2020-08-17

Domain Parking là một thuật ngữ không quen thuộc với đa phần người dùng web tuy nhiên khi bạn tìm hiểu và khám phá thật kỹ về mạng Internet, bạn hoàn toàn có thể sẽ phát hiện thuật ngữ này một vài lần. Domain Parking cũng thường được gọi là dịch vụ cho thuê tên miền, được cho phép bạn kiếm tiền từ những domain mà mình đang chiếm hữu. Chiến lược kinh doanh thương mại trực tuyến này là một cách hiệu suất cao để bạn và doanh nghiệp của mình hoàn toàn có thể tạo thêm nhiều doanh thu nếu được thực thi đúng cách .
Vậy Domain Parking thực sự là gì ? Trong bài viết này, hãy cùng Nhanh. vn tìm hiểu và khám phá về Domain Parking và cách bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để kiếm tiền .

1. Domain Parking là gì?

Domain Parking là việc bạn tận dụng quảng cáo trên một tên miền trỏ hướng để tạo lệch giá cho doanh nghiệp mình trong khi tên miền đó không thực sự hoạt động giải trí dưới bất kỳ hình thức nào, kể cả link với một website trực tuyến .
Giống với quảng cáo link, bạn kiếm tiền dựa trên số lượng người dùng truy vấn vào website của bạn và nhấp vào quảng cáo. Nghĩa là, với domain parking, những website có tên miền trỏ hướng sẽ không trọn vẹn hoạt động giải trí trừ khi trang đích của nó có chứa quảng cáo .
Lưu trữ web, email và mọi yếu tố khác của một trang đang hoạt động giải trí đều không khả dụng. Tên miền sẽ chỉ hoạt động giải trí như một link mà người dùng hoàn toàn có thể nhấp vào những quảng cáo có tương quan. Và điều này chính việc sinh ra doanh thu cho chủ sở hữu tên miền .

Domain Parking là gì và nó có thể giúp bạn kiếm tiền như thế nào?

Domain Parkin đem đến giải pháp kiếm tiền thụ động từ tên miền

2. Lợi ích của domain parking

Khi bạn xem xét thực thi Domain Parking, hãy nhớ rằng nó không trong thực tiễn cho mọi mô hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, nó chắc như đinh có những lợi thế nhất định cho những người liên kết mật thiết với Internet .
Nếu bạn chiếm hữu một URL tuyệt vời nhưng chưa biết phải làm gì với nó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Domain Parking như một cách để tạo lệch giá mà không cần chạy một website thực tiễn .
Hoặc nếu bạn đang kinh doanh thương mại và góp vốn đầu tư hạng mục tên miền tiềm năng thì Domain Parking là một cách tuyệt vời để tạo ra doanh thu trong khi chờ tìm đúng người mua. Nếu bạn muốn kiểm tra sự khả dụng của tên miền mình đang có dự tính mua hoặc góp vốn đầu tư, hãy kiểm tra tên miền với Nhanh. vn .
Hoặc nếu bạn đã ĐK được một tên miền nhưng đó không phải tên miền lý tưởng của bạn và bạn muốn bán lại chúng, vậy bạn hoàn toàn có thể tâm lý về việc sử dụng Domain Parking để tạo ra những quảng cáo link có năng lực sinh lời trên tên miền không mong ước của bạn .

3. Domain Parking phù hợp với đầu tư tên miền

Domain Parking luôn song song với góp vốn đầu tư tên miền. Nhiều doanh nghiệp lúc bấy giờ đang nỗ lực ĐK những tên miền tiềm năng và biến chúng thành nguồn thu doanh thu cho chính mình. Các nhà đầu tư tên miền đánh giá và nhận định rằng mặc dầu việc tạo quảng cáo trên những tên miền trỏ hướng thường không đem lại doanh thu đáng kinh ngạc nhưng việc tham gia Domain Parking sẽ tốt hơn nhiều so với việc để những tên miền không thực thi bất kể công dụng nào .

Domain Parking là gì và nó có thể giúp bạn kiếm tiền như thế nào?

Domain Parking gần giống với góp vốn đầu tư hạng mục tên miền

5. Ba lĩnh vực tên miền đáng đầu tư

Google sẽ chú ý đến bạn nếu họ nhận thấy rằng bạn đang cố gắng nỗ lực tạo lưu lượng truy vấn trải qua SEO hoặc bất kể chiêu thức nào khác đến một miền trỏ hướng thế cho nên tên miền của bạn phải được kiến thiết xây dựng thật tốt. Tên miền đặc biệt quan trọng đóng vai trò là gia tài thôi thúc lưu lượng truy vấn tiềm năng cho website trực tuyến của bạn .

5.1. Tên miền sai chính tả

Bạn có chỉ riêng Google chiếm hữu và chuyển hướng đến trang chủ của họ trải qua những tên miền dạng như Gooogle. com, Goolge. com, Gogle. com, … Hiện nay, có hàng trăm hàng nghìn website trên Internet mà người dùng nhập vào trình duyệt của họ hàng ngày và không phải khi nào họ cũng nhập đúng chuẩn tên miền của website đó .
Nếu bạn góp vốn đầu tư vào tên miền sai chính tả, có 1 số ít trường hợp pháp lý phát sinh bạn cần phải chú ý quan tâm. Cụ thể, nếu bạn đang sử dụng tên miền với mục tiêu tận dụng tên hoặc tên thương hiệu đã ĐK từ một doanh nghiệp khác thì sẽ có luật hợp pháp xem xét, kiểm soát và điều chỉnh để bảo vệ doanh nghiệp đó nhận được quyền sở hữu tên miền sai chính tả .

5.2. Tên miền mới

Một kế hoạch trọn vẹn khác với việc mua tên miền sai chính tả là mua một tên miền mới chưa khi nào được sử dụng trên Internet. Đây cùng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho doanh nghiệp khi góp vốn đầu tư tên miền và sử dụng kế hoạch Domain Parking .
Lợi ích của tên miền mới là chúng thường có giá rất phải chăng. Bạn hoàn toàn có thể nhanh gọn nhìn nhận những loại tên miền trải qua ngân sách trên hạng mục Bảng giá tên miền tại Nhanh. Web của Nhanh. vn .
Vậy làm thế nào mà bạn hoàn toàn có thể khiến người dùng truy vấn vào một tên miền mới khi mà nó chưa có lưu lượng truy vấn không thay đổi từ trước ? Bạn cần phải xem xét một vài chú ý quan tâm trước khi quyết định hành động mua tên miền mới và có kế hoạch tăng trưởng nó .
Trước tiên, hãy xem xét những ngành nào có năng lực tăng trưởng trong tương lai gần. Có thể có những tên miền tuyệt vời cho những ngành này và một vài lựa chọn tên miền chắc như đinh hoàn toàn có thể mang lại cho bạn những nhấp chuột có giá trị khi bạn mở màn thực sự tăng trưởng nó .
Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể bán những tên miền đó để kiếm doanh thu sau này. Đây là một cách tuyệt vời để bạn kiếm tiền từ tên miền .

5.3. Tên miền đã hết hạn

Nếu bạn lo lắng rằng tên miền sai chính tả có thể khiến bạn gặp rắc rối và tên miền mới không đủ mạnh thì đầu tư vào các tên miền đã hết hạn cũng là một lựa chọn tốt. 

Không giống như những tên miền mới chưa từng có lưu lượng truy vấn trước đây, những tên miền hết hạn đã lôi cuốn được một lượng người dùng trong quá khứ và có năng lực hoàn toàn có thể tăng trưởng trong tương lai. Chính vì thế, tên miền hết hạn là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn khi thực thi Domain Parking .

6. Làm thế nào để domain parking có thể kiếm tiền?

Mặc dù kiếm tiền từ Domain Parking yên cầu nhiều thời hạn và ngân sách để nghiên cứu và điều tra và mua tên miền mong ước, nhưng ở đầu cuối đây vẫn là lựa chọn kinh doanh thương mại của nhiều nhà đầu tư trực tuyến : một hình thức thu nhập thu động mà bạn không tốn quá nhiều sức lực lao động .
Trước hết, bạn cần link tên miền trỏ hướng của mình với dịch vụ Domain Parking. Domain Parking hoạt động giải trí khác nhau tùy thuộc vào đối tác chiến lược của bạn, nhưng thông tin tài khoản sẽ được cho phép bạn chọn miền bạn muốn gửi .
Khi bạn đã tạo thông tin tài khoản và thiết lập những tên miền trỏ hướng ưa thích của mình, một website sẽ được hiển thị trên mỗi tên miền. Trang web và những quảng cáo của nó sẽ được kiểm soát và điều chỉnh cho tương thích với tên miền đơn cử – dựa trên những yếu tố như tên, số lượng và loại lưu lượng truy vấn mà nó đang lôi cuốn .
Mỗi khi khách truy vấn ghé qua miền trỏ hướng của bạn và nhấp vào quảng cáo, bạn sẽ nhận được tiền trải qua thông tin tài khoản Domain Parking của mình. Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn nhận tiền trải qua những hình thức khác nhau như PayPal, tiền mặt hoặc séc .
Bạn càng nhận được nhiều nhấp chuột, bạn càng kiếm được nhiều tiền .

Xem thêm : 7 nguyên do khiến doanh nghiệp phải góp vốn đầu tư tên miền ngay ngày hôm nay

7. Cách giữ an toàn cho các tên miền trỏ hướng của bạn 

Trước khi ĐK tên miền, bạn cần biết rằng, bạn đang không thực sự ” mua ” tên miền đó của mình. Nghĩa là bạn cần phải gia hạn sau một thời hạn sử dụng nhất định. Nếu bạn quá thời hạn gia hạn tên miền, bạn sẽ mất quyền sở hữu tên miền đó. Và mất quyền sở hữu tên miền trỏ hướng có nghĩa là mất nguồn thu nhập thu động tiềm năng đó .
Vì vậy, bạn cần bảo vệ tên miền của mình được ĐK bảo đảm an toàn và gia hạn đúng thời hạn để thu nhập thụ động từ Domain Parking luôn không thay đổi. Dưới đây là một số ít cách để bảo vệ bạn giữ cho miền của mình bảo đảm an toàn và thuộc quyền sở hữu của mình :

7.1. Sử dụng công ty đăng ký tên miền có danh tiếng tốt 

Khi ĐK tên miền, hãy luôn chọn tổ chức triển khai ĐK tên miền có uy tín và được công nhận. Luôn có năng lực một công ty ĐK tên miền mới hoặc ít được biết đến sẽ ngừng hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trong tương lai .
Lựa chọn một công ty ĐK tên miền có nổi tiếng tốt có nghĩa là tên miền của bạn sẽ luôn được bảo vệ ĐK bảo đảm an toàn .
Ngoài ra, những tổ chức triển khai ĐK tên miền đã có khét tiếng cũng luôn tuân theo một bộ quy tắc được thiết lập để bảo vệ chủ sở hữu miền, thế cho nên bạn hoàn toàn có thể chắc như đinh rằng bạn và hạng mục tên miền của mình sẽ được đối xử công minh .

7.2. Khóa tên miền của bạn 

Khóa miền của bạn là một giải pháp bảo mật thông tin bổ trợ khác mà bạn hoàn toàn có thể thực thi để bảo vệ tên miền của bạn không bị chuyển cho người khác mà không có sự được cho phép của bạn .
Tên miền là một gia tài đáng giá trên mạng trực tuyến và việc đánh cắp tên miền vẫn luôn xảy ra liên tục do đó việc khóa tên miền sẽ giúp bạn phần nào ngăn ngừa điều đó. Tốt nhất bạn nên khóa tên miền ngay sau khi mua nó .

Domain Parking là gì và nó có thể giúp bạn kiếm tiền như thế nào?

Tên miền luôn được bảo vệ bảo đảm an toàn khi bạn ĐK và triển khai góp vốn đầu tư với nó

7.3. Đăng ký tên miền của bạn một cách riêng tư

Đăng ký tên miền của bạn một cách riêng tư sẽ giữ thông tin liên hệ cá thể của bạn ở chính sách bảo mật thông tin bảo đảm an toàn. Quyền riêng tư của tên miền sẽ ẩn thông tin cá thể của bạn khỏi tin tặc, kẻ trộm danh tính và kẻ gửi thư rác không hề truy vấn chúng, điều này giúp bạn và tên miền của bạn được bảo mật thông tin .

7.4. Đăng ký gia hạn tên miền từ một năm trở lên

Hầu hết những công ty ĐK tên miền cung ứng thời hạn ĐK tên miền lên đến 10 năm. Nếu bạn và doanh nghiệp của mình có ngân sách tương đối thì việc ĐK gia hạn 10 năm giúp bạn bảo vệ mình không bị mất tên miền giữa chừng .

Và nếu bạn muốn tự động gia hạn đăng ký của mình mỗi năm, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho tổ chức đăng ký tên miền của mình. Và nếu bạn muốn tự động gia hạn đăng ký của mình mỗi năm, hãy đảm bảo rằng bạn cung cấp cho tổ chức đăng ký tên miền của mình cách liên hệ chính xác cũng như phương thức thanh toán. 

Đến đây, Nhanh. vn hy vọng rằng bài viết giúp bạn có cái nhìn thâm thúy hơn về giải pháp Domain Parking và cách nó hoàn toàn có thể mang lại quyền lợi cho kế hoạch góp vốn đầu tư tên miền của bạn. Hãy sử dụng mưu trí những tên miền đó để chúng hoàn toàn có thể giúp bạn tạo ra doanh thu trong tương lai .
Bên cạnh đó, nếu bạn đang chăm sóc về một dịch vụ ĐK tên miền uy tín, đừng bỏ lỡ ứng dụng Nhanh. Web của Nhanh. vn. Nhanh. Web là ứng dụng phong cách thiết kế và quản trị website chuẩn SEO, đồng thời được tích hợp nhiều công cụ và tính năng tiêu biểu vượt trội như kiểm tra tên miền, ĐK tên miền, quản trị và tiếp thị website, … Đây chắc như đinh là một ứng dụng mà bạn đang tìm kiếm để mở màn thiết lập sự hiện hữu trực tuyến của mình cũng như thiết kế xây dựng một hạng mục góp vốn đầu tư tên miền can đảm và mạnh mẽ .
Cuối cùng, Nhanh. vn chúc bạn luôn thành công xuất sắc !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *