích với hộp số có đồng điệu vận tốc .
  • Cầu sau : Thích hợp cho những ứng dụng có điều kiện kèm theo khó trung bình, ví dụ điển hình như 1 số ít xe thương mại hạng nhẹ, xe hơi và xe máy. Không thích hợp cho những trục xe tải nặng .
  • Bộ bánh răng : Thích hợp cho những ứng dụng có điều kiện kèm theo khó trung bình, ví dụ điển hình như Bộ truyền bánh răng thứ cấp trên xe thương mại .

Khi Nào Cần Thay Dầu Luyn? 

Đây là do dự của hầu hết người mua khi sử dụng dầu hộp số. Vì hoạt động giải trí trong khoảng trống hạn chế nên dầu luyn không bị hao mòn. Hộp số có màu đỏ tươi và chuyển dần sang đỏ sẫm khi cần thay nhớt, hoặc chủ xe hoàn toàn có thể ước tính mỗi lần thay nhớt sau 130.000 đến 150.000 km .

Mua Dầu luyn ở Đâu?

Dầu Luyn Là Gì? Tất Cả Mọi Điều Về Dầu Luyn Bạn Cần Biết

Bây giờ tất cả chúng ta đã hiểu thêm về Dầu Luyn là gì, tất cả chúng ta cũng cần khám phá xem mua dầu nhớt ở đâu để bảo vệ nó có chất lượng tốt nhất. Vì trên thị trường lúc bấy giờ có rất nhiều nhà cung ứng dầu. Nhưng không phải đơn vị chức năng nào cũng bảo vệ rằng sẽ mang đến những loại sản phẩm chất lượng cao với Chi tiêu phải chăng. Nếu mẫu sản phẩm kém chất lượng cũng hoàn toàn có thể tác động ảnh hưởng đến chất lượng của thiết bị, máy móc. Điều này tác động ảnh hưởng đến năng lực quản lý và vận hành và sử dụng của bạn. Và hiện tại, những công ty như MiennamPetro, Akara vv … đang là hướng chuyên phân phối những mẫu sản phẩm dầu nhớt chất lượng cao mà người mua hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn và shopping. Các loại sản phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng được kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng .
Sẽ có một số lượng lớn những dòng loại sản phẩm khác nhau như dầu nhớt cho xe máy, xe hơi, xí nghiệp sản xuất công nghiệp tự do cho bạn lựa chọn. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên cấp dưới tận tâm, giàu kinh nghiệm tay nghề tại những công ty này luôn chuẩn bị sẵn sàng tương hỗ bạn. Từ đó, người mua hoàn toàn có thể quyết định hành động mua loại dầu nhớt tương thích với nhu yếu của mình .

Trên đây là những chia sẻ mới nhất về dầu luyn là gì. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm về loại dầu này!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *